Cái máy của bác oldman_saigon có 89$ à, bác ấy ship từ bên mẽo về luôn, nhưng mình phải xay ra bột truớcro62i mới đưa vào máy. Hôm bữa nhìn cái máy đó em ghiền quá chừng, bác ấy nói cái y chang ở VN mình nó bán gần 5 trẹo - choáng.Phi thạch nói:muốn vậy, bác phải mua cái máy xịn, cỡ 4-5 ngàn u ét đê.
Có loại nó pha đến đâu nó mới xay cafe đến đó.
hàng của khựa cũng có, tầm 7-8 triệu, nhưng em nghĩ chắc pha léo ra loại cafe gì.
Sưu tầm vài cái hướng dẫn của người khác cho mấy bác tham khảo chơi nhé.
Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?
Ngày đăng: 29/03/2012
Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.
Bạn tuyệt đối không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy, hay trong phích, mà phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt, và bắc nước từ bếp xuống để pha ngay. Bạn cũng cần đảm bảo phin và tách phải sạch,khô.
Tráng phin và ly cho nóng, rồi đặt ly vào một ly hoặc bát nước nóng khác rồi hãy cho bột cà phê vào pha.
Sau khi cho cà phê vào phin, với lượng cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn hãy lắc nhẹ phin đều tay, và xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định. Châm một chút nước sôi, và đợi một chút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại.
Nhưng bạn hãy chú ý chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn để sao cho không phải châm thêm nước lần nữa vì như vậy cà phê sẽ nhạt mùi.
Nguồn: http://www.y5cafe.vn/18/p...-de-co-ly-ca-phe-ngon/
Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?
Ngày đăng: 29/03/2012
Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.
Bạn tuyệt đối không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy, hay trong phích, mà phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt, và bắc nước từ bếp xuống để pha ngay. Bạn cũng cần đảm bảo phin và tách phải sạch,khô.
Tráng phin và ly cho nóng, rồi đặt ly vào một ly hoặc bát nước nóng khác rồi hãy cho bột cà phê vào pha.
Sau khi cho cà phê vào phin, với lượng cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn hãy lắc nhẹ phin đều tay, và xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định. Châm một chút nước sôi, và đợi một chút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại.
Nhưng bạn hãy chú ý chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn để sao cho không phải châm thêm nước lần nữa vì như vậy cà phê sẽ nhạt mùi.
Nguồn: http://www.y5cafe.vn/18/p...-de-co-ly-ca-phe-ngon/
Last edited by a moderator:
Em thấy bài này viết kiểu chém gió...sạo bà cố.
đảm bảo phin, tách khô làm cóc khô gì mà sau đó lại tráng nước nóng cho nó ướt , rách việc
đảm bảo phin, tách khô làm cóc khô gì mà sau đó lại tráng nước nóng cho nó ướt , rách việc
tanhuyfarmer nói:Sưu tầm vài cái hướng dẫn của người khác cho mấy bác tham khảo chơi nhé.
Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?
Ngày đăng: 29/03/2012
Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.
Bạn tuyệt đối không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy, hay trong phích, mà phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt, và bắc nước từ bếp xuống để pha ngay. Bạn cũng cần đảm bảo phin và tách phải sạch,khô.
Tráng phin và ly cho nóng, rồi đặt ly vào một ly hoặc bát nước nóng khác rồi hãy cho bột cà phê vào pha.
Sau khi cho cà phê vào phin, với lượng cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn hãy lắc nhẹ phin đều tay, và xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định. Châm một chút nước sôi, và đợi một chút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại.
Nhưng bạn hãy chú ý chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn để sao cho không phải châm thêm nước lần nữa vì như vậy cà phê sẽ nhạt mùi.
