Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
Theo em biết thì chỉ có thể làm thí nghiệm so sánh các thành phần hoá học giữa 1 mẫu cà phê thật và một mẫu cà phê bất kỳ rồi đưa ra kết quả có tương tự nhau không thôi. Nếu có thành phần nào khác không có trong hạt cà phê thì mới kết luận cà phê đó có pha trộn với loại hạt khác hay không chứ chưa đủ cơ sở để chứng minh nó là giả.
Cà phê giả nếu gọi chính xác là một loại bột không có bản chất từ hạt cà phê, qua các công đoạn rang xay, pha tẩm các loại hoá chất mà cho ra loại bột có mùi vị và hương thơm y hệt bột cà phê thì mới gọi là giả được.
Các phân tích thí nghiệm về thành phần hoá học của cà phê theo em biết hiện giờ chỉ có vài Trung tâm phân tích thí nghiệm có đầy đủ cơ sở vật chất mới thực hiện được. Các công ty giám định hầu như cũng phải gửi mẫu về các trung tâm này để phân tích.
 
Tập Lái
28/1/12
6
0
0
Mình lúc trước cũng bị khách phàn nàn là cà phê nguyên chất gì mà pha lâu quá :D, sau này mới biết là do sáng nào cũng xay rồi bán luôn, cà phê mới xay thì khi pha hút nước nên nở rất dữ, sau khi ủ dùng cái chặn đè xuống thì pha cà phê chảy rất lâu chưa kể hay bị lật cái chặn, nhiều khi 10p mới chảy xong, mà khách đa số muốn gọi xong thì có cà phê uống liền :D. Nếu ủ trước một thời gian thì cà phê ngấm no nước rồi khi chế thêm nước sôi vào cái chặn sẽ không bị lật nhưng như vậy cũng mất múi vị nhiều. Sau này bực mình bỏ luôn cái chặn, chỉ dùng nó để nén nhẹ cà phê sau khi ủ rồi sau đó rót nước sôi vào.

Khi pha bằng máy Espresso cũng vậy, nếu xay cùng kích thước thì khi mới xay xong cà phê chảy chậm hơn là so với bột cà phê sau khi xay khoảng 1 ngày. Tuy nhiên cà phê mới xay xong pha bằng máy này thì bọt lúc nào cũng đẹp hơn và uống ngon hơn.

Cà phê thị trường đa số dùng caramen tạo màu nên khi hoà vào nước lạnh màu tan ra rất nhiều, cái này lúc trước mình có thử rồi, còn cà phê nguyên chất ở trong môi trường nước lạnh thì tan ra không bao nhiêu cả.
Cà phê thị trường bây giờ (loại khoảng 100k/kg trở xuống) vì tăng lợi nhuận nên họ cho nước vào nhằm tăng trọng lượng nên bột cà phê cầm trên tay thấy hơi ươn ướt nên rất dễ phân biệt., ngoài ra mùi vị ngửi rất nồng nặc, không nhẹ nhàng như cà phê nguyên chất.

Nếu các bác cho bột cà phê vào nước lạnh khuấy lên, hoặc pha bằng phin nhưng dùng nước lạnh, rồi thử nếm nước đó mà thấy đắng thì đích thực là cà phê dỏm vì họ đã cho thuốc tạo đắng vào. Cà phê nguyên chất thì trong môi trường nước lạnh hoàn toàn không có vị đắng chút nào cả.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
1/6/08
1.243
6.228
113
15
Gởi mẫu cafe nongdan và một mẫu cafe bất kỳ đi phân tích thí nghiệm, nếu mẫu cafe bất kỳ có tính chất hóa học giống cafe nongdan thì ta hoàn toàn có thể kết luận mẫu cafe kia là...bắp!!!:D
Em té!
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
thinhduc nói:
Gởi mẫu cafe nongdan và một mẫu cafe bất kỳ đi phân tích thí nghiệm, nếu mẫu cafe bất kỳ có tính chất hóa học giống cafe nongdan thì ta hoàn toàn có thể kết luận mẫu cafe kia là...bắp!!!:D
Em té!
Dìm hàng nhá....
bash.gif
bash.gif
bash.gif
. Té sớm là phải rồi
033102bebe_1_prv.gif

Muốn đi gặp bác Ngoc DDS hay bác seabreaz đây ?????
tongue4.gif
tongue4.gif
tongue4.gif
 
Hạng B1
24/10/10
72
49
18
Bác Huy ơi, tuần này có cafe không bác. em đăng ký 2kg.
cuối tuần em lấy.


Uống cafe của bác rồi, không uống loại khác được (bị nghiện rồi, hihi).
 
Hạng D
28/5/07
3.615
319
83
48
HCM
Nghi lão Lông chân bỏ thêm chất gây nghiện vào bột bắp của chả đó....nghiện mia nó lúc nào không hay :D
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
kwaiding nói:
Bác Huy ơi, tuần này có cafe không bác. em đăng ký 2kg.
cuối tuần em lấy.


Uống cafe của bác rồi, không uống loại khác được (bị nghiện rồi, hihi).
Cuối tuần vừa rồi em đã tranh thủ rang nhiều lắm, vừa để dành vừa thử đẩy công suất tối đa lên thử xem năng lực em tới đâu nên bác cứ yên tâm đến cuối tuần này bác ghé lấy thì chắc vẫn còn nhiều ạ :D:D:D


tonngocnghia nói:
Nghi lão Lông chân bỏ thêm chất gây nghiện vào bột bắp của chả đó....nghiện mia nó lúc nào không hay :D
Trong cà phê có chất cafein, bản chất của nó là một chất gây nghiện, nếu chiết tinh chất cafein đem bán thì giá trị của nó với cocain là tương đương với nhau nhé bác (chắc chỉ thua heroin :)). Trước giờ mấy bác uống cà phê nên không bị nghiện chứ đã uống bắp rang tẩm cafein của em vô thì bị nghiện là cái chắc - thông cảm cho em quăng lựu đạn tí hehe..
SMOKIN.GIF
SMOKIN.GIF
SMOKIN.GIF
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
T_DUC nói:
sáng nay mới hết cafe......nhịn sáng giờ
20.gif
20.gif
20.gif
Hôm qua em gửi xe container (tractor18) cho bác rồi mà, chắc bác ấy để quên đâu đó. Để sáng mai em alo bác ấy xem sao.