Re:Bánh ngọt không phụ gia!!!
Bác gái khoẻ chưa mợ? mấy bữa định oder bánh nhưng ngại bác gái đang bệnh không ai làm bánh nên không dám lỡ mợ phải ra tay làm bánh chắc em hỏng dán nuốt á
Có thực đơn bánh kg mợ?? menu bữa trước là gì em quên rồi mợ cho em giống như bữa trước nha
Bác gái khoẻ chưa mợ? mấy bữa định oder bánh nhưng ngại bác gái đang bệnh không ai làm bánh nên không dám lỡ mợ phải ra tay làm bánh chắc em hỏng dán nuốt á
Có thực đơn bánh kg mợ?? menu bữa trước là gì em quên rồi mợ cho em giống như bữa trước nha
Re:Bánh ngọt không phụ gia!!!
mà hông bit lạp xưởng của bác chủ thớt đặt từ đâu làm vậy ta...???
món này em biết từ ngày sống ở miền Tây, rất khoái khẩu, tuy nhiên em không biết cách họ làm như thế lào, mợ cũng là "kon gáy" miền Tây, chắc là mợ biết, mợ giảng giải cho em với...Tiger mom nói:Mở hàng lun nè, Mợ Cọp 2kg thịt, 2 kg tôm đóng gói mỗi gói nữa kg Smiley nhé, 16/1 off giao hàng luôn hén. Chúc "bé" đắt hàng.
mà hông bit lạp xưởng của bác chủ thớt đặt từ đâu làm vậy ta...???
Re:Bánh ngọt không phụ gia!!!
AH, mợ muốn lấy hàng đóng gói hút chân không hay cuộn giấy thuần túy?
Dạ, em cám ơn Mợ Cọp đã mở hàng! Hôm đó em sẽ đem theo 1 ít làm mồi nhé!Tiger mom nói:Mở hàng lun nè, Mợ Cọp 2kg thịt, 2 kg tôm đóng gói mỗi gói nữa kg Smiley nhé, 16/1 off giao hàng luôn hén. Chúc "bé" đắt hàng.
AH, mợ muốn lấy hàng đóng gói hút chân không hay cuộn giấy thuần túy?
Re:Bánh ngọt không phụ gia!!!
Hàng của bác chắc em thu xếp theo gói 0.5kg hút chân không cho đảm bảo an toàn bác nhen! Cám ơn bác đã...bon chen
Trời, bác mần "tình...báo" nhiều quá em theo hổng kịphuygb nói:Em cũng bon chen 2 ký tôm và 3 ký thịt gởi về BMT làm quà (đóng gói theo quy cách 2+2+1 dùm em nha). Đúng giờ G tại toạ độ X 1 tay giao hàng 1 tay giao tiền.
Hàng của bác chắc em thu xếp theo gói 0.5kg hút chân không cho đảm bảo an toàn bác nhen! Cám ơn bác đã...bon chen
Re:Bánh ngọt không phụ gia!!!
Bác biết trứơc câu trả lời rồi mà! Nói chung, bác ăn bánh mẹ em làm xong thì chịu khó leo cầu thang thì mới ổnSơn...mập nói:Co nhan lam banh lowcarb ko bac oi
Re:Bánh ngọt không phụ gia!!!
à? Báo cho bác biết: bữa giờ em lên...bếp trửơng, bạn thân của ông Táo rồi nhá . Bánh em mần chưa có ai...chết cả
Bác muốn ăn kiểu gì nào? lâu lâu đổi kiểu chứ nhỉ? Bác định hôm of lấy bánh luôn hả?
Trời, bác muốnPOLTS nói:Bác gái khoẻ chưa mợ? mấy bữa định oder bánh nhưng ngại bác gái đang bệnh không ai làm bánh nên không dám lỡ mợ phải ra tay làm bánh chắc em hỏng dán nuốt á
Có thực đơn bánh kg mợ?? menu bữa trước là gì em quên rồi mợ cho em giống như bữa trước nha
Bác muốn ăn kiểu gì nào? lâu lâu đổi kiểu chứ nhỉ? Bác định hôm of lấy bánh luôn hả?
Re:Bánh ngọt không phụ gia!!!
Giai đoạn nhiều công nhất là làm ruột heo để có phần da bao ngoài. Chọn con heo cỡ 80kg thì ruột vừa, phải lựa đoạn ruột không già cũng không non quá. Cạo ruột sao cho chỉ còn mỏng như lớp nylon.
