Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
9/5/09
3.411
16.524
113
Bác cứ viết và save vào file word nhá. Tối ra số 5 em chép luôn 1 file cho tiện :D
 
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.180
113
Kính chào các bác!
Mấy bữa nay em lu bu đi chơi nên nhiệm vụ, nay hết lễ lại quay về xàm tiếp!
Như đã nói về Tp. HCM, việc ưu khuyết, lợi hại ,… có lẽ ai trong chúng ta đang sống làm việc và kiếm tiền tại đây đều biết cả. Những khó khăn, thuận lợi trước mắt có lẽ trong chúng ta ai cũng đang nếm trải, có điều những chuyển biến của tp.HCM như thế nào trong tương lai sẽ là chủ đề mà em sẽ đề cập tới, thông qua đó các bác nào đang có những dự định mới sẽ đón đầu các vận hội mới để tránh “lạc đường” đồng thời cũng ráng chờ đón tương lai gì sẽ đón chờ cho chúng ta.
( bài viết bám vào nội dung phê duyệt định hướng phát triển Tp. HCM đến 2020 tầm nhìn 2050)
Đầu tư ở đâu?    Nơi nào mà bạn đặt trọn niềm tin!


Định hướng phát triển Kinh tế vùng

Tận dụng các lợi thế vốn có hiện nay của tp.HCM chiến lược phát triển tp.HCM theo mô hình của một trung tâm đa cực với cực lõi trung tâm là hạt nhân từ đó phát triển Không gian toàn Vùng. Là cửa ngõ giao thương quốc tế, là trung tâm kinh tế hàng đầu của quốc gia và khu vực, kết nối các tỉnh thành trong vùng với nhau, kết nối vùng TP. HCM với các vùng quốc gia và quốc tế.
Xây dựng và phát triển các cực trung tâm thương mại – tài chính, dịch vụ cao cấp tầm khu vực và quốc tế ở vùng trung tâm ( cứ lấy chợ Bến Thành làm trung tâm quay bán kính ra 30km). Xây dựng hệ thống đô thị liên kết, hỗ trợ trên toàn Vùng. Xây dựng và tổ chức các vùng đô thị Đối trọng với các Cực phát triển là các đô thị hạt nhân, kết nối với vùng Đô thị trung tâm theo các trục Hành lang kinh tế đô thị. Hình thành các dự án chiến lược có tầm ảnh hưởng, có sức lan tỏa và thúc đẩy phát triển Vùng.
Đến năm 2050, vùng TP.HCM sẽ là vùng kinh tế phát triển năng động, có tốc độ phát triển cao bền vững; là vùng kinh tế động của cả nước và khu vực. Hình thành các trung tâm thương mại tài chính, dịch vụ lớn, trung tâm công nghiệp công nghệ cao, trung tâm văn hoá- đào tạo- y tế chất lượng cao. Đi đôi với việc xây dựng một vùng có cảnh quan và môi trường tốt ( cái này hơi khó – cuộc đời không như là mơ – nếu thiếu 1 cơ chế bảo vệ. Tuy nhiên vấn đề bảo vệ môi trường cũng rất được thành phố đặt quyết tâm cao).

Nội dung đề án phát triển

Phạm vi quy hoạch Vùng TP. HCM bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP. HCM và 7 tỉnh xung quanh gồm: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang với diện tích trên 30.000 km2, bán kính ảnh hưởng từ 150-200km. Phạm vi nghiên cứu bao gồm cả Vùng Kinh tế trọng điểm Phía Nam và mở rộng sang Vùng Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ, Vùng Phnôm Pênh và cả Vùng Biển Đông.
Mô hình phát triển của TP. HCM theo hình thức Tập trung - Đa cực với bán kính 30km và 5 Vùng cực phát triển.
Đô thị hạt nhân TP. HCM với các Đô thị vệ tinh độc lập (bao gồm TP. Biên Hòa, TP. Thủ Dầu Một), các đô thị vệ tinh phụ thuộc (đô thị mới Nhơn Trạch, đô thị mới Tam Phước (đô thị mới sân bay), và các đô thị mới: (Hiệp Phước, Củ Chi, Đức Hòa, Long Thành, Trảng Bom, An Lạc, Nhà Bè; Cấn Giờ, Dĩ An – Thuận An) và các đô thị vùng phụ cận: (Bao gồm các đô vành đai 3 như Dầu dây, Vĩnh Cửu, Tân uyên, Mỹ phước, Hậu nghĩa, Bến Lức, Cần Giuộc).
1- Vùng đối trọng phía Đông Nam (Vùng đô thị Bà Rịa Vũng Tàu –Quốc lộ 51, Cao tốc BH-VT)
2 - Vùng đô thị đối trọng phía Đông TP.HCM (Vùng đô thị Đồng Nai- Trục Quốc lộ 1A, 1K)
3 - Vùng đô thị đối trọng phía Bắc (Bình Phước – Trục Quốc lộ 13, 14)
4 - Vùng đô thị đối trọng phía Tây Bắc (Tây Ninh - Trục Quốc lộ 22 cũ& mới, Xuyên á)
5 - Vùng đô thị đối trọng phía Tây Nam (Long An, Tiền Giang – Trục Quốc lộ 1A đi Cần Thơ).
Bác nào đang ngắm nghía vị trí thì căn cứ vào mục địa phương đang trong tầm Quy hoạch mà chiến nhé

Không gian xây dựng đô thị tập trungVùng trung tâm hạt nhân trong vành đai 2, bao gồm khu trung tâm TP. HCM trong vành đai 1, huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, huyện Hóc môn, huyện Thuận An, Dĩ An - Bình Dương. Một phần huyện Long Thành hình thành không gian đô thị khoa học, TP. Nhơn Trạch – Đồng Nai được giới hạn bởi sông Đồng Nai, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường vành đai 2 ở phía nam. Ưu tiên phát triển hệ thống nhà ở thương mại tập trung mật độ cao
Không gian xây dựng đô thị Vệ tinh từ vành đai 2 đến vành đai 3 bao gồm các đô thị Cảng Hiệp Phước, Bến Lức, Đức Hòa, Củ Chi, Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Uyên Hưng, Trảng Bom, Tam Phước. Ưu tiên phát triển theo các đô thị mở rộng và trung tâm đô thị gắn với các khu công nghiệp và vùng sinh thái
Trung tâm TP.HCM và trung tâm TP. Vũng Tàu sẽ trở thành trung tâm dịch vụ - tài chính – thương mại quốc tế ; Các đô thị Bà Rịa, Long Khánh, Tam Phước, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, Chơn Thành, Trảng Bàng, Mỹ Tho sẽ hình thành các trung tâm dịch vụ cấp vùng có bán kính phục vụ hợp lý.

- Trong các vùng phụ cận của không gian đô thị tổ chức đan xen các vùng sinh thái, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp,.. …
- Yếu tố cảnh quan môi trường chủ đạo dựa vào hệ thống sông rạch như hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Vàm Cỏ Đông, sông Nhà Bè – Soài Rạp, sông Thị Vải, sông Tiền ,… tổ chức hệ thống cay xanh cách ly phân chia các không gian chức năng trong đô thị, vùng đặc thù, các công trình giao thông trọng điểm như đường sắt, đường cao tốc. Yếu tố cây xanh sẽ là ư tiên số 1 của Không gian chính trong đô thị
- Bên cạnh không gian Xanh của đô thị thì các không gian Xanh đặc trưng khác bổ sẽ sung thêm: Khu sinh quyển Cần Giờ, vùng biển đông TP. Vũng Tàu, bờ biển Long hải – Bình châu - Phước bửu, vùng hồ Trị An – Rừng Quốc gia Nam Cát tiên, công viên rừng Vĩnh cửu, Vùng hồ Thác Mơ – khu bảo tồn thiên nhiên Bù gia Mập, Vùng hồ Dầu tiếng – khu bảo tồn thiên nhiên Lò Gò – Xa mát, Vùng sinh thái Đồng Tháp Mười.
20114715290515.jpg


