Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
15/3/09
430
11.176
93
www.youngpos.com
Trong phần ban đầu, thấy bác chủ có dòng " ... nhậu lề đường ... ", cái này là tính thành công nè..
+ Lề đường => chi phí mặt bằng thấp, chi xxx tầm 1tr/tháng là ok roài (khoảng 5,6 bàn) => vị trí phải gần nơi cho phép có thể đặt bàn thông thường kế bên cty, cơ quan, trường học hoặc nhà ai giàu đất rộng có bờ tường dài
+ Chổ đậu xe => phải có lề đường ít nhất 3 met để dựng xe, còn không thì thuê chỗ gửi xe.
+ Ko phải là đầu bếp => chọn món đơn giản => món ốc, càng cua, vịt lộn, chân gà,.. => khả năng ai cũng làm được.
+ Chiều tối (5h00 - 11h30 PM), phục trung bình 4 hóa đơn (lược khách)/bàn x 5ban = 20 hóa đơn.. Trung bình 1 hóa đơn trị giá 400ngàn. 50% là thức ăn = 200K và 50%thức uống = 200k
+ Nhân sự : 1 bếp - 1 phục phục vụ + thu tiền.
+ Lãi : trung bình lãi ròng 80K/hóa đơn x 20 = 1.600K/ngày
 
Hạng C
28/7/10
679
5
18
12
MYWEBCALLS nói:
+ Chiều tối (5h00 - 11h30 PM), phục trung bình 4 hóa đơn (lược khách)/bàn x 5ban = 20 hóa đơn.. Trung bình 1 hóa đơn trị giá 400ngàn. 50% là thức ăn = 200K và 50%thức uống = 200k
+ Nhân sự : 1 bếp - 1 phục phục vụ + thu tiền.
+ Lãi : trung bình lãi ròng 80K/hóa đơn x 20 = 1.600K/ngày
Ka ka đố các bác làm được í. Không được lý tưởng dzầy đâu.
 
Hạng B2
5/11/05
179
24
18
Mở quán nhậu sợ nhất là vụ ĐẦU BẾP, đang làm ăn ngon lành một ngày đẹp trời nào đó hắn ta khăn gói bỏ xứ đi đâu mất tiêu làm mình cũng muốn bỏ xứ đi luôn
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.176
93
www.youngpos.com
"Ka ka đố các bác làm được í. Không được lý tưởng dzầy đâu..."
Các bác phải hiểu thật sư ... thật sự là lề đường, ghé nhựa thấp nhé (tránh các bác nhầm lề đưởng như Tân H Vân thì chết), loại hình rất bình dân (vốn đầu tư cực thấp, tất nhiên là so với các bác os rùi ^^) đa và món nhậu chính là ốc, càng cua nên không cần đầu bếp.
Con số em tính là sau 2,3 tháng đầu kinh doanh, moi chuyện vô nề nếp.. vấn đề 1,6tr/ngày là dư xăng...
Em có 1 bà cô họ hàng xa bán nước sâm ở đường Ng Kiệm cách đây 6 năm. Nhà có mặt tiền, mua linh tinh về nấu lai rai bán chơi. Mua 01 xe nước sâm để vô thưởng vô phat trên lề đường, ai tấp vô thì tấp. Sau 6 tháng tổng kết : Doanh thu 1 ngày là 150ly x 2000 (thời điểm ấy) = 300K. Trừ chi phí 60K (mua mía lao, tính tiền thuê lề đường trước cửa nhà thì chỉ khoang 600k/tháng- năm 2006), còn lãi 240K/ngày. 240 x 30 = 7.200K/tháng ~ (400USD)..
Kỹ sư trình độ ĐH đi làm thuê ko có vé được hưởng lương như thế đâu.
Thông tin thêm là lúc ấy vàng khoảng 1tr - 1tr2/chỉ, bà ấy mỗi tháng mua 4 chỉ cất tủ.. giờ lời khẩm.
Bác nào ở khu Q.1 (khúc Tân Định), Phan X Long và lân cận đều biết khu cafe Miếu Nổi - chung cư 18 tầng.. Lãi ròng quán cafe nơi ấy tầm 4tr-6tr/ngày nhé (24K/ly cafe sữa đá).
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
22/8/07
1.406
7
38
41
Sài Gòn
em thấy mở như quán 5ku ở Nguyễn Thông cũng hay , đơn giản mà rất đông .Mở quán nhậu em sợ nhất quánh lộn .Em có người quen hay đùa rằng : mày đánh lộn lại người ta không mà đòi mở quán :D
 
Tập Lái
29/5/12
3
0
0
www.puriocafe.com
Hi Pro!
Mình mới mở quán ốc và cũng mới đống cửa sau khi hoạt động đuợc 13 ngày.
Lý do đóng của không phải vì ế mà vì nhiều lý do:
1. Nhận sự không có.mình phải làm tất từ sáng đến khuya , 4h phải dậy đi chợ đầu mối, vì giá rất rẻ.8h vô cty làm vì thu nhập chính mình là làm việc cho cty.5h về chuẩn bị mở quán tới 12h đóng của.
sau 2 tuần mấy thằng em mình nó k chịu làm nữa.phần bận học, thi , ....nên k có người làm.Thuê người ngoài thì k tin tưởng , rồi cũng theo mây gió luôn
2.Mình bán ốc giá 20k/dĩa đồ ăn nấu okie nên khách cũng ủng hộ nhiều.Hichic
Mặt bằng trong hẻm nhưung đuợc cái maketting dữ nên cũng có khách
3.Mình mở ra chủ yếu bán cho sinh viên mà tòan dân nhậu vào nhậu tới khuya......chán dọn
...... vì nhiều lý do nhưng bán ốc đuợc cái lời cũng khủng lắm.
Nếu bạn có nhu cầu thì gọi mình, mình còn hộp đèn , chén dĩa, tô,...mình thanh lý lại hết và giảm tới 50% so với bạn mua cái mới .và đồ mình cũng còn rất rất mới...
Liên hệ : 09087.30387 ---Thành nếu bạn muốn tư vấn về món ăn , cách thức ,....
 
Hạng D
13/1/10
2.009
44.627
113
54
@bác chủ (allowedmakelove) :) : tuổi đời còn trẻ, chưa va chạm nhiều, không nên mở quán nhậu lề đường, vì lẽ :
1. Ngày nào cũng nốc bia nếu muốn xã giao, giữ khách.
2. Phải lảm luật với mấy ảnh và mấy anh đầu trọc.
3. Môi trường kinh doanh phức tạp, ăn nhậu, đổ bia lên đầu nhau, đập nhau.
Cảm ơn bác về tư vấn chuyến đi New Zealand, bữa nào rảnh mời bác caphe, tui có một plan, thấy hay hay
 
Hạng D
27/4/09
1.533
8
38
51
E théc méc, Tại sao phải cứ là quán nhậu ? siêu lợi nhuận, easy money?
 
Status
Không mở trả lời sau này.