Status
Không mở trả lời sau này.
bvy
Hạng D
6/1/12
1.163
676
113
tanhuyfarmer nói:
bvy nói:
xay tại quán như vậy chưa chắc nguyên chất...sao ko rang tại quán luôn? e thấy bên hàn quốc có bán cái máy rang cafe bằng điện hoặc gas giá 18000 usd, một lần rang 10 phút được 2kg. Các bác thấy ý tưởng đó như thế nào?
Cái này có 2500 Obama, chạy bằng điện và đốt bằng ga, được tối đa 5kgs nhân nè bác, khoảng 2-3kgs bỏ vô chơi luôn rẻ hơn cái máy của anh Kim chi. :):):)
Dự án nhỏ này thôi 10-15tr, các bác OS thấy ok chứ!

Rẻ thiệt, nhưng nhìn cái máy nghiệp dư quá.. các bác thấy sao? rang cafe tại chỗ có hấp dẫn hơn ko?
 
Hạng C
6/12/12
520
4
18
American Standard nói:
Em có thằng Bạn, mở quán cà phê nguyên chất 100% ,vốn cũng ít, khoảng 50tr gì đó, xay cà phê tại quán luôn! bán có 12.000 đ/ ly. Mở trên đường Trần Bình Trọng Q.5

Quán khá đông, vậy là hơn 1 tháng sau cách đó 1 căn có chú khác ra mở 1 quán y chang, từ phong cách, design, bàn ghế đến pha chế luôn.

Nghề gì vốn ít, dễ làm nếu các Bác làm được khối kẻ sẽ đu theo.
Em nghĩ không ngyên chất đâu. Nhưng được vị cafe, cách phục vụ . . . .
 
Hạng D
18/9/11
1.820
114
63
45
bvy nói:
tanhuyfarmer nói:
bvy nói:
xay tại quán như vậy chưa chắc nguyên chất...sao ko rang tại quán luôn? e thấy bên hàn quốc có bán cái máy rang cafe bằng điện hoặc gas giá 18000 usd, một lần rang 10 phút được 2kg. Các bác thấy ý tưởng đó như thế nào?
Cái này có 2500 Obama, chạy bằng điện và đốt bằng ga, được tối đa 5kgs nhân nè bác, khoảng 2-3kgs bỏ vô chơi luôn rẻ hơn cái máy của anh Kim chi. :):):)
Dự án nhỏ này thôi 10-15tr, các bác OS thấy ok chứ!

Rẻ thiệt, nhưng nhìn cái máy nghiệp dư quá.. các bác thấy sao? rang cafe tại chỗ có hấp dẫn hơn ko?
Em là dân nghiệp dư mà bác :D:D:D. Cái máy này được thợ VN làm y hệt Probat đời mới nhất đó bác.
Rang xay cà phê tại chỗ nhìn rất hấp dẫn nhưng khi rang xay xong chỉ có bán đem về chứ không pha uống ngay được, bởi vì cà phê nguyên chất sau khi rang xay xong uống sẽ không có mùi vị gì hết, phải để ít nhất 24h trong gói đóng kín thì hương vị mới chuyển hóa ra mùi vị đặc trưng của cà phê được.
 
Hạng B2
25/10/11
328
233
43
tanhuyfarmer nói:
bvy nói:
tanhuyfarmer nói:
bvy nói:
xay tại quán như vậy chưa chắc nguyên chất...sao ko rang tại quán luôn? e thấy bên hàn quốc có bán cái máy rang cafe bằng điện hoặc gas giá 18000 usd, một lần rang 10 phút được 2kg. Các bác thấy ý tưởng đó như thế nào?
Cái này có 2500 Obama, chạy bằng điện và đốt bằng ga, được tối đa 5kgs nhân nè bác, khoảng 2-3kgs bỏ vô chơi luôn rẻ hơn cái máy của anh Kim chi. :):):)
Dự án nhỏ này thôi 10-15tr, các bác OS thấy ok chứ!

Rẻ thiệt, nhưng nhìn cái máy nghiệp dư quá.. các bác thấy sao? rang cafe tại chỗ có hấp dẫn hơn ko?
Em là dân nghiệp dư mà bác :D:D:D. Cái máy này được thợ VN làm y hệt Probat đời mới nhất đó bác.
Rang xay cà phê tại chỗ nhìn rất hấp dẫn nhưng khi rang xay xong chỉ có bán đem về chứ không pha uống ngay được, bởi vì cà phê nguyên chất sau khi rang xay xong uống sẽ không có mùi vị gì hết, phải để ít nhất 24h trong gói đóng kín thì hương vị mới chuyển hóa ra mùi vị đặc trưng của cà phê được.
Bác bán cho em ký cà phê mộc của bác nhé.

Bác chủ trình diễn cho em cái "Em sẽ tự thiết kế 1 xe cafe mang phong cách cổ điển ấm cúng, trang trí toàn cafe và cafe", nếu ổn áp chắc có nhiều người tài trợ đó.
bản chất phần lớn dân SG và có thể quy rộng luôn cho cả miền Tây NB - có độ lệch pha về tinh tuý "rượu - cafe - trà ..." so với các vùng miền khác, nên không thể nói họ bị "hư" mà hãy nói rằng họ "không biết". Bác Thang Real tự hào ngồi đồng khu vực hồ Quy, nhưng xin thưa rằng không có bất kỳ quán nào ở khu vực đó bán cafe - không tin xin bã về mà tích phân.
 
Tập Lái
9/12/12
4
0
0
Em đọc hết 4 trang Cm của các bác, trước tiên e cảm ơn các bác đã đóng góp. Cái nghịch lý mà các bác nói cũng là cái làm e si nghĩ bữa h, e xin liệt kê các nghịch lý, bác nào có kn thì giúp e 1 tay. Em thì em đang theo hướng càphe nguyên chất 100% ko cho bất cứ cái j.
1. Càphe nguyen chất là như thế nào, nguyên chất là ko cho thêm 1 chất j, hay nguyên chất là cho thêm đậu nành, bơ, mà ko cho hóa chất độc hại.
2. Em chấp nhận đi ngược lại với thị trường, e bít càphe của e sẽ rất kén khách, nhưng e chấp nhận, và e có kế hoạch làm cho thị trường chấp nhận nó.
Ah có cái nữa, có bác nói là khi vốn ít, hoàn toàn sẽ có 1 chỗ copy mình mọc lên, thì e xin trả lời, e đang tạo cho quầy caphe của e 1 bản sắc riêng, e nghĩ nếu 1 quán caphe cũng giống như con người, nếu hình thành được tính cách riêng thì sẽ ko lầm lẫn đc với ai khac, thị trường càphe bão hòa, rât nhìu quán mọc lên, nhưng e cũng nhìn thâý đc 1 con đường khác r.
Lời cuối vs các bác, kaka các bác có nhìu kn cứ đóng góp cho e, thắng thua ko quan trọng, e đang mún thử sức 1 lần, thắng thì rất ok r, thua thì 15tr cho 1 bài hoc. CHào các bác:)
 
Hạng B2
25/6/12
242
0
16
44
Mợ lên Sì gòn hok báo em ... e mời mợ ly cafe
033102beer_1_prv.gif
Hanh.Pham nói:
Khẩu vị em có vấn đề luôn. Sáng hôm qua ngồi quán cóc kế tiệm Hoàng Long chờ mở cửa mua cọng cáp máy tính, kêu ly cafe đá bị tính có 8k, uống 1 ngụm suýt phun ra vì đắng không thể tưởng, mùi thì kỳ kỳ như cafe tươi của TN á. Để nguyên ly bỏ luôn.


15 triệu em không biết làm cái gì để ra 1 xe cafe cả. Nói thật. Cho nên hỏi dự án này ok không em không dám gật đầu.
 
Hạng B2
25/6/12
242
0
16
44
Bác qua đây em cho bác thuê cái chỗ đậu xe 15tr/1 tháng ở khu sầm uất trung tâm Q1 mà bán nè. Đừng nghe mấy bác kia nhiều là hỏng ý tưởng đấy
24.gif
 
Hạng B2
25/10/11
328
233
43
"1 xe cafe mang phong cách cổ điển ấm cúng, trang trí toàn cafe và cafe"
cắt nghĩa giùm em cái, ở FI này dân sống nhờ vào vẽ bậy như Picasso nhiều lắm.
 
Status
Không mở trả lời sau này.