Hạng B2
26/7/10
373
133
43
51
TPHCM
Chào các bác,

Ở các nước phát triển, trên xa lộ họ không trồng cây giữa 2 chiều đường nhằm tạo tầm nhìn rõ nhất cho tài xế để giảm nguy cơ xảy ra TNGT. Cỏ tự nhiên được cắt định kỳ, thường xuyên, nhìn rất đẹp lại tiết kiệm
Công ty cây xanh đặt "bẫy" TNGT trên các quốc lộ Việt Nam?

Tại gần các đoạn đuờng giao nhau, họ không trồng cây lớn che khuất tầm nhìn của người lái xe, cỏ thì luôn được cắt ngắn. Vì vậy mặc dù lưu thông tốc độ cao nhưng tỉ lệ TNTG của họ rất thấp so với VN

Công ty cây xanh đặt "bẫy" TNGT trên các quốc lộ Việt Nam?

Tại VN, khi lưu thông trên quốc lộ 1 về miền Tây, quốc lộ 13 ...nhiều hàng cây cảnh được trồng phân cách giữa 2 chiều không ít lần gây cho người lái xe thót tim, đạp thắng gấp khi phát hiện 1 chiếc xe máy trườn ra hoặc chạy cắt ngang đường mở. Lý do là hàng cây cảnh phân cách 2 chiều quá cao (0.8 - 1,2m) được trồng gần các đoạn giao nhau nên những người lái xe sedan sẽ hoàn toàn bị cây che khuất tầm nhìn phía ngược chiều nên không biết phía trước có đoạn đường mở (xe SUV gầm cao, tầm nhìn rõ hơn chút). Em thường xuyên gặp tai nạn tại các đoạn giao nhau như thế này. Em có chụp hình cây cao hơn chiếc Civic để minh họa nhưng giờ tìm không thấy trong máy. Các bác xem tạm hình này
Công ty cây xanh đặt "bẫy" TNGT trên các quốc lộ Việt Nam?

Chi phí trồng cây và chăm sóc cây như thế này cũng tốn kém hàng năm nhiều tỉ đồng tiền thuế của nhân dân. Theo em công ty cây xanh cũng góp phần "giúp" Việt Nam đạt kỷ lục 36.376 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9.838 người (năm 2011 là 11.452 người), bị thương 38.060 người trong năm 2012.
nguồn: http://m.danviet.vn/thoi-...-thong/118981p1c24.htm
Công ty cây xanh đặt "bẫy" TNGT trên các quốc lộ Việt Nam?

- Giải pháp tạm thời: nên trồng cỏ và cắt ngắn thường xuyên tại 100m cách các đoạn giao nhau hoặc đường mở trên các quốc lộ
- Giải pháp lâu dài: học cách của các nước phát triển :D:D

Các bác ném đá và cho thêm giải pháp nhé





//
impression.php

 
Hạng D
1/8/12
1.711
380
83
Hoàn toàn đồng ý với bác,em cũng nhiều lần hú vía ở những điểm đường cắt ngang có xe máy ló ra đột ngột mà mình không thấy trước được do có hàng cây trên dãi phân cách.
 
Hạng C
26/3/13
939
750
93
46
cái này tôi cũng thấy từ lâu, mẹ, đường xá toàn trồng cây cao quá đầu người ngay dải phân cách, đến khi hết dải chuẩn bị nhập làn ko khéo là ôm hết.Có hôm đi trường chinh đoạn gần giao lộ phạm văn bạch về hai làn xe oto mém tí phang nhau vì thằng làn ngoài nhập vào làn trong, thằng làn trong (chugn với xe máy) lại chuẩn bị tách ra làn ngoài khi hết dải, tầm nhìn thì bị cây che hết
 
Hạng B2
26/9/13
319
36
28
Ở việt nam phải trồng như vậy để lấy bóng mát cho xxx có sức mà làm việc chứ nắng quá tội nghiệp mấy xxx bác ạh
 
Hạng D
11/12/10
3.008
8.059
113
Em ném đá nè:
1. Xe máy trườn, cắt ngang đường hoặc người đi bộ băng ngang: là do ý thức tham gia giao thông của chúng ta kém. Bác để ý đi, trồng cỏ họ có băng qua không? Ý bác muốn nói trồng cỏ thì bác thấy thằng băng chứ gì? nhưng nó băng cái vèo thì bác đỡ nổi không? => Ý thức tham gia giao thông chứ không liên quan cây xanh.
2. Có thể bác chưa đi quốc lộ hoặc đi phố về đêm nhiều nên chưa biết: Trồng cây cao để ngăn ánh đèn xe ngược chiều (chỉ cần cos thôi cũng đủ) của xe lớn chói rọi vào xe nhỏ (nhất là sedan). Ở nước ngoài, như Sin chẳng hạn (em đã đi rồi, em biết) con lươn của họ cũng trồng hoa và cây cao che khuất luôn ánh đèn phía đường đối diện, có cảm tưởng bác chỉ đi trên đường 1 chiều thôi.
Bên cạnh đó, ở một số giao lộ quá đông phương tiện cơ giới như tải và khách qua lại, con lươn ở giữa còn được làm tấm che ánh đèn đối diện chiếu vào nhau.
Túm lại cây xanh trồng giữa con lươn (dãi phân cách) cao che khuất ánh đèn xe đối diện chiếu vào nhau là tốt.

 
Hạng D
13/3/09
1.385
2.195
113
42
HCM
mục đích là để hạn chế tài xế đá đèn ra dấu hỏi nhau có xxx hay ko đó mà :D
 
Hạng C
26/3/13
749
112
43
Em hoàn toàn đồng ý với bác. Trồng cây cao quá nguy hiểm. Em đi xa lộ Đại Hàn lâu lâu có người từ lùm cây chui ra là thót cả tim. Em đi nc ngoài ko thấy trồng cây xanh cao ở giữa xa lộ, xe người ta chạy ko co mở pha như mình và cũng ko có tiếng còi nào luôn.