Hạng D
22/5/09
1.049
14.272
113
Xưa quanh nhà em toàn ruộng mía, đến mùa thì cả vùng thơm mùi đường nấu, thích thì vào thẳng ruộng mía ăn free từ mía đến đủ loại đường: đường chén, đường tán, đường phổi, đường phèn, đường vàng và đường cát (trắng). Em nhớ là đường cát (trắng) ít ngọt nhất, là loại đường sản xuất ở nhà máy và giá bán đắt nhất, các lò nấu đường thủ công bán đường đen, đường vàng cho thương lái và mua lại 1 ít đường cát (trắng) để dùng 1 số dịp quan trọng
 
Hạng D
13/8/14
2.547
30.647
113
Ôi dào!
Thời xưa làm gì có gì ăn nên món khoái khẩu của tôi là ăn cơm với đường. Thế mà có bệnh tật gì đâu!? :D
Đệch! A có cơm mà ăn là phước lớn quá rồi!:p
Tui thì có món nước cơm (nấu cơm cho nhiều nước tí, đến lúc cơm sôi thì chắt nước cơm ra chén/tô) hòa với với đường chảy (đường dẻo/sệt) màu nâu sậm! Cơm thì khi đói khi no, khi có khi không!:D
 
Hạng B2
19/6/15
356
30.202
103
Đệch! A có cơm mà ăn là phước lớn quá rồi!:p
Tui thì có món nước cơm (nấu cơm cho nhiều nước tí, đến lúc cơm sôi thì chắt nước cơm ra chén/tô) hòa với với đường chảy (đường dẻo/sệt) màu nâu sậm! Cơm thì khi đói khi no, khi có khi không!:D
Đường chảy anh nói có phải loại đường bát mào nâu hem?
 
Hạng D
13/8/14
2.547
30.647
113
Đường chảy anh nói có phải loại đường bát mào nâu hem?
Quê tui ngày xưa thì người ta đựng đường chảy trong 1 cái thùng nhựa mỏng lét hình trụ thể tích khoảng 20 lít.
Ai mua bi nhiêu thì họ lấy mui/vá múc canh nạo ra bỏ vô bao nylon rồi cân.
 
Hạng D
21/10/08
3.652
74.595
113
Miền Không Xác Định
Quê tui ngày xưa thì người ta đựng đường chảy trong 1 cái thùng nhựa mỏng lét hình trụ thể tích khoảng 20 lít.
Ai mua bi nhiêu thì họ lấy mui/vá múc canh nạo ra bỏ vô bao nylon rồi cân.
Nó là loại hạ cấp hơn đường tán :D. Ở lò nấu thủ công, mẻ nào đẹp thì họ đổ vào khuông đường tán, mẻ nào xấu thì đổ đường thùng (đường chảy) :D. Nếu ngay lò nấu, muốn ăn ngon thì đứng ngay cái chảo cuối cùng, lúc nước đường keo lại màu đục đục như kẹo kéo, lấy cây mía nhúng vô, cuộn tròn, thổi phù phù cho nguội bớt rồi ăn :D. Nó không ngọt gắt như đường tán.
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.791
113
Em mua đường nâu BH ăn và nấu, ngọt dịu hơn đường trắng BH mà mắc hơn.
ăn kiêng keto kiêng đường. Kiêgn cả trái cây ngọt nữa, giờ em bỏ trái cây khỏi thực đơn luôn. Sống thua con heo vì heo còn có cám, em chắc giống bò ăn rau thay cỏ. Đường trong trái cây nguy hiểm nha các bác, giảm cân mà ăn trái cây ngọt thay cơm là lên nhanh hơn không ăn kiêng.
 
Hạng D
25/11/07
2.122
66.613
113
Viện Nghiên Cứu
Bản thân đường là chất màu trắng. Sau khi tinh luyện thì nó có màu trắng. Quá trình tinh luyện là quá trình loại bỏ các tạp chất khác.

Cũng vì vụ đường vàng đường trắng mà mình bị bà già giận mấy ngày. Mình thì cố gắng giải thích lý do mình dùng đường tinh luyện trong khi bà già cứ muốn phải dùng đường vàng cho nó tốt.
Phụ nữ thật “thông thái” theo cái kiểu của họ.
Sau này mình rút ra bài học là kg bao giờ đi giải thích cho họ những chuyện đại loại như thế!