Hạng D
15/2/12
2.412
4.966
113
Tuần rồi ghé nhà Bác TanHuyfarmer mà chỉ gặp Vợ Bác (đã xin phép trước,hihi).
Em đã nhận được cafe, cám ơn Bác.
Bác cho em hỏi công thức pha của mình có thay đổi không? Em thấy cafe đợt này nhiều bọt hơn.
img0815ju.jpg
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
Cách rang cà phê không thay đổi nhé bác. Vẫn y như cũ, chắc là do bác "quậy" nhiều quá nên nó nổi nhiều bọt thôi hehe.. :D:D:D. Mà cái bọt đó nó nổi tí xíu là tan liền phải không bác ?

Đến giờ này, 14h05, em đã mần được 50kgs rồi nhé. Đang thử mức giới hạn xem sao.
57.gif
39.gif
39.gif
39.gif
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
Hôm trước đi off cà phê với hội MIT, bác Truong195 có hỏi em cái vụ phân biệt cà phê thật, giả trong chương trình gì đó của Vinacafe Biên Hòa, em cũng hỏi lại bác Trường thử cà phê của em theo cách đó chưa thì bác Trường nói thử rồi và kết quả cho ra là cà phê Nông Dân là cà phê giả. Em cũng nói với bác Trường là cách thử như vậy là không có cơ sở. Hôm nay em đọc được bái báo này, mấy bác vào xem rồi bình luận nhé.
link đây: http://vtc.vn/1-371119/ki...o-nghe-lai-noi-lao.htm
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
Đến giờ này em đã rang xong cà phê, em đẩy công suất máy làm việc lên tối đa và đã được 85kgs thành phẩm, bi giờ lại phải đẩy công lực của bản thân lên để xay và đóng gói, không biết mấy giờ mới xong đây.
20.gif
20.gif
20.gif


Cần tuyển: 1 em chân dài, eo thon, mặt đẹp, bận váy ngắn, áo 2 dây đi qua đi lại cho nó dễ làm việc, bác nào có biết ai chỉ dùm em nhé, em cám ơn và xin hậu tạ 1 kg cà phê Nông Dân ạ. :):):)
 
Tập Lái
28/1/12
6
0
0
Chào bác Huy, mình là Thịnh ở Huế đây, hôm kia có gọi điện nói chuyện với bác. Rất cảm ơn bác đã hỗ trợ nhiệt tình về kỹ thuật rang cà phê.
Về vụ thử cà phê thì mình có ý kiến thế này:
Cà phê nguyên chất khi mới xay thì rất tơi xốp, độ ẩm rất thấp nên cho vào nước sẽ nổi lâu hơn cà phê dỏm. Cũng chính vì vậy mà nhiều bác khi vừa xay xong dùng pha phin thì hay bị trường hợp cái chặn bị lật nghiêng do cà phê hút nước giữ quá. Nếu cà phê rang xong để vài giờ thì nó hút ẩm từ môi trường nên khối lượng riêng tăng lên, vì vậy khi cho vào ly nước cũng sẽ mau chìm như cà phê thị trường mà thôi. Tuy nhiên cà phê nguyên chất do không có bất kỳ phụ gia gì nên khi cho vào nước lạnh nó tan ra thì màu rất ít, nước rất trong, còn cà phê dỏm thì màu nước đục hơn nhiều.
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
phamvanthinh nói:
Chào bác Huy, mình là Thịnh ở Huế đây, hôm kia có gọi điện nói chuyện với bác. Rất cảm ơn bác đã hỗ trợ nhiệt tình về kỹ thuật rang cà phê.
Về vụ thử cà phê thì mình có ý kiến thế này:
Cà phê nguyên chất khi mới xay thì rất tơi xốp, độ ẩm rất thấp nên cho vào nước sẽ nổi lâu hơn cà phê dỏm. Cũng chính vì vậy mà nhiều bác khi <span style=""color: #ff0000;"">vừa xay xong dùng pha phin thì hay bị trường hợp cái chặn bị lật nghiêng do cà phê hút nước giữ quá</span>. Nếu cà phê rang xong để vài giờ thì nó hút ẩm từ môi trường nên khối lượng riêng tăng lên, vì vậy khi cho vào ly nước cũng sẽ mau chìm như cà phê thị trường mà thôi. Tuy nhiên cà <span style=""color: #0000ff;"">phê nguyên chất do không có bất kỳ phụ gia gì nên khi cho vào nước lạnh nó tan ra thì màu rất ít, nước rất trong, còn cà phê dỏm thì màu nước đục hơn nhiều</span>.
Màu đỏ: Để cho cái chặn khỏi bị lật nghiêng thì khi cho cà phê vào phin thì đừng có bỏ cái chặn vào. Cho cà phê vào phin xong cho nước vào ngập mặt cà phê, để khoảng 2 phút cho nước thấm đều đồng thời bột cà phê đã nở ra sau đó mới cho cái chặn vào nén cho vừa tay rồi tiếp tục cho nước sôi vào. Làm cách này thì chỉ có nước chảy xuống dưới ly mới có màu đen của cà phê,còn nước nằm ở trên cái miếng chặn vẫn trong như thường.
Màu xanh: Chưa chắc màu nước của cà phê dỏm đục hơn nước cà phê nguyên chất đâu bác. Tuy nhiên khi cho cà phê nguyên chất vào nhước như vậy nếu để lâu thì nó sẽ phân lớp phía trên là nước, phía dưới là 1 lớp cà phê không bị phân lớp, ngược lại, cà phê cóc ngoài lề đường sẽ bị phân lớp ngay trong cái lớp cà phê. Cà phê thật bị phân lớp nếu uống lớp nước trong phía trên sẽ "phê" hơn nhiều so với lớp phía dưới do cafein nó tan trong nước. Lớp dưới sẽ có mùi vị cà phê đặc trưng hơn.

Nói chung, hiện giờ, bằng những phương pháp vật lý, không có cách nào nhận biết được cà phê thật hay giả.
 
Chủ Tịch OSFI
27/3/06
9.351
157.395
113
www.phindeli.com
Có phòng thí nghiệm nào xác định được cafe thật giả không các bác? Như vinacontroll, bureau veritas hay SGS?