Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B1
1/8/12
68
42
18
41
Nghe giống như bữa đọc bài A.Vũ chê Starbuck bán nước có mùi cf pha với đường!
080402cool_prv.gif

Dù sao bác cũng còn trẻ ,tuổi trẻ thì thường hay mơ mộng và hiếu thắng muh
033102beer_1_prv.gif
 
Hạng D
12/10/12
2.429
93.849
113
Hồi xưa em cũng hùn vốn chung bán Café nên cũng biết chút đỉnh về nghề này. Lúc đầu mình mua Café nhân về rang xay, một Kg pha đúng được 25 ly phê đá, khách uống chê bảo là giỏm đổi đi. Có chú kia tới chào em 1kg pha được 35 ly mình đã tròn mắt rồi, rồi một chú nữa đến chào lại quả quyết của em pha được trên 40 ly, lên tới đỉnh điểm khi có chú lại chào nói của em là tuyệt đỉnh thiên hạ, hương vị khỏi chê 1kg pha được 50 ly chẵn!

Nhưng đời đôi khi cũng lạ, thiên hạ lại thích mùi vị của lọai 50 ly mới chết chứ? Mấy con bé phục vụ mỗi khi rửa ly hoặc đổ bã Café thì tòan đeo bao tay, hỏi tại sao thì chúng bẩu nó ăn tay lắm anh ạ :D
 
Tập Lái
27/11/12
29
0
0
cafe pha sẳn hay cafe ran nguyên chất em cũng có. nếu bác cần để kinh doanh em co thể để hữu nghị cho bác. Cafe em là do ba em làm ở daklak dem vào đảm bảo chất lượng . Em thấy bên Q7 gần cty em có rất nhiều văn phòng nhưng cà fe dạng này it có , có ma toan Highland voi Soho nên hơi đắt
 
Hạng D
16/1/06
1.502
9.630
113
Bác sillyhoney có 15 tỏi thì tiếc chi 15 chai cho e út khởi nghiệp nhỉ?
 
Hạng D
22/2/07
1.410
43
48
vietuc.info
Ngày trước (khoảng 25 năm) nhà em có trồng ca phê, ba em ổng khoái cà phê, ổng tự rang tự pha chế, theo kiểu "chính chủ", em chỉ được làm công đoạn là xay mà thôi. không tham gia hửi khói, canh khói,...Giờ đây em cũng uống ca phê được 20 năm rồi, và ítra quán uống rồi.
Để em kể từng giai đoạn các vị cà phê:
1. Có thời gian tự nhiên caphe có bọt rất nhiều, tụi bạn nó nói vậy mới ngon. Bó tay tập 1. Sau này báo đăng dùng chât hoá học gì đó giờ thị truong mới ít loại này.
2. Khi cà phê muốn đắng, hồi xưa người ta chỉ xay xác trà khét. Thời gian gần đây nghe nói dùng trái ký ninh. đắng kinh hoàng luôn. Bó tay tập 2
3. Còn muốn chát thì họ dùng cau, có thể bị say, đỏ mặt sau khi uống....
4. Nếu muốn sệt sệt hình như đồn là dùng adao... nghe rờn rợn.

Quay lại anh Trung Nguyên:
1. Cà phê nguyên chất nó không có đen thui như trung nguyên, thế mà ổng Vũ chê starbuck. Cái hậu TN hơi béo như là có tí sữa. (em chưa biết là cái gì)
2. Bác nào đã từng uống cafe starbuck/capuchino/espresso ở ngoài lãnh thổ VN, thì đều có ý nghĩ như em: TN còn lâu mới xuất ngoại được.
Gu của VN mình khác người ta, cứ đen , đặc sánh là ngon!? Vô lý là chỗ đó.
Và vấn đề nữa, khi pha CF không đường mới biết được 1 phần ngon hay không, và khi pha với "sữa không đường" mới biết được loại nào hơn.
Bác Vũ lấy ca phê pha với sữa của người ta, ngồi nhâm nhi như caphe đen của mình thì bó tay!!!