Công tác triển khai thực hiện

Để thực hiện đồ án QH tổng thể phát triển Vùng như định hướng thì việc quan trọng nhất đó là Xây Dựng Cơ Sở Hạ Tầng ( ở đây đặc biệt chú ý đó là hệ thống Giao Thông) và giả quyết những vấn nạn của chính hạ tầng hiện nay.
Về Xây Dựng Cơ Sở Hạ Tầng sẽ cải tạo, nâng cấp các quốc lộ hướng tâm hiện tại (Quốc lộ 1, 1K, 13, 14, 22). Riêng quốc lộ 50 đoạn từ Vành đai 1 vào khu vực nội thành được cải tạo, nâng cấp thành đường đô thị và xây dựng mới tuyến song hành; Xây dựng các đường cao tốc có năng lực thông xe lớn:
- TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Đà Lạt,
- TP.HCM - Vũng Tàu ( QL 51),
- Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,
- TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành,
- TP.HCM - Mộc Bài,
- TP.HCM - Trung Lương - Cần Thơ,
- Long Thành – Nhà Bè (Hiệp Phước) – Bến Lức
- Đường cao tốc liên vùng phía Nam TP.HCM - Nhơn Trạch.
- Cải tạo các tỉnh lộ hiện tại để hỗ trợ các quốc lộ hướng tâm.
- Xây dựng mới trục Tây - Bắc, đoạn Hậu Nghĩa - Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.
- Xây dựng tỉnh lộ 25C nối đô thị Nhơn Trạch với Cảng hàng không quốc tế Long Thành
- Nối tuyến Cảng Phước An qua sông Thị Vải để nối tuyến liên cảng Cái Mép - Thị Vải với đường cao tốc liên vùng phía Nam.

Xây dựng cải tạo mạng lưới đường sắt Quốc gia và hệ thống ga, công trình phục vụ đường sắt trong vùng theo hướng hiện đại. Nâng cấp tuyến đường sắt Bắc Nam hiện hữu, phát triển hệ thống đường sắt cao tốc Bắc – Nam ( trước mắt có lẽ chỉ nối cực Nam đoạn TP.HCM – Nha Trang) Xây mới tuyến đường sắt liên vùng Vũng Tàu dọc theo trục cảng Biển, nối với tuyến Bắc Nam ( phát triển theo hướng cập sát Cảng hàng không quốc tế Long Thành), tuyến đường sắt Xuyên Á, tuyến TP.HCM - Tây Nguyên, tuyến TP.HCM – Cần Thơ,..

Xây dựng thống vận tải Giao Thông Thủy. Cải tạo luồng tàu trên sông Lòng Tàu Soài Rạp. Đồng xây dựng mạng lưới cảng biển phù hợp với QHCT Nhóm Cảng biển khu vực TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Nâng cấp tuyến kênh rạch huyết mạch hiện nay ( sáng nay coi tin VTV thấy bảo là sẽ mở rộng gấp đôi kênh Chợ Gạo) về vận tải trên kênh mương có lẽ không khuyến khích lắm bởi hiệu quả không cao bằng đường bộ, nhưng hoàn toàn chú trọng tới phát triển hệ thống cảng Biển, Cảng Sông

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từng bước nâng cấp từ 2010 đến năm 2020 đạt công suất từ 10triệu đến 20 triệu hành khách/năm. Tiếp đó đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai công suất 50 triệu hành khách/năm sẽ trở thành điểm trung chuyển hàng không của khu vực và thế giới. Xây dựng sân bay Gò Găng Vũng Tàu. Nâng cấp sân bay Cỏ Ống Côn Đảo. Xây dựng Sân bay Phan Thiết. Xây dựng sân bay trực thăng trong đô thị phục vụ cấp cứu khẩn cấp, về lâu dài sử dụng trong giao thông công cộng.
Đầu tư ở đâu?    Nơi nào mà bạn đặt trọn niềm tin!


