Status
Không mở trả lời sau này.
8/12/12
610
423
63
HCM
home hunter nói:
Em co di xem may can ben An Hoa q2. Ben nay cung chua co so hong, nhung nghe noi sang ten duoc ma khong phai lam uy quyen hay cong chung gi ca. Nhu vay co nghia la minh sang ten truc tiep voi chu dau tu ha cac bac? Ben nay giao nha o ca nam roi ma sao van sang ten truc tiep voi chu dau tu duoc nhi? Hay la sales ho noi vay thoi chu den luc dat coc tien roi moi biet the nao la su that?

Truoc khi dat coc xuong, cho du la coc 10tr hay 30tr thi cung la tien, cac bac khuyen bon em phai lam gi truoc khi dat tien xuong a? Em cung doc nhieu va biet cai vu mua ban theo uy quyen cong chung gi do la rat rac roi va muon tra'nh. Nhung gap truong hop nhu ben An Hoa nguoi ta tuyen bo la khong phai uy quyen cong chung, ma cung chua co so hong, thi em cung chua hieu thuc su kieu nay la kieu gi.

Con ben Estella chang han, neu minh mua lai cua nguoi khac, thi co duoc ra sang ten truc tiep voi chu dau tu khong? hay cung la hinh thuc mua ban cong chung uy quyen luon a? Chua o dau ma thay thu tuc giay to mua ban rac roi nhu o VN. Cam on cac bac da/se bo chut thi gio giai thich cho nhung nguoi thieu kinh nghiem nhu bon em a.
Việc mua bán lại sau khi căn hộ đó đã bàn giao nhà (1/2, 1 năm hay hơn nữa) rồi thì việc sang tên ngay trên hợp đồng vẫn được (chắc chắn) quan trọng là Chủ đầu tư dự án có hỗ trợ bác hay ko mà thôi ah. Mà Chủ đầu tư có hỗ trợ bác hay ko còn phụ thuộc vào vài điều sau:
- Nếu sau khi giao nhà mà sản phẩm Chủ đầu tư còn nhiều thì họ ko sang tên trên HĐ cho bác đâu vì thứ nhất họ làm như vậy để bán sản phẩm còn lại of họ (họ làm đúng theo luật bàn gao nhà rồi ko được mua bán).
- Nếu sau khi giao nhà mà sản phẩm of Chủ đầu tư đã hết thì Chủ đầu tư hoàn toàn có thể hỗ trợ bác trong việc sang tên ngay trên HĐ. Việc sang tên được hay ko phụ thuộc vào người bán có mối quan hệ như thế nào với Chủ đầu tư và bồi dưỡng bao nhiêu hoặc sale cho bác có mối quan hệ nào đó.
....Nhiều yếu tố lắm bác ah !
Còn việc bác muốn biết sale đó nói đúng hay ko việc sang tên ngay trên HĐ thì trước khi đặt cọc thì người bán phải cho bác thấy phiếu yêu cầu chuyển nhượng của bên bán và được Chủ đầu tư xác nhận đồng ý, tất nhiên phải có chữ ký, đóng dấu của người đủ quyền lực đại diện cho Chủ đầu tư.
(Bác lưu ý dòng màu xanh in đậm trước khi đặt cọc nhé )


 
8/12/12
610
423
63
HCM
linhlee nói:
Các bác ơi em còn trẻ đang là sinh viên nên chưa có kinh nghiệm BĐS lắm. Em có tìm được căn bên Sài Gòn mới, nhà bè chuẩn bị cọc tiền rồi các bác ạ. Em mua căn lầu cũng cao 78m2 6xx tr . Nhưng chủ nhà bảo bên này CĐT cuối năm mới giao sổ hồng, bây giờ làm cái giấy sang tên gì đó mà em tù mù quá google cũng không có.

chủ nhà bảo sẽ họp chủ nhà + em + chủ đầu tư, sau đó làm hợp đồng sang tên trong hợp đồng qua cho em, đại khái là sẽ làm sau khi ra sổ là tên em luôn

Mấy bác có kinh nghiệm chỉ em làm sao chắc cú khỏi bị gạt nhỉ, giấy tờ làm sao để mình nắm đằng chuôi ạ. Hix thank các bác.
- Màu xanh: sang tên được ngay trên HĐMB căn hộ hoặc là làm ủy quyền công chứng (ko sang tên ngay trên HĐMB được).
- Ko có gì gọi là "gạt" ở đây ah,
- Để màu đỏ diễn ra chắc chắn (có nghĩa là sang tên ngay trên HĐMB căn hộ được) thì trước khi đi đến quyết định mua bác cần thấy tờ giấy "Phiếu yêu cầu chuyển nhượng căn hộ từ A->B" và được Chủ đầu tư đồng ý xác nhận, có ký tên, đóng dấu.
Nