nhân mợ Thich muốn mua khô cá dứa, em có gửi bác ThànhCM mua dùm luôn (vì bác ấy k làm loại này, nhưng mua cho mợ Thích thì ok) em thông tin cái giá là 370k/kg luôn. bác nào muốn khô cá dứa thì đặt hàng luôn nhé
ở SG này mua cá dứa khô toàn gặp khô cá basa thui!
cơm nắm khô cá dứa nhà mợ mm nè!
chẹp chẹp...!!!!
ở SG này mua cá dứa khô toàn gặp khô cá basa thui!
cơm nắm khô cá dứa nhà mợ mm nè!
chẹp chẹp...!!!!
Last edited by a moderator:
@all
vậy hôm nay em dặn bác Thành càmau nhé:
-cá kèo: 3kg
-cá sặc size 10 con/kg: 5kg
-cá sặc size 12-15 con/kg: 1kg
-cá dứa:khoảng 3kg
chúng ta sắp có món quê hương vị đậm đà dân dã đây! có điều giá của chúng thật sự thì cũng không dân dã cho lắm, nhưng nếu chúng ta tính tỷ lệ cá làm khô/cá tươi thường là 4/1-5/1 thì chắc cũng thấy là không đắt đâu nhỉ!
bác Thành hôm nọ có giải thích với em rằng, khô cá sặc cà mau ngon hơn loại khô sặc Cần thơ rất nhiều, vì sặc Cà mau con lớn hơn, màu sẫm và mùi vị hấp dẫn hơn rất nhiều, do đó luôn có giá cao hơn trên thị trường. cái này thì bác nào quê miền Tây và thường hay nhậu món khô chắc là rành
vậy hôm nay em dặn bác Thành càmau nhé:
-cá kèo: 3kg
-cá sặc size 10 con/kg: 5kg
-cá sặc size 12-15 con/kg: 1kg
-cá dứa:khoảng 3kg
chúng ta sắp có món quê hương vị đậm đà dân dã đây! có điều giá của chúng thật sự thì cũng không dân dã cho lắm, nhưng nếu chúng ta tính tỷ lệ cá làm khô/cá tươi thường là 4/1-5/1 thì chắc cũng thấy là không đắt đâu nhỉ!
bác Thành hôm nọ có giải thích với em rằng, khô cá sặc cà mau ngon hơn loại khô sặc Cần thơ rất nhiều, vì sặc Cà mau con lớn hơn, màu sẫm và mùi vị hấp dẫn hơn rất nhiều, do đó luôn có giá cao hơn trên thị trường. cái này thì bác nào quê miền Tây và thường hay nhậu món khô chắc là rành
về quy trình chế biến khô của bác Thành,
hiện bác trực tiếp thu mua cá của dân làm cá, đưa về mổ làm sạch, sau đó ướp muối (loại muối ướp cá này cũng khác muối ăn thông thường, nó sẫm màu và có độ mặn khác biệt với muối mà chúng ta hay dùng, khiến cho cá ăn đủ muối để không ươn, nhưng khô thành phẩm lại không bị quá mặn).
.
cá đã ướp muối đủ độ sẽ được phơi 1 nắng gắt, sau đó đưa vào lò sấy đạt độ ẩm quy định trong thời gian ngắn nhất sau đó đóng gói. khô kèo và khô sặc phải đủ độ dai, dẻo, mềm chứ không được quá khô.
quy trình chế biến như vậy và bác Thành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cao...khẳng định hoàn toàn không có chất bảo quản, không bất cứ loại phụ gia nào ngoài muối.
hiện bác trực tiếp thu mua cá của dân làm cá, đưa về mổ làm sạch, sau đó ướp muối (loại muối ướp cá này cũng khác muối ăn thông thường, nó sẫm màu và có độ mặn khác biệt với muối mà chúng ta hay dùng, khiến cho cá ăn đủ muối để không ươn, nhưng khô thành phẩm lại không bị quá mặn).
.
cá đã ướp muối đủ độ sẽ được phơi 1 nắng gắt, sau đó đưa vào lò sấy đạt độ ẩm quy định trong thời gian ngắn nhất sau đó đóng gói. khô kèo và khô sặc phải đủ độ dai, dẻo, mềm chứ không được quá khô.
quy trình chế biến như vậy và bác Thành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cao...khẳng định hoàn toàn không có chất bảo quản, không bất cứ loại phụ gia nào ngoài muối.
Last edited by a moderator:
Nhìn ngon quá mợ nhỉ.mợ tài nói:về quy trình chế biến khô của bác Thành,
hiện bác trực tiếp thu mua cá của dân làm cá, đưa về mổ làm sạch, sau đó ướp muối (loại muối ướp cá này cũng khác muối ăn thông thường, nó sẫm màu và có độ mặn khác biệt với muối mà chúng ta hay dùng, khiến cho cá ăn đủ muối để không ươn, nhưng khô thành phẩm lại không bị quá mặn).
