Hạng D
13/8/14
2.547
30.709
113
Nói về các Nhà SX và KD Bánh hiện nay:

1. Hàng Top: TLJ
a. Tìm lực tài chính: Quá hớp.
b. Phân khúc: Cao.
c. Hịu quả KD hiện tại: Tốt.
d. Chất lượng: OK.
e. Độ phủ Shop: Rộng, tập trung nhìu ở Q1, Q3 và các Siu thị, TTTM.
f. Nhận diện Thương hiệu: OK.
e. Anh ko chết đâu em!
TLJ vào VN mười mấy năm nay. Lúc đó thị trướng Bánh do ĐP, ABC, HLM, KĐ chím thị phần lớn Phân khúc Trung bình. Phân khúc Cao do Girval và Brodard làm trùm nhưng chủ yếu và Bánh Kem.
Khi TLJ vào VN thuê rất nhìu Mặt bằng Khủng với Giá rất cao, đổ cả núi tiền làm marketing, làm Thương hịu thì rất nhìu người nghĩ là TLJ sẽ chết sớm do thị trường Bánh Phân khúc Cao chủ yếu là Bánh kem do Girval và Brodard thống lĩnh nhưng Doanh số ko nhìu so với Phân khúc Trung bình của ĐP, ABC, HLM.

Thậm chí, có 1 Cty Bánh Phân khúc trung bình đang bán bánh ở HBT (Mặt tiền 4 căn liên tiếp gần Ngã 4 HBT-ĐBP) thấy bán bánh mệt quá, lo đủ thứ chuyện mà lời lóm chả bi nhiu nên cho TLJ thuê hơn 20k Trum/tháng từ đó đến nay, Tiền thuê đóng đầu mỗi Quý!

2. ABC:
a. Tìm lực tài chính: Tốt.
b. Phân khúc: Trung bình.
c. Hịu quả KD hiện tại: Tốt do sở hữu đa số các Shop, ko phải đi thuê. Có vài Shop theo dạng cho người thân, NV cũ HTKD hoặc Nhượng quyền nhưng sau này thì hạn chế lại.
d. Chất lượng: Chấp nhận được. Nếu là Bánh gia công cho các chuỗi KFC, Loteria, MD, Bánh trung thu gia công cho các Nhà hàng, Khách sạn thì OK do Bên đặt gia công giám sát ngim ngặt.
e. Độ phủ shop: Rộng nhìu quận. Chịu khó về Miền Tây (Mỹ Tho, Vĩnh Long, cần Thơ, Long Xuyên,... và qua Cam
f. Nhận diện Thương hịu: Tốt.
Nói chung là ABC vẫn sống tốt do ko phải thuê Mặt bằng. Mảng gia công cho các Chuỗi thì chủ yếu là lấy tiếng. Riêng Bánh Trung thu gia công thì nghe nói mùa rồi gia công gần 1 mil cái!

3. ĐP:
a. Tìm lực tài chính: Tốt.
b. Phân khúc: Trung bình.
c. Hịu quả KD hiện tại: Tốt nhưng lấy bớt 1 phần Mặt bằng cho Ngân hàng, Siu thị, Salon 4B thuê ngon hơn! Ace để ý Bản Việt ở Bạch Đằng, Kho Aeon City Mart HTP (Siu thị là thuê của người khác), Techcombank HTP (gần KCX Tân Thuận), Salon 4B 4xx Trường Chinh - Tân Bình.
d. Chất lượng: Chấp nhận được.
e. Độ phủ shop: Q3, Q6, Q7, Q11, Q12, Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Vĩnh Long, Cần Thơ.

4. HLM: Phân khúc Trung bình nhưng các yếu tố khác thì dưới ABC và ĐP 1 chút.

5. Như Lan: Chủ yếu là Giò Chả và Thịt Nguội chứ Mảng Bánh thì ko bằng.

6. Bánh mì Hanoi: Cũng chủ yếu là Giò Chả và Thịt nguội chứ Mảng Bánh thì ko bằng.

Nói chung là đã qua cái thời Bán Bánh Siu Lợi Nhuận, Mua Nhà Mặt Tiền đường lớn bề ngang chục mét Giá Rẻ như thời của ĐP cách đây 20 năm (sau này thì ABC tách ra nên được chia 1/2).

