Hạng F
1/11/08
9.329
74
48
Tp.Hồ chí Minh
natto nói:
Em đã làm ở Sonax và Car sì pa, kết luận là, tiền nào của nấy. Các bác muốn biết chất lượng đánh bóng thế nào, thì phải dùng đèn cao áp chiếu vào bề mặt sơn trước và sau khi đánh bóng mới thấy được sự khác biệt.

Em đánh bóng ở Car sì pa, lúc lấy xe thì xem chừng có vẻ cũng bóng bẩy lắm, tạm hài lòng, nhưng hôm sau dừng xe dưới trời nắng, mẹ nơi, những "vòng xoáy tình yêu" (dấu vết xước nhẹ do khăn rửa xe ko đạt chuẩn gây ra) vẫn còn i xì, không như lần trước em làm ở Sonax, nên đành ngậm ngùi: rẻ cũng có giá của nó, đắt cũng có giá của nó, tùy người thôi. Mà ngay cách làm của Sonax cũng rất chuyên nghiệp: dùng băng keo chuyên dụng bịt kín kết các ron cửa trước khi đánh bóng, đánh 3 bước (tùy theo chất lượng bề mặt sơn) sử dụng hóa chất chuyên nghiệp...

Lần này em cũng có hỏi giá Sonax (vì làm cách đây 2 năm rồi) nhưng quả là giá hơi chát so với tình hình của em hiện tại nên chuyển qua làm thử chỗ mới, kết luận là Sonax vẫn tốt nhất nếu đủ xèng. Nếu làm mấy chỗ khác thì thôi em mua sp của Sonax về tự làm còn chất lượng hơn.

Bác Rocket chắc ko được giải thích rõ hay sao ấy, nếu bác đánh bóng và/hoặc làm sạch nội thất thì đương nhiên sẽ được rửa xe và/hoặc hút bụi rồi, cái này miễn bàn. Còn rửa máy, nếu bác muốn tiết kiệm, thì mua 2 chai hóa chất chuyên dùng rửa máy (chắc khoảng 500k), khi nào cần rửa thì dùng hóa chất đó, chỉ tính tiền công là 70k (giá này có thể hơi cũ vì lâu rồi em ko rửa, bác check lại, nhưng chắc ko tăng bao nhiêu). Với cách này có thể rửa máy >3 lần, chất lượng before and after là khỏi chê, ko như mấy chỗ khác em đã từng làm.

Em chỉ là khách hàng của Sonax thôi chứ ko phải PR gì đâu nhé, đừng ném đá em đấy.

Cám ơn bác Natto!
- Thật sự em cũng có thắc mắc với chủ dịch vụ về việc đánh bóng xe và làm sạch nội thất thì phải đi kèm thêm cái vụ rửa xe và hút bụi luôn.....nhưng chủ dịch vụ vẫn khăng khăng 2 chuyện đó phải làm riêng biệt!? Họ cũng có giải thích về chuyện đánh bóng phải như thế nào? Dùng hóa chất gì?....Nhưng thật sự em không có nhiều thời gian mà lên ngồi đó xem họ làm từ A-Z và cũng chẳng biết hóa chất đó thật sự có được dùng không....nên mới lăn tăn chuyện này. Nếu quả như bác nói họ đanh bóng với 3 giai đoạn công phu, có dán băng keo trên ron cửa...thì vậy cũng quá ok rồi!
- Còn việc làm nội thất giá như vậy em nghĩ quá chát! Khi khiểm tra xe trước khi chưa làm, họ có nói những vết trầy nhẹ trên taplo cửa, bệ bước, sàn xe và những vết dơ trên ghế (Ghế nỉ) do tay chân F1 nhà em làm bẩn....vv.... sẽ không làm hết được. Như vậy đồng nghĩa với việc họ chỉ làm sạch nội thất theo đúng nghĩa lau bằng hóa chất gì đó thật sạch thôi.....thì giá như vậy có quá cao không?

Lyudmila nói:
Như bác natto này là chuẩn nhất, rửa xe hút bụi ở Sonax 65k xe 5chỗ, 95k xe 7 chỗ. Còn đánh bóng thì tuy chưa làm ở sonax ( em đã làm ở carspa & Car care An Dương Vương) nhưng em thấy hình như chỉ có xe xịn mới chịu được giá của sonax thì phải. Ở đây đúng với câu tiền nào của nấy ( bác chủ thớt mà hỏi đánh bóng dùng cana thì em nghĩ là bác chưa sử dụng dịch vụ này bao giờ rồi )

Cám ơn bác!
Đúng rồi bác à! Trước kia em chỉ thấy người ta dùng Cana là nhiều mà giá Cana thì quá rẻ....Sau này có nhiều sản phẩm mới ra nên chất luợng hơn và tốt hơn. Em cũng chỉ mới sắm vợ 2 khoảng 8 tháng nay thôi...và em cũng chưa đánh bóng bao giờ nên không biết bác à. Cứ nghĩ nếu mắc hơn thì cũng chỉ gấp 2,3 thôi...công đánh bóng 5-6h, 2 nhân viên đánh bóng...em tính giá có gấp 2, gấp 3 dịch vu thường thì cũng chưa tới 2000k...:(. Do đó em mới thắc mắc và nhờ các bác tư vấn xem em có bị thuốc không đó mà!
 
Hạng B2
16/5/09
308
42
28
Rocket1349 nói:
Hôm qua em tmang vợ 2 ra Sonax tính làm quả trọn gói từ A-Z.
Và cái báo giá của Sonax như sau:
- Rửa xe + Hút bụi : -----------------------95 k
- Tẩy nhựa đường và bụi sơn:-----------500 k
- Đánh bóng xe:---------------------------2000 k
- Rửa máy:----------------------------------790 k
- Đánh bóng nội thất:--------------------2000 k
---------------------------------
Tổng cộng: 5,385 k:(

Xem xong báo giá em muốn xỉu.........
20.gif

Em còn lăn tăn chưa biết nên làm không (Thấy phí quá). Em chỉ rửa xe và hút bụi thôi!

Các bác thấy giá cao quá không? Có chỗ nào giá tốt hơn không?
Thanks các bác!

Bác chịu khó chạy qua Thuận Phát đường Âu Cơ , ở đay em thường xuyên ghé qua chăm sóc V2 của em . Nhận xét của riêng em là ở Thuận Phát làm chất lượng tốt , nhiệt tình . Đặc biệt là giá rất hạt dẻ phù hợp với phong cách XNL của em .

Bác liên lạc theo số này nè : 0932222261 Mr Dũng để tham khảo giá ( bảo đảm bác sẽ bất ngờ )
 
qvn confirmed
Hạng C
9/4/10
711
512
93
Rubber Chemical
bác Rocket đi of về hành hạ vợ 2 quá nên giờ chăm sóc lại hả,
giá Sonax chát nhỉ,em đưa xe vào garage CLG thấy nó báo 800k đánh bóng Bác ah,bữa nào Bác ghé xem ntn, từ nhà bác chạy tới cuối PhanVanTri là tới rồi
 
Hạng C
30/5/07
501
68
28
54
giá này , ở nhà em tự làm cho nó sướng !:mad:
 
Hạng C
18/11/07
949
1.015
93
Để hôm nào em rửa xe ở Sonax sẽ hỏi lại anh Minh sao lại có chuyện kỳ vậy, nếu làm 2 gói trong ngoài thì chuyện rửa xe và hút bụi là đương nhiên đã tính vào báo giá rồi chứ? Lần trước em làm thì ko hề có chuyện này, và quy trình chuẩn là họ sẽ rửa thật sạch xe bác trước khi đánh bóng.

Còn nói về làm kỹ thì bác cứ yên tâm, nhân viên sẽ lấy từng cái đầu tăm nhỏ làm sạch các khe giữa các chữ logo trên thân xe luôn chứ ko phải chỉ làm chỗ nào rộng rãi ko thôi đâu. Nội thất thì em nghĩ chỉ làm sạch tối đa và bảo dưỡng thôi, chứ ghế da bị trầy thì làm sao cho nó mới 100% được, chỉ còn cách bọc da khác.

Nói túm lại là, giá này thích hợp cho bác nào kỹ tính và đủ xèng, hoặc là rất rất yêu xe, dành cho nó cái gì tốt nhất co thể được.
 
Hạng C
6/5/10
524
5
18
Em chắc chắn với bác chủ thớt là nếu bác đánh bóng & làm nội thất thì bác sẽ ko mất phí rửa xe & hút bụi, còn xe bác có bị bụi sơn & nhựa đường thì mới phải tính phí 500k. Còn rửa máy 750k là yêu cầu làm thêm đương nhiên phải tính phí rồi. Túm lại nếu bác mua xe mới - 8 tháng thì tại sao lại phải làm vệ sinh máy làm gì. Nếu mua xe cũ thì em thấy vào sonax hơi phí thật.
 
Hạng F
1/11/08
9.329
74
48
Tp.Hồ chí Minh
Cám ơn các bác đã tư vấn!
080402cool_prv.gif

Sáng nay em có ghé lại Sonax và được 1 anh ốm, trắng, trẻ nhưng tóc bác nhiều???:D Tư vấn rất tận tình về dịch vụ của Sonax. Hình như anh ấy tên Minh thì phải!?
- Chuyện đánh bóng xe và rửa xe riêng thì quả là báo giá của chị nhân viên Sonax làm em hiểu lầm! Đúng ra cái liệt kê rửa xe + hút bụi chị ấy phải ghi là "miễn phí" thì lại ghi là 100% (Em hiểu nhầm là tính hết 100%)
- Hôm qua quyết định để xe lại đánh bóng và rửa máy. Sáng nay tới lấy xe thật sự rất hài lòng.
+ Nước sơn bóng loáng không có vằn vện tròn tròn. Mặt sơn trơn láng...Quy trình đánh bóng theo 3 bước...Anh Minh nói thêm, nếu giữ kỹ thì ít nhất phải gần 1 năm mới phải đánh bóng lại!? Ngay tại Sonax, em thấy có con Lexus đã làm xong nằm đó hơn tháng nay mà nhìn nước sơn vẫn bóng loáng mặc dù có bụi bám!
+ Máy thì lâu ngày không vệ sinh nên bụi đóng từng lớp, giờ nhìn còn hơn mới lấy trong hãng ra, rất đẹp và bóng vì có phun hóa chất bão dưỡng...không có 1 vết dơ dù nằm trong hốc nhỏ nhất. Các chi tiết đai ốc xiết và dây nhợ đều bóng lộn và sạch sẽ vô cùng. Với em giá 790k là hợp lý!
+ Phần nội thất em cũng quyết định làm luôn. Giá 2000k đã tính luôn hút bụi khử mùi. Tuy nhiên bên Sonax sau khi xem xét nội thất bên trong thì ra báo giá 1250k, trừ đi 1 số chỗ không tính tiền (nhưng vẫn được làm dùm) như Trần và Taplo....Chỉ rính tiền làm mới ghế + bão dưỡng và làm sạch sàn + bão dưỡng.

Ngày mai em lấy xe em sẽ viết cảm nhận của mình cho các bác tham khảo! Trước mắt, tạm thời là hài lòng!
 
Hạng B2
20/2/08
365
2
18
otosaigon.com
Rocket1349 nói:
Hôm qua em tmang vợ 2 ra Sonax tính làm quả trọn gói từ A-Z.
Và cái báo giá của Sonax như sau:
- Rửa xe + Hút bụi : -----------------------95 k
- Tẩy nhựa đường và bụi sơn:-----------500 k
- Đánh bóng xe:---------------------------2000 k
- Rửa máy:----------------------------------790 k
- Đánh bóng nội thất:--------------------2000 k
---------------------------------
Tổng cộng: 5,385 k:(

Xem xong báo giá em muốn xỉu.........
20.gif

Em còn lăn tăn chưa biết nên làm không (Thấy phí quá). Em chỉ rửa xe và hút bụi thôi!

Các bác thấy giá cao quá không? Có chỗ nào giá tốt hơn không?
Thanks các bác!

Chắc họ báo giá cho cả năm đó bác ui :D
 
Tập Lái
5/9/10
31
0
6
Lyudmila nói:
Em chắc chắn với bác chủ thớt là nếu bác đánh bóng & làm nội thất thì bác sẽ ko mất phí rửa xe & hút bụi, còn xe bác có bị bụi sơn & nhựa đường thì mới phải tính phí 500k. Còn rửa máy 750k là yêu cầu làm thêm đương nhiên phải tính phí rồi. Túm lại nếu bác mua xe mới - 8 tháng thì tại sao lại phải làm vệ sinh máy làm gì. Nếu mua xe cũ thì em thấy vào sonax hơi phí thật.

sao bác rửa máy mà mắc thế. e đi rửa máy có 300k mà bác. sạch bóng luôn bác ah