.
cá đã ướp muối đủ độ sẽ được phơi 1 nắng gắt, sau đó đưa vào lò sấy đạt độ ẩm quy định trong thời gian ngắn nhất sau đó đóng gói. khô kèo và khô sặc phải đủ độ dai, dẻo, mềm chứ không được quá khô.
quy trình chế biến như vậy và bác Thành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cao...khẳng định hoàn toàn không có chất bảo quản, không bất cứ loại phụ gia nào ngoài muối.
Anh Thành là Anh Thành Nước Mắm đấy hả mợ
Ngoài lề tí Mợ nhé.Braviа nói:Nhìn ngon quá mợ nhỉ.mợ tài nói:về quy trình chế biến khô của bác Thành,
hiện bác trực tiếp thu mua cá của dân làm cá, đưa về mổ làm sạch, sau đó ướp muối (loại muối ướp cá này cũng khác muối ăn thông thường, nó sẫm màu và có độ mặn khác biệt với muối mà chúng ta hay dùng, khiến cho cá ăn đủ muối để không ươn, nhưng khô thành phẩm lại không bị quá mặn).
cá đã ướp muối đủ độ sẽ được phơi 1 nắng gắt, sau đó đưa vào lò sấy đạt độ ẩm quy định trong thời gian ngắn nhất sau đó đóng gói. khô kèo và khô sặc phải đủ độ dai, dẻo, mềm chứ không được quá khô.
quy trình chế biến như vậy và bác Thành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cao...khẳng định hoàn toàn không có chất bảo quản, không bất cứ loại phụ gia nào ngoài muối.
Anh Thành là Anh Thành Nước Mắm đấy hả mợ
Bác Bravia ui. Quan chức về hưu thường là OSPD hoặc chí ít cũng giữ nguyên lượng bài viết. CỚ sao của bác là tập lái !? Chẳng lẽ OS không tính công luận tội với bác à?
Mà Bác bị làm sao vậy?
Ra đi thanh thản bác ơi!billgate_saigon nói:Ngoài lề tí Mợ nhé.Braviа nói:Nhìn ngon quá mợ nhỉ.mợ tài nói:về quy trình chế biến khô của bác Thành,
hiện bác trực tiếp thu mua cá của dân làm cá, đưa về mổ làm sạch, sau đó ướp muối (loại muối ướp cá này cũng khác muối ăn thông thường, nó sẫm màu và có độ mặn khác biệt với muối mà chúng ta hay dùng, khiến cho cá ăn đủ muối để không ươn, nhưng khô thành phẩm lại không bị quá mặn).
cá đã ướp muối đủ độ sẽ được phơi 1 nắng gắt, sau đó đưa vào lò sấy đạt độ ẩm quy định trong thời gian ngắn nhất sau đó đóng gói. khô kèo và khô sặc phải đủ độ dai, dẻo, mềm chứ không được quá khô.
quy trình chế biến như vậy và bác Thành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cao...khẳng định hoàn toàn không có chất bảo quản, không bất cứ loại phụ gia nào ngoài muối.
Anh Thành là Anh Thành Nước Mắm đấy hả mợ
Bác Bravia ui. Quan chức về hưu thường là OSPD hoặc chí ít cũng giữ nguyên lượng bài viết. CỚ sao của bác là tập lái !? Chẳng lẽ OS không tính công luận tội với bác à?
Mà Bác bị làm sao vậy?
em bị lực lượng phía bắc vô trấn áp nên nó thế (j/k)
hì hì! đi an dưỡng vài hôm rồi lại trở về với cộng đồng thôi
Em hông có hội đồng nhưng em biết vì lúc đó em đang hóng Chết lãng nhách, cha nụi Bra này bị liệt vào dạng ngoan cố và nguy hỉm nên không được ân xámợ tài nói:có ai trong XNL ra CNL hội đồng bác HP không dzậy? mà chuyện là thế lào, mấy hôm nay mún hỏi mà bận quá...!
[font="times new roman,times"]Mợ Tài cho em đăng ký 02 lít nhé. Nhà em bên khu vực Lotte - quận 7[/font]
[font="times new roman,times"]em đang cần dùng cho người nhà trước Tết, phương thức thanh toán như thế nào mợ báo em nhé.[/font]
[font="times new roman, times"]Cảm ơn mợ Tài[/font]
[font="times new roman, times"]
[/font]
[font="times new roman,times"]em đang cần dùng cho người nhà trước Tết, phương thức thanh toán như thế nào mợ báo em nhé.[/font]
[font="times new roman, times"]Cảm ơn mợ Tài[/font]
[font="times new roman, times"]
[/font]