Ngon dở tuỳ mồm (chủ yếu quen từ quá khứ, kí ức khó phai). Quán Bún Bò “Huế” ngon nhất đối với mềnh là quán của cô giáo từ Huế vào quê mình nấu bán, đến giờ mỗi lần chạy về quê tới nơi chuyệ đầu tiên là ra đó quất tô bún bò, nấu kiểu thanh, nhiều sả, ít ruốc, cực thơm ngọt vị bò (chắc ninh xương).
Mình hay ăn sáng bằng bún bò, mềnh nghĩ ở SG đã chia thành: Bún Bò Huế và Bún Bò (lai kiểu SG thậm chí lai vị Hoa), và có cả bún bò kiểu Đà Nẳng.
Các quán mềnh hay ăn gần đây:
- Gia Hội đường số 2 khu Lữ Gia (bác datuongphung đã đề cập) nấu kiểu Bún Bò Huế.
- Bún Bò Huế: đầu đường Trường Sơn gần CMT8: nấu kiểu Huế, chả cua rất ngon.
- bún bò Cao Thái Ngô Thời Nhiệm: nấu kiểu lai SG, vì bán từ trước giải phóng đến giờ.
các quán đã từng ăn nhưng giờ nấu khác quá ko ăn được nữa: Thành Nội, Đông Ba, Chú Lía (gì đó, quán gốc VVTan).
Các quán ăn 1-2 lần ko thích được: Bành Văn Trân, Sông Hương (Tân Phú).
nhớ nhiu đó, hồi xưa ăn bún bò Nam Giao nhưng lâu lắm ko ăn, ăn ở quán Trịnh của em gái Trịnh Công Sơn nữa...cũng bỏ lâu quá nên ko biết giờ ra sao, ko dám có ý kiến.