Trên xe không kín hơi đến độ thiếu oxy trầm trọng đâu pác (chỉ thiếu chút chút thôi )hoack nói:Nếu trường hợp hổng mở cửa luôn thì sao bác ? từ từ cả đám đi vô hôn mê -> chết thì sao . Hổng biết nhà chế tạo xe có tính tới tình huống này không ? . Ví dụ thêm một lổ lấy gió ngoài ( lúc nào củng mở)XaGan nói:Nên thỉnh thoảng chuyển sang lấy gió ngoài bằng cách chuyển nút gạt hoặc nhanh và tiện nhất là mở hé cửa một lúc để lấy không khí bên ngoài vào, đồng thời tống lượng khí thải do hô hấp ra ngoài -> tạo bầu không khí trong lành mới.
Nếu chạy đường dài và để gió trong liên tục dễ gây hiện tượng ngộp thở, mệt mỏi, buồn ngủ do thiếu oxi và thừa CO2 (nồng độ ngày càng đậm đặc do nhiều người thở ra, và chỉ luẩn quẩn trong xe).
CTy em có xe Land Cruiser thì có cái lỗ + quạt thổi hơi ra ngoài ở bên trái.
Làm thêm 1 lỗ để lấy gió ngoài thì khi nào đi qua nơi không thơm cho lắm sẽ không chịu nổi đâu.
Em đã nghe mấy trường hợp là chui vô xe nổ máy, đóng kính cửa và mở máy lạnh để ngủ qua đêm thì bị DIE (nhưng với điều kiện là xe bị tắt máy -> máy lạnh không chạy nữa )
Last edited by a moderator: