Theo em biết thì chỉ có thể làm thí nghiệm so sánh các thành phần hoá học giữa 1 mẫu cà phê thật và một mẫu cà phê bất kỳ rồi đưa ra kết quả có tương tự nhau không thôi. Nếu có thành phần nào khác không có trong hạt cà phê thì mới kết luận cà phê đó có pha trộn với loại hạt khác hay không chứ chưa đủ cơ sở để chứng minh nó là giả.
Cà phê giả nếu gọi chính xác là một loại bột không có bản chất từ hạt cà phê, qua các công đoạn rang xay, pha tẩm các loại hoá chất mà cho ra loại bột có mùi vị và hương thơm y hệt bột cà phê thì mới gọi là giả được.
Các phân tích thí nghiệm về thành phần hoá học của cà phê theo em biết hiện giờ chỉ có vài Trung tâm phân tích thí nghiệm có đầy đủ cơ sở vật chất mới thực hiện được. Các công ty giám định hầu như cũng phải gửi mẫu về các trung tâm này để phân tích.
Cà phê giả nếu gọi chính xác là một loại bột không có bản chất từ hạt cà phê, qua các công đoạn rang xay, pha tẩm các loại hoá chất mà cho ra loại bột có mùi vị và hương thơm y hệt bột cà phê thì mới gọi là giả được.
Các phân tích thí nghiệm về thành phần hoá học của cà phê theo em biết hiện giờ chỉ có vài Trung tâm phân tích thí nghiệm có đầy đủ cơ sở vật chất mới thực hiện được. Các công ty giám định hầu như cũng phải gửi mẫu về các trung tâm này để phân tích.