Bên cạnh vấn đề đầu tư xây dựng Hạ tầng cơ sở thì đi đôi với nó là hàng loạt các công trình mục đích giải quyết các vấn nạn của Hạ Tầng do tốc độ Đô thị Hóa và sai lầm trong chiến lược, quản lý Quy hoạch trước đây. Sự phát triển thiếu bền vững gây mất cân đối về Môi trường, Giao thông ( kẹt xe), Cây Xanh, Tiếng Ồn,…
Riêng đối với TP.HCM bị ảnh hưởng bởi ngập lụt, kẹt xe,… Do đó những giải pháp cải tạo cần tổ chức đồng bộ như tôn nền cục bộ hoặc dùng đê bao kết hợp cống một chiều (ngăn triều) để ngăn nước từ bên ngoài tràn vào các khu vực xây dựng. Đối với các kênh rạch hiện hữu không có giao thông thủy cần được nạo vét, kè bờ tạo cảnh quan và xây dựng các đập ngăn triều để tạo thành các hồ điều hòa tự nhiên. Cải tạo hệ thống thoát nước kết hợp với hồ điều hòa và bơm cưỡng bức để thoát nước mưa trong mùa lũ hoặc khi triều cường… Cái này cũng chỉ nói xuông xuông thế chứ em cũng chả biết cách nào hay hơn cả.
Kẹt xe! Cái này lại chuyện dài nhiều tập nói 10 ngày không hết tóm lại cho mau để giải quyết được chỉ có 2 chữ là : GIÃN DÂN
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
17/8/09
1.948
131
63
47
SFC
Cảm ơn Bác HP, vĩ mô thịt!
Không biết Bác mất bao lâu để viết chừng ấy chữ, nêu là em e dư là mất cả buổi tối (em chỉ nói về độ dài thôi nhé :D )
vote cho Bác 1 phiếu vì tinh thần xây dựng, đóng góp cho sự phát triển của hội. Em lót dép ngồi nghe tiếp đây ;)
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Em ghét OS không có nút thanks để biểu lộ sự biết ơn, mà ai cũng post bài để thanks thì loãng thớt của bác bravia hu hu
 
Hạng B2
21/3/11
118
3
0
bravia
Chi Hội Phó OSFI
5star.gif

FB6627A0B73141EBB186E0A8F03CFEF9.gif

[*] Tổng số bài : 2522 [*] Điểm thưởng : 455 [*] Trạng thái: online [*]Bác í đang online, chắc đang viết tiếp. E ngồi ngóng bác đây. E thanks bác nhiều.
38.gif
38.gif
38.gif
38.gif
38.gif
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.317
113
www.viettranyen.com
Em cũng như mợ, hổng lẽ cứ lải nhải cám ơn tối ngày? như bác bravia mà tích điểm cám ơn theo chế độ bấm nút thì hơi bị nhiều rồi:D Nhờ bác phưn tích cho em cái tụ điểm Cần Giờ - nơi em định ăn chơi với lũ tôm cá gà bò... khúc cuối đời với ạ. Cám ơn bác trước. :D
Hanh.Pham nói:
Em ghét OS không có nút thanks để biểu lộ sự biết ơn, mà ai cũng post bài để thanks thì loãng thớt của bác bravia hu hu
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
2/6/10
1.596
11
38
33
Em chờ trang cuối ghi rõ - Ở đâu và bao nhiều tiền để đầu tư thôi :D
@ bravia: Đợt này bác ứng cử tại đơn vị số mấy để em qua bỏ phiếu
080402cool_prv.gif
 
Hạng C
2/5/11
770
32
28
Hanh.Pham nói:
Em ghét OS không có nút thanks để biểu lộ sự biết ơn, mà ai cũng post bài để thanks thì loãng thớt của bác bravia hu hu

Nút thanks thường áp dụng bên MX :p
 
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.180
113
NắngSG nói:
Em cũng như mợ, hổng lẽ cứ lải nhải cám ơn tối ngày? như bác bravia mà tích điểm cám ơn theo chế độ bấm nút thì hơi bị nhiều rồi:D Nhờ bác phưn tích cho em cái tụ điểm Cần Giờ - nơi em định ăn chơi với lũ tôm cá gà bò... khúc cuối đời với ạ. Cám ơn bác trước. :D
Hanh.Pham nói:
Em ghét OS không có nút thanks để biểu lộ sự biết ơn, mà ai cũng post bài để thanks thì loãng thớt của bác bravia hu hu
Em chưa xuống Cần Giờ bác ui ! :D
 
Hạng F
22/5/05
17.656
6.051
113
60
Thành phố Run Quất
Minh Pham nói:
Em chờ trang cuối ghi rõ - Ở đâu và bao nhiều tiền để đầu tư thôi :D
@ bravia: Đợt này bác ứng cử tại đơn vị số mấy để em qua bỏ phiếu
080402cool_prv.gif
Đơn vị huyện đảo Hoàng sa , nếu trúng cử, bác í quy hoạch Hoàng Sa thành Ma cao Việt nam.
033102bebe_1_prv.gif
 
Status
Không mở trả lời sau này.