Tập Lái
17/4/14
1
12
3
Trong tất cả những anh tư vấn ở đây, ai đã từng làm quán cafe hoặc quán ăn(chủ, quản lý, phục vụ lâu năm...) thì mời tiếp tục

Còn lại phắn hoặc ngồi im hóng giùm.

Biết cái gì mà tư zấn!
Bình tĩnh Bác ạ. Cứ để mọi người nói mà, em hóng và ghi nhận hết. hì hì .
 
Tập Lái
17/4/14
1
12
3
Chị à,

Tôi khuyên chị mở đại nhưng chị phải kiếm lời trên thứ khác bán thêm thay vì chỉ cà phê

99% các quán bán lời trên thứ khác

Cà phê có thứ khác lời hơn cà phê:

- cà phê sữa (lời trên sữa)
- bánh ngọt rất riêng nhà tự làm (lời 80%)
- cà phê đá (lời trên đá)
- trà ngon
- trái cây xay ...
- v.v.

Chị bán được thứ khác nhiều hơn cà phê thì chị sống được

Cảm ơn chị đã liếc qua !
Cảm ơn ạ! Rất hay.
 
G
gừng 075
Guest
Em tuy đang đi làm thuê nhưng luôn muốn có một chút vốn để tự làm chủ, em nhìn Sếp em vất vả em cũng hiểu là làm chủ cũng không sướng gì, vất vả hơn cả em nhưng thần thái của người làm chủ luôn sáng ngời trong ánh mắt, cử chỉ, lời nói, em luôn ngưỡng mộ những người dám nghĩ dám làm dám làm chủ bản thân & công việc.

Gà cút ngay
 
Hạng D
19/8/13
1.564
2.319
113
Chị à,

Tôi khuyên chị mở đại nhưng chị phải kiếm lời trên thứ khác bán thêm thay vì chỉ cà phê

99% các quán bán lời trên thứ khác

Cà phê có thứ khác lời hơn cà phê:

- cà phê sữa (lời trên sữa)
- bánh ngọt rất riêng nhà tự làm (lời 80%)
- cà phê đá (lời trên đá)
- trà ngon
- trái cây xay ...
- v.v.

Chị bán được thứ khác nhiều hơn cà phê thì chị sống được

Cảm ơn chị đã liếc qua !
Anh nói đúng nhưng cũng có cái chưa đúng :D

Nếu kết hợp thêm những thứ khác được thì tốt, tạo sự đa dạng phong phú.

Nhưng cái cơ bản và lãi nhất vẫn là cafe và các thứ nước pha chế đơn giản như nước chanh, tắc...
Càng bán được nhiều mấy thứ này càng lời. Còn các loại khác như kem, sinh tố tuy mắc tiền nhưng ko lời bao nhiêu và hao hụt nguyên liệu rất lớn. Một quán cafe thì mũi nhọn phải là cafe :)

Một ly cafe loại thông thường chi phí (không kể mặt bằng) chỉ khoảng 2-3k.

Đã làm 2 quán cafe, ngoài những cái cơ bản, vĩ mô (trong giới hạn nào đó đều khắc phục được) thì tự rút ra 3 vấn đề sống còn:
1. Quản lý
2. Hùn hạp chung chạ
3. Nhân viên
 
Hiền
19/8/09
185
18.939
93
Danang City
Mợ chủ liên hệ bác @hoadat, nhà bác ấy đang muốn sang lại quán cf Trung Nguyên đường Ng Tất Thành Q4 kìa, quán hoạt động 16 năm nay cũng có tiếng rồi, giá sang là 700tr, hđ thuê nhà 38tr/ tháng. Em mà có tiền là em múc liền. Tại ngta đi định cư mới sang quán, mọi thứ đang ổn, mình chỉ thay vô quản lý thôi, trong quá trình hđộng nếu có gì cần thì cứ nắm bác hoadat mà nhờ chỉ vẽ thêm, ít ra đó cũng là 1 đk thuận lợi.
 
  • Like
Reactions: Estella
Tập Lái
26/9/14
24
59
13
Mở ổ đường TQD thì em thấy là không nên thiệt. Em thấy bán cf vị trí là quan trọng mà bác cũng ko cần làm gấp thì cứ ngóng ngía các mặt bằng khu khác xem sao, đâu có gì mà phải vội vàng quyết định chốt ngay hay ko?. Em giới thiệu bác 1 địa chỉ, số 10 pasteur, bác đến đó lúc tầm 8-9h tối rồi nhìn qua bên phía đối diện sẽ thấy có một cái mặt bằng rất đẹp.
 
  • Like
Reactions: Estella
Hạng B2
17/9/08
123
4.307
93
HCM
Thấy các bác "4 dấn" nhiều quá. Ngứa mõm nên phọt vài câu.
Thứ nhất: Bác chủ phải xác định mình "bán cái gì ?" và "bán cho ai ?". Nếu bác mở quán ở dạng hát lives thì sản phẩm bác bán không phải là cafe mà là âm nhạc ! và như vậy quán chỉ thực sự bán vào các buổi có "âm nhạc".
Thứ hai: Hiện nay mô hình hát lives đã quá nhiều, không còn chất hút nên việc mở quán theo dạng này khó nuốt trôi lắm bác
Còn nhiều vấn đề khác không tiện nói trên này :D
 
  • Like
Reactions: Estella