Hạng B2
7/1/12
438
7.980
93
Các anh có dùng loại này chưa? cách này tiện phù hợp dân culi như em tránh dc ncovid, em mới ủ thử mang đi làm thì thấy cũng được,tuy nhiên dùng robusta của phuc long có vẻ không hợp, arabica hợp hơn(theo ae trên mạng). Ae chia sẻ thêm cho em học hỏi, đỡ tốn ngu phí vẫn biết món này ngon dở tùy mồm.
 
để em hiền
1/4/05
3.813
97.409
113
Các anh có dùng loại này chưa? cách này tiện phù hợp dân culi như em tránh dc ncovid, em mới ủ thử mang đi làm thì thấy cũng được,tuy nhiên dùng robusta của phuc long có vẻ không hợp, arabica hợp hơn(theo ae trên mạng). Ae chia sẻ thêm cho em học hỏi, đỡ tốn ngu phí vẫn biết món này ngon dở tùy mồm.
Anh @danhdu@lqkhoi hay chơi kiểu này. Còn làm kiểu anh @New.nahh thì dễ cháy nổ lắm.
 
Hạng B2
27/1/12
419
4.355
93
Mình đã thử làm nhiều lần rồi. Có mấy nhận xét.
  1. Cà ngon thì mới ra cà phê ngon.
  2. Hạt xay lớn hơn pour over 1 size
  3. Nước LaVie pha cà ngon hơn Aquafina/Dasani
  4. Tỷ lệ nuóc/cà ít nhất là 8/10, để pha vô ly đá cầm trên tay mà uống; nếu để bỏ vô bình giữ lạnh thì tỷ lệ 10/1 và khi vô bình thì cho thêm đá
  5. Cà pha coldbrew có 1 lớp dầu trên mặt. Nếu lọc lại bằng paper filter thì loại bỏ được phần lớn lượng dầu
  6. Thời gian ngâm cà vô nước là 12-18 tiếng trong tủ lạnh
  7. Có 2 cách pha coldbrew: ngâm cà vô nước và nhỏ giọt nước đá đang tan qua cà
 
Hạng B2
7/1/12
438
7.980
93
Anh @danhdu@lqkhoi hay chơi kiểu này. Còn làm kiểu anh @New.nahh thì dễ cháy nổ lắm.
mấy ảnh là bậc thầy rồi, đạng ti toe ngo ngoe như em ko nói chuyện đâu, ảnh chụp cho cái máy xay hạt bằng cả gia tài của em thì....thôi bác chuong mẻ hóng hớt được gì xì lại cho em có vẻ khả thi hơn.
 
  • Haha
Reactions: New.nahh
Hạng B2
7/1/12
438
7.980
93
Mình đã thử làm nhiều lần rồi. Có mấy nhận xét.
  1. Cà ngon thì mới ra cà phê ngon.
  2. Hạt xay lớn hơn pour over 1 size
  3. Nước LaVie pha cà ngon hơn Aquafina/Dasani
  4. Tỷ lệ nuóc/cà ít nhất là 8/10, để pha vô ly đá cầm trên tay mà uống; nếu để bỏ vô bình giữ lạnh thì tỷ lệ 10/1 và khi vô bình thì cho thêm đá
  5. Cà pha coldbrew có 1 lớp dầu trên mặt. Nếu lọc lại bằng paper filter thì loại bỏ được phần lớn lượng dầu
  6. Thời gian ngâm cà vô nước là 12-18 tiếng trong tủ lạnh
  7. Có 2 cách pha coldbrew: ngâm cà vô nước và nhỏ giọt nước đá đang tan qua cà
em thấy cold brew tiện hơn cold drip, tất nhiên sẽ có bác nói muốn tiện thì ra quán, nhưng em nghĩ cái gì cũng tìm hiểu từ từ, chỉ là muốn hỏi chút kinh nghiệm để bớt phí khổ đau thôi.Miệng thì có 1 mà cà thì nhiều, dụng cụ thì vô số.
 
Hạng D
16/3/09
3.300
55.969
113
www.tet.com
Các anh có dùng loại này chưa? cách này tiện phù hợp dân culi như em tránh dc ncovid, em mới ủ thử mang đi làm thì thấy cũng được,tuy nhiên dùng robusta của phuc long có vẻ không hợp, arabica hợp hơn(theo ae trên mạng). Ae chia sẻ thêm cho em học hỏi, đỡ tốn ngu phí vẫn biết món này ngon dở tùy mồm.
Cà anh ún hợp mồm mình thì thôi
 
  • Like
Reactions: New.nahh
Hạng C
3/9/14
740
22.638
103
40
Mình đã thử làm nhiều lần rồi. Có mấy nhận xét.
  1. Cà ngon thì mới ra cà phê ngon.
  2. Hạt xay lớn hơn pour over 1 size
  3. Nước LaVie pha cà ngon hơn Aquafina/Dasani
  4. Tỷ lệ nuóc/cà ít nhất là 8/10, để pha vô ly đá cầm trên tay mà uống; nếu để bỏ vô bình giữ lạnh thì tỷ lệ 10/1 và khi vô bình thì cho thêm đá
  5. Cà pha coldbrew có 1 lớp dầu trên mặt. Nếu lọc lại bằng paper filter thì loại bỏ được phần lớn lượng dầu
  6. Thời gian ngâm cà vô nước là 12-18 tiếng trong tủ lạnh
  7. Có 2 cách pha coldbrew: ngâm cà vô nước và nhỏ giọt nước đá đang tan qua cà
7 bc này nhân đôi lên cho chắc. trừ hao phần hư.
cơ mà hết cà rồi k thử đc a ơi :D
 
  • Like
Reactions: danhdu