Và phần còn lại ở VN là trà nóng cực kỳ quan trọng, thực chất dân ghiên cf là ghiền trà luôn đó. Còn về pha trà thì lại kỳ công khác nữa....

em chạy đây
 
Tập Lái
27/11/12
29
0
0
Càfe trên daklak quê em thì ít người uống nguyên chất mà lúc nào cũng có ran chung với bơ, thêm ít đậu nành hoặc bắp nhưng dảm bảo không có hóa chất nhé . thứ bảy nào đó bác nào có nhả ý alô qua nhà em. em sẽ pha 1 ly trung nguyên số 3 , 1 ly cafe Nam Nguyên truyền thống và 1 ly cafe nguyên chất không có tẩm để mà so sánh .
 
Hạng D
22/2/07
1.410
43
48
vietuc.info
Gần chỗ em có cơ sở làm ca phê, có hôm em đi ngang, ngưởi mùi ca phê rang, có hôm nghe mùi đậu nành rang, vậy hôm nào nó vô bọc ca phê ? he he. Chắc chắn là hôm có mùi caphe rang cháy.
 
Tập Lái
17/8/11
14
0
0
Starbuck Việt nói:
Lời đầu tiên em xin chào các bác OS, e cũng còn khá trẻ khoảng 23t thôi, so với các bác trên này chắc cũng chỉ là em út, bít OS lâu rồi h mới reg nick.
Số là thế này, e tự nhận mình ko hay uống cafe nhưng 1 time e đọc báo và biết hầu hết tất cả các tiệm, quán bán cafe ở VIệt Nam hầu hết là bán cafe hóa chất. Em si nghĩ và thấy với một nước xuất khẩu cafe hàng đầu TG mà dân ko uống dc ly cafe nguyên chất thì quá vô lý. Thế là em tìm hiểu, đọc sách viết về Starbuck, cuối cùng e cũng định hình được phong cách phát triển 1 quán cafe kết hợp cả Tây-Ta, hiện đại và cổ điển :D
Em sẽ tự thiết kế 1 xe cafe mang phong cách cổ điển ấm cúng, trang trí toàn cafe và cafe. Em cũng đã tìm được 1 nơi cung cấp cafe nguyên chất, họ rất tâm huyết. Em sẽ vừa bán 1 ly cafe vừa trưng bày cafe, nhân viên phục vụ sẽ vừa bán, vừa tuyên truyền cho khách thế nào là cafe nguyên chất,tạo ra được cầu nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng,rồi dần dần cafe nguyên chất sẽ xâm nhập vào được thị trường, bên cạnh đó, e sẽ khuếch trương hình ảnh quán mình, thương hiệu mình lên, ra các loại bao bì cafe hạt, đóng gói, trưng bày, tạo cho ngươi mua  cảm giác thương hiệu em ôm trọn từ khâu sản xuất, tới khâu pha chế ra 1 ly cafe. Sản phẩm của e là caphe pha fin nha 
Số vốn e dự định là 15tr, cũng đang cần 1 mạnh thương quân, có bác nào máu me ko kaka :)
Bác mà ở Hà nội em sẽ hỗ trợ hơn cả 15tr...
 
Hạng C
29/7/11
760
13
28
41
Starbuck Việt nói:
SillyHoney nói:
Tức là bác bán cafe dạo?

Bác ở SG hay ở đâu?

Cafe bác đã pha cho ai uống thử chưa?

Bác định dùng 15 triệu vào những việc gì?

Bác kể em nghe. Ngon em với bác làm chung. Em vỡ nợ giờ đang không biết làm gì kiếm miếng cháo sống qua ngày đây...
minh se mở 1 xe càphe take a way ở 1 góc đường, thuê mặt bằng
Mình o Sg
Cafe pha cho nhiu ng uống, nhưng ket quả ko khả quan lắm, nhưng mình biết cách làm nó khả quan hơn vì <span style=""color: #ff0000;"">khâu vị người viêt sai hết roi </span>
Mình dùng 15tr, thuê mặt bằng nhỏ buồi sáng và tối, sắm dụng cụ, làm cái xe (mình tự làm nên rẻ), làm web, và hầu hết dùng cho chi phí Mar vì day là giai doạn mình dâu tư cog suc mạnh nhất
Chắc em khẩu vị của em cũng có vấn đề :(
 
Status
Không mở trả lời sau này.