Nguồn: http://www.y5cafe.vn/18/p...-de-co-ly-ca-phe-ngon/
tanhuyfarmer nói:Cái máy của bác oldman_saigon có 89$ à, bác ấy ship từ bên mẽo về luôn, nhưng mình phải xay ra bột truớcro62i mới đưa vào máy. Hôm bữa nhìn cái máy đó em ghiền quá chừng, bác ấy nói cái y chang ở VN mình nó bán gần 5 trẹo - choáng.
ship từ bên mẽo với giá đó thì 100% là hàng khựa rồi
pha espresso cần hơi nước & nước đến 20 bar nên các bác cẩn thận củi lửa
Vậy là bác Phi thạch đã nhận ra cơn gió lạ thổi thoáng qua rồi. hé hé.....Phi thạch nói:Em thấy bài này viết kiểu chém gió...sạo bà cố.
đảm bảo phin, tách khô làm cóc khô gì mà sau đó lại tráng nước nóng cho nó ướt , rách việc
tanhuyfarmer nói:Sưu tầm vài cái hướng dẫn của người khác cho mấy bác tham khảo chơi nhé.
Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?
Ngày đăng: 29/03/2012
Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.
Bạn tuyệt đối không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy, hay trong phích, mà phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt, và bắc nước từ bếp xuống để pha ngay. Bạn cũng cần đảm bảo phin và tách phải sạch,khô.
Tráng phin và ly cho nóng, rồi <span style=""color: #000000;"">đặt ly vào một ly hoặc bát nước nóng khác</span> rồi hãy cho bột cà phê vào pha.
Sau khi cho cà phê vào phin, với lượng cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn hãy lắc nhẹ phin đều tay, và xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định. Châm một chút nước sôi, và đợi một chút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại.
Nhưng bạn hãy chú ý <span style=""color: #000080;"">chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn để sao cho không phải châm thêm nước lần nữa vì như vậy cà phê sẽ nhạt mùi</span>.
Nguồn: http://www.y5cafe.vn/18/p...-de-co-ly-ca-phe-ngon/
Còn chỗ màu xanh nữa, bác có nhận ra không ? Em thì không hiểu chỗ đó.
hix, tìm ra rồi àh. Mai ra Rita nôngdan bao cafe ăn cơm trưa luôncolong nói:Hix, hồi sáng giao hàng cafe cho nongdan chạy hết đường, hẽm hóc của Nguyên Văn Công mới tìm được nhà
Thx chú culong nhiều
toàn chém gió thôi...đã từ lâu lắm rồi em ko uống cafe phin nữa.
tanhuyfarmer nói:Vậy là bác Phi thạch đã nhận ra cơn gió lạ thổi thoáng qua rồi. hé hé.....Phi thạch nói:Em thấy bài này viết kiểu chém gió...sạo bà cố.
đảm bảo phin, tách khô làm cóc khô gì mà sau đó lại tráng nước nóng cho nó ướt , rách việc
tanhuyfarmer nói:Sưu tầm vài cái hướng dẫn của người khác cho mấy bác tham khảo chơi nhé.
Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?
Ngày đăng: 29/03/2012
Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.
Bạn tuyệt đối không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy, hay trong phích, mà phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt, và bắc nước từ bếp xuống để pha ngay. Bạn cũng cần đảm bảo phin và tách phải sạch,khô.
Tráng phin và ly cho nóng, rồi <span style=""color: #000000;"">đặt ly vào một ly hoặc bát nước nóng khác</span> rồi hãy cho bột cà phê vào pha.
Sau khi cho cà phê vào phin, với lượng cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn hãy lắc nhẹ phin đều tay, và xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định. Châm một chút nước sôi, và đợi một chút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại.
Nhưng bạn hãy chú ý <span style=""color: #000080;"">chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn để sao cho không phải châm thêm nước lần nữa vì như vậy cà phê sẽ nhạt mùi</span>.
Nguồn: http://www.y5cafe.vn/18/p...-de-co-ly-ca-phe-ngon/.
Còn chỗ màu xanh nữa, bác có nhận ra không ? Em thì không hiểu chỗ đó.