Riêng mấy Thương hiệu Bread Talk, Paris Baguette thì tui nghĩ chắc ko thọ lâu nếu Cty mẹ ở nước ngoài ko dội bom vốn như TLJ trước đây.

Còn các Thương hiệu Bánh của các Siu thị như Mega Market (Metro trước đây), BigC, Lotte, Coop Mart thì đương nhiên vẫn sống khỏe ... trong Siu thị!
Trước đây, BigC HVT có chiu là 9g tối mỗi ngày thì đồng loạt giảm giá Bánh có HSD rất ngắn 20%, 30%, thậm chí là 50%!

Bánh hình như do người Pháp đầu têu nhưng ở VN thì các Thương hịu Bánh hàn đang làm mưa làm gió: TLJ (Nhãn hịu rặt tiếng Pháp khiến nhìu người ban đầu cũng nhầm lẫn), Lotte, Orion, Goute, E-mart.

BX tui thì thích Bánh E-mart Ngon Bổ Rẻ!
 
Hạng C
25/7/11
836
60.233
93
Chừng nào lên cỡ PAUL anh Civic :)

Chú PAUL vô Taka xong rồi nằm im luôn. Chú PAUL chắc siêu cao cấp hở anh?

Bánh mấy quán ở Thảo Điền cũng rất khá, Tây làm nho nhỏ. Trên FB cũng có mấy tiệm hoạt động theo mô hình trên, siêu ngon ăn thèm chết bà nội nhưng giá cũng trên trời.

Bánh SN giờ cũng thế, nhất là đặt bánh cho tụi nhỏ nhiều người đòi theme rất quái dị. Vậy mà nhiều nơi cũng đáp ứng và ăn cũng rất ngon.
 
  • Like
Reactions: civic habanero
Hạng D
13/1/11
2.365
26.561
113
thành Phiên An - Gia Định
thì đã nói là tùy khẩu vị mừ

SG trước 75 có Đồng Khánh vang danh thiên hạ, chủ yếu mần bánh Trung Thu hằng năm
còn 2015 lần đầu tiên tui ăn thử bánh Trung Thu nhưn xanh lè, nghe nói là Trà dì đò
rùi có loại bánh Trung Thu phởi trữ trong ngăn đá của ngài lãnh tụ
chừng ăn mới rinh ra nhét dô cái lò Owen cho nó quây quây, bấm timer chừng 2 phút là nóng bốc khói ăn phỏng miệng he...eh

Ritz mặn trước 75 là chánh gốc đế quốc Mỹ
dờ thấy có thêm Ritz nhưn phô mai mặn, Made in Malaysia mần theo dái phép Mỹ

LU
https://www.otosaigon.com/threads/cong-nhan-banh-ngoai-bg-ngon-nhu-banh-xhcn-ngay-xua.8861379/

bánh mì :
theo chưn thực rân Gô loa thối cmn tha du nhập Đông dương thời nó nuốt Đông dương mần thuộc địa
thường người VN hiểu "bánh mì" là loại bánh mì 3 ghết baguette ổ dài hoặc ngắn
đúng ra theo Pháp thì "bánh mì" là gọi chung kính thưa tất cả các loại Pain
có mấy loại lận :
- baguette
- sandwich
- petit pain (ốm nhách, dài hoặc ngắn, dờ VN kiu là "bành mì que" hay "bánh mì cây")
- biscotte : baguette cắt khoanh nướng giòn, VN kiu là "bánh mì nướng"

baguette : ngon theo kiểu VN tức phởi nóng giòn xốp
nhược điểm : sau vài giờ ra lò là "bèo nhèo" đúng nghĩa "bánh mì nguội" he...eh dù vẫn đặc ruột

còn baguette đúng kiểu Pháp :
từ lúc ra lò đã dẽ dặt như bánh mì nguội, đặc ruột cầm nặng tay, để qua bữa sau vẫn y vại
người VN ăn hổng quen dạng nài thường chê đồ dõm (khi chưa biết xuất xứ style he...eh)
hùi cuối 9x CORA Pháp qua khai trương Siêu thị ngay ngã 3 Vũng Tàu toàn mần baguette như vại đúng điệu "mẫu quốc" Phú Lãng Sa ở bển

