vừa rồi em có tìm hỏi lại cái vụ mật có hậu chua.
rõ ràng là hậu chua này không giống nhau ở từng lô mật... nhưng nhìn chung hậu chua này là khá đặc trưng của mật ong hoa tràm!
bác Thành Cà mau giải thích: mật để qua vụ sẽ dịu độ chua hơn, màu sậm hơn và ít hao hơn, vì nó đã lên men và... giống như được ủ khoảng 1 năm so với loịa mật mới vừa vắt xong! duyên do là mật hoa mới được ong lấy về tổ thì hàm lượng nước sẽ nhiều hơn mật đã trữ qua vụ...
rõ ràng là hậu chua này không giống nhau ở từng lô mật... nhưng nhìn chung hậu chua này là khá đặc trưng của mật ong hoa tràm!
bác Thành Cà mau giải thích: mật để qua vụ sẽ dịu độ chua hơn, màu sậm hơn và ít hao hơn, vì nó đã lên men và... giống như được ủ khoảng 1 năm so với loịa mật mới vừa vắt xong! duyên do là mật hoa mới được ong lấy về tổ thì hàm lượng nước sẽ nhiều hơn mật đã trữ qua vụ...