Lạp xưởng làm bằng ruột heo tươi không hề có mùi dầu như lạp xưởng làm bằng ruột heo khô. Sau khi nhồi thịt đã trộn vào ruột, người ta phân chiếc, đem phơi và xâm cho thoát hơi để thịt dẽ lại rồi đem đi rửa qua nước ấm cho tan hết mỡ còn sót lại.
Công đoạn chót là treo từng xâu lạp xưởng trong những chiếc lu để sấy bằng than, phải canh lửa riu riu suốt đêm nhờ đó lạp xưởng sẽ khô từ ngoài vào tận giữa ruột, như vậy mới để lâu được.
Em tin chắc trong việc bếp núc thì món này đâu xa lạ gì với Mợ hén! Mợ hỏi em thì em bó tay vì em chỉ biết ăn thôi nhưng khổ cái là cái lữơi của em nó lại....khéo măm mới khổ Mợ à
. Nguồn hàng em lấy từ 1 trong 2 lò hàng đầu xứ đó Mợ
Gửi Mợ Tài: Công phu của lạp xưởng tươi ở chỗ khi làm phải lựa thịt nạc heo còn nóng, sau khi xay, ướp thịt với rượu mai quế lộ, tỏi, đường, tiêu hột,… còn mỡ phải lựa mỡ khổ xắt hạt lựu rồi ướp với đường cùng gia vị cho đến lúc mỡ trong mới đem trộn cùng thịt.mợ tài nói:món này em biết từ ngày sống ở miền Tây, rất khoái khẩu, tuy nhiên em không biết cách họ làm như thế lào, mợ cũng là "kon gáy" miền Tây, chắc là mợ biết, mợ giảng giải cho em với...Tiger mom nói:Mở hàng lun nè, Mợ Cọp 2kg thịt, 2 kg tôm đóng gói mỗi gói nữa kg Smiley nhé, 16/1 off giao hàng luôn hén. Chúc "bé" đắt hàng.
mà hông bit lạp xưởng của bác chủ thớt đặt từ đâu làm vậy ta...???
Giai đoạn nhiều công nhất là làm ruột heo để có phần da bao ngoài. Chọn con heo cỡ 80kg thì ruột vừa, phải lựa đoạn ruột không già cũng không non quá. Cạo ruột sao cho chỉ còn mỏng như lớp nylon.
Lạp xưởng làm bằng ruột heo tươi không hề có mùi dầu như lạp xưởng làm bằng ruột heo khô. Sau khi nhồi thịt đã trộn vào ruột, người ta phân chiếc, đem phơi và xâm cho thoát hơi để thịt dẽ lại rồi đem đi rửa qua nước ấm cho tan hết mỡ còn sót lại.
Công đoạn chót là treo từng xâu lạp xưởng trong những chiếc lu để sấy bằng than, phải canh lửa riu riu suốt đêm nhờ đó lạp xưởng sẽ khô từ ngoài vào tận giữa ruột, như vậy mới để lâu được.
Em tin chắc trong việc bếp núc thì món này đâu xa lạ gì với Mợ hén! Mợ hỏi em thì em bó tay vì em chỉ biết ăn thôi nhưng khổ cái là cái lữơi của em nó lại....khéo măm mới khổ Mợ à
Last edited by a moderator:
Re:Bánh ngọt không phụ gia!!!
Hút hút chân đất nhé.
smileyhibiscus nói:Dạ, em cám ơn Mợ Cọp đã mở hàng! Hôm đó em sẽ đem theo 1 ít làm mồi nhé!Tiger mom nói:Mở hàng lun nè, Mợ Cọp 2kg thịt, 2 kg tôm đóng gói mỗi gói nữa kg Smiley nhé, 16/1 off giao hàng luôn hén. Chúc "bé" đắt hàng.
AH, mợ muốn lấy hàng đóng gói hút chân không hay cuộn giấy thuần túy?
Hút hút chân đất nhé.
Re:Bánh ngọt không phụ gia!!!
Okia, tới bữa off mợ mang lên tọa độ X, một tay giao hàng, tay còn lại hi hi... mún làm gì thì làm..
P/s: Nếu bánh mợ làm thì nhớ khuyến mãi thêm cái gói thuốc gì đó để uống sau khi ăn nha Mợ
Okia, tới bữa off mợ mang lên tọa độ X, một tay giao hàng, tay còn lại hi hi... mún làm gì thì làm..
P/s: Nếu bánh mợ làm thì nhớ khuyến mãi thêm cái gói thuốc gì đó để uống sau khi ăn nha Mợ