Pháp còn một loại "bánh mì" nữa nhưng k là gốc Pháp :
Pain Chinois - bánh mì Trung Hoa, tức cái ... pánh pao 3 tào
do cũng mần từ bột mì nên nó mới kiu là Pain

như vại Tous Les Jours Hàn xẻn đã quánh ngay dô tâm lý khoái đồ ăn ẩm thực Pháp nên mới lấy tên Pháp kiểu đó
ngoài lề :
Hàn xẻn rất khoái văn hóa Pháp, qua thiên đàng kiếm cơm cũng cho các con học trường Pháp ở thành hồ ; mỹ phẩm Hàn cũng xài tên Pháp :O'Hui LaNeige : La Neige = tuyết trắng, dự muốn quảng cáo xài cái đó da sẽ trắng như người Pháp he...eh

à lại sắp tới "ngày của mẹ" Mother Day 13th May rùi
lại chen lấn order đặt hàng kính thưa đủ loại bánh kem : măn (maman) ăn ít xịt chủ yếu bọn nhóc nhân danh núp bóng ăn theo he...eh

các thế hệ VN trước đây (Miền Bắc trước 54 dà Nam trước 75) nhìu nhà nữ công gia chánh rất quách xà lách tự mần đủ loại bánh còn ngon hơn tiệm (dà chi phí cao hơn tiệm nên chỉ mần nhà ăn hay biếu tặng chứ bán kiểu công nghiệp như tiệm là lỗ sặc dịt)
tự mần bánh VN (bằng bột gạo bột nếp bột mì tinh v...v) dới bánh Tây (bột mì) hấp nướng chiên chưng cách thủy ... tá lả đủ loại mặn ngọt
do biến động 75 nên dờ xã hội thiên đàng cũng khác xưa nhìu
một số gia đình di tản qua bển April 75 (Việt kiều thế hệ 1) vẫn giữ nếp xưa tự mần ở nhà bên bển
còn con cháu sinh trưởng ở bển (Việt kiều thế hệ 2 trở đi) thì lấy dợ lấy chồng đủ mào da các chủng tộc nói tiếng Việt cà lăm nên tui hổng rõ he...eh
 
Tập Lái
5/1/18
39
2.561
83
47
Nói về các Nhà SX và KD Bánh hiện nay:

1. Hàng Top: TLJ
a. Tìm lực tài chính: Quá hớp.
b. Phân khúc: Cao.
c. Hịu quả KD hiện tại: Tốt.
d. Chất lượng: OK.
e. Độ phủ Shop: Rộng, tập trung nhìu ở Q1, Q3 và các Siu thị, TTTM.
f. Nhận diện Thương hiệu: OK.
e. Anh ko chết đâu em!
TLJ vào VN mười mấy năm nay. Lúc đó thị trướng Bánh do ĐP, ABC, HLM, KĐ chím thị phần lớn Phân khúc Trung bình. Phân khúc Cao do Girval và Brodard làm trùm nhưng chủ yếu và Bánh Kem.
Khi TLJ vào VN thuê rất nhìu Mặt bằng Khủng với Giá rất cao, đổ cả núi tiền làm marketing, làm Thương hịu thì rất nhìu người nghĩ là TLJ sẽ chết sớm do thị trường Bánh Phân khúc Cao chủ yếu là Bánh kem do Girval và Brodard thống lĩnh nhưng Doanh số ko nhìu so với Phân khúc Trung bình của ĐP, ABC, HLM.

Thậm chí, có 1 Cty Bánh Phân khúc trung bình đang bán bánh ở HBT (Mặt tiền 4 căn liên tiếp gần Ngã 4 HBT-ĐBP) thấy bán bánh mệt quá, lo đủ thứ chuyện mà lời lóm chả bi nhiu nên cho TLJ thuê hơn 20k Trum/tháng từ đó đến nay, Tiền thuê đóng đầu mỗi Quý!

2. ABC:
a. Tìm lực tài chính: Tốt.
b. Phân khúc: Trung bình.
c. Hịu quả KD hiện tại: Tốt do sở hữu đa số các Shop, ko phải đi thuê. Có vài Shop theo dạng cho người thân, NV cũ HTKD hoặc Nhượng quyền nhưng sau này thì hạn chế lại.
d. Chất lượng: Chấp nhận được. Nếu là Bánh gia công cho các chuỗi KFC, Loteria, MD, Bánh trung thu gia công cho các Nhà hàng, Khách sạn thì OK do Bên đặt gia công giám sát ngim ngặt.
e. Độ phủ shop: Rộng nhìu quận. Chịu khó về Miền Tây (Mỹ Tho, Vĩnh Long, cần Thơ, Long Xuyên,... và qua Cam
f. Nhận diện Thương hịu: Tốt.
Nói chung là ABC vẫn sống tốt do ko phải thuê Mặt bằng. Mảng gia công cho các Chuỗi thì chủ yếu là lấy tiếng. Riêng Bánh Trung thu gia công thì nghe nói mùa rồi gia công gần 1 mil cái!

3. ĐP:
a. Tìm lực tài chính: Tốt.
b. Phân khúc: Trung bình.
c. Hịu quả KD hiện tại: Tốt nhưng lấy bớt 1 phần Mặt bằng cho Ngân hàng, Siu thị, Salon 4B thuê ngon hơn! Ace để ý Bản Việt ở Bạch Đằng, Kho Aeon City Mart HTP (Siu thị là thuê của người khác), Techcombank HTP (gần KCX Tân Thuận), Salon 4B 4xx Trường Chinh - Tân Bình.
d. Chất lượng: Chấp nhận được.
e. Độ phủ shop: Q3, Q6, Q7, Q11, Q12, Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Vĩnh Long, Cần Thơ.

4. HLM: Phân khúc Trung bình nhưng các yếu tố khác thì dưới ABC và ĐP 1 chút.

5. Như Lan: Chủ yếu là Giò Chả và Thịt Nguội chứ Mảng Bánh thì ko bằng.

6. Bánh mì Hanoi: Cũng chủ yếu là Giò Chả và Thịt nguội chứ Mảng Bánh thì ko bằng.

Nói chung là đã qua cái thời Bán Bánh Siu Lợi Nhuận, Mua Nhà Mặt Tiền đường lớn bề ngang chục mét Giá Rẻ như thời của ĐP cách đây 20 năm (sau này thì ABC tách ra nên được chia 1/2).

Riêng mấy Thương hiệu Bread Talk, Paris Baguette thì tui nghĩ chắc ko thọ lâu nếu Cty mẹ ở nước ngoài ko dội bom vốn như TLJ trước đây.

Còn các Thương hiệu Bánh của các Siu thị như Mega Market (Metro trước đây), BigC, Lotte, Coop Mart thì đương nhiên vẫn sống khỏe ... trong Siu thị!
Trước đây, BigC HVT có chiu là 9g tối mỗi ngày thì đồng loạt giảm giá Bánh có HSD rất ngắn 20%, 30%, thậm chí là 50%!

Bánh hình như do người Pháp đầu têu nhưng ở VN thì các Thương hịu Bánh hàn đang làm mưa làm gió: TLJ (Nhãn hịu rặt tiếng Pháp khiến nhìu người ban đầu cũng nhầm lẫn), Lotte, Orion, Goute, E-mart.

BX tui thì thích Bánh E-mart Ngon Bổ Rẻ!
Ăn chai chường mà rành quá xá ! Like !
 
  • Like
Reactions: civic habanero