Bình tĩnh Bác ạ. Cứ để mọi người nói mà, em hóng và ghi nhận hết. hì hì .Trong tất cả những anh tư vấn ở đây, ai đã từng làm quán cafe hoặc quán ăn(chủ, quản lý, phục vụ lâu năm...) thì mời tiếp tục
Còn lại phắn hoặc ngồi im hóng giùm.
Biết cái gì mà tư zấn!
Chiều nay mình mới xem lại và quyết định bạn à.Quán của bạn em. Nó sang lại bác chủ bao nhiêu vậy?
Cảm ơn ạ! Rất hay.Chị à,
Tôi khuyên chị mở đại nhưng chị phải kiếm lời trên thứ khác bán thêm thay vì chỉ cà phê
99% các quán bán lời trên thứ khác
Cà phê có thứ khác lời hơn cà phê:
- cà phê sữa (lời trên sữa)
- bánh ngọt rất riêng nhà tự làm (lời 80%)
- cà phê đá (lời trên đá)
- trà ngon
- trái cây xay ...
- v.v.
Chị bán được thứ khác nhiều hơn cà phê thì chị sống được
Cảm ơn chị đã liếc qua !
G
gừng 075
Guest
Em tuy đang đi làm thuê nhưng luôn muốn có một chút vốn để tự làm chủ, em nhìn Sếp em vất vả em cũng hiểu là làm chủ cũng không sướng gì, vất vả hơn cả em nhưng thần thái của người làm chủ luôn sáng ngời trong ánh mắt, cử chỉ, lời nói, em luôn ngưỡng mộ những người dám nghĩ dám làm dám làm chủ bản thân & công việc.
Gà cút ngay
G
gừng 075
Guest
Anh nói đúng nhưng cũng có cái chưa đúngChị à,
Tôi khuyên chị mở đại nhưng chị phải kiếm lời trên thứ khác bán thêm thay vì chỉ cà phê
99% các quán bán lời trên thứ khác
Cà phê có thứ khác lời hơn cà phê:
- cà phê sữa (lời trên sữa)
- bánh ngọt rất riêng nhà tự làm (lời 80%)
- cà phê đá (lời trên đá)
- trà ngon
- trái cây xay ...
- v.v.
Chị bán được thứ khác nhiều hơn cà phê thì chị sống được
Cảm ơn chị đã liếc qua !
Nếu kết hợp thêm những thứ khác được thì tốt, tạo sự đa dạng phong phú.
Nhưng cái cơ bản và lãi nhất vẫn là cafe và các thứ nước pha chế đơn giản như nước chanh, tắc...
Càng bán được nhiều mấy thứ này càng lời. Còn các loại khác như kem, sinh tố tuy mắc tiền nhưng ko lời bao nhiêu và hao hụt nguyên liệu rất lớn. Một quán cafe thì mũi nhọn phải là cafe
Một ly cafe loại thông thường chi phí (không kể mặt bằng) chỉ khoảng 2-3k.
Đã làm 2 quán cafe, ngoài những cái cơ bản, vĩ mô (trong giới hạn nào đó đều khắc phục được) thì tự rút ra 3 vấn đề sống còn:
1. Quản lý
2. Hùn hạp chung chạ
3. Nhân viên
Mợ chủ liên hệ bác @hoadat, nhà bác ấy đang muốn sang lại quán cf Trung Nguyên đường Ng Tất Thành Q4 kìa, quán hoạt động 16 năm nay cũng có tiếng rồi, giá sang là 700tr, hđ thuê nhà 38tr/ tháng. Em mà có tiền là em múc liền. Tại ngta đi định cư mới sang quán, mọi thứ đang ổn, mình chỉ thay vô quản lý thôi, trong quá trình hđộng nếu có gì cần thì cứ nắm bác hoadat mà nhờ chỉ vẽ thêm, ít ra đó cũng là 1 đk thuận lợi.
Mở ổ đường TQD thì em thấy là không nên thiệt. Em thấy bán cf vị trí là quan trọng mà bác cũng ko cần làm gấp thì cứ ngóng ngía các mặt bằng khu khác xem sao, đâu có gì mà phải vội vàng quyết định chốt ngay hay ko?. Em giới thiệu bác 1 địa chỉ, số 10 pasteur, bác đến đó lúc tầm 8-9h tối rồi nhìn qua bên phía đối diện sẽ thấy có một cái mặt bằng rất đẹp.
Thấy các bác "4 dấn" nhiều quá. Ngứa mõm nên phọt vài câu.
Thứ nhất: Bác chủ phải xác định mình "bán cái gì ?" và "bán cho ai ?". Nếu bác mở quán ở dạng hát lives thì sản phẩm bác bán không phải là cafe mà là âm nhạc ! và như vậy quán chỉ thực sự bán vào các buổi có "âm nhạc".
Thứ hai: Hiện nay mô hình hát lives đã quá nhiều, không còn chất hút nên việc mở quán theo dạng này khó nuốt trôi lắm bác
Còn nhiều vấn đề khác không tiện nói trên này
Thứ nhất: Bác chủ phải xác định mình "bán cái gì ?" và "bán cho ai ?". Nếu bác mở quán ở dạng hát lives thì sản phẩm bác bán không phải là cafe mà là âm nhạc ! và như vậy quán chỉ thực sự bán vào các buổi có "âm nhạc".
Thứ hai: Hiện nay mô hình hát lives đã quá nhiều, không còn chất hút nên việc mở quán theo dạng này khó nuốt trôi lắm bác
Còn nhiều vấn đề khác không tiện nói trên này
Pm em số phone em dẫn mợ gặp ổng . Sẵn tư vấn đèn chiếu sáng freeBác ở đâu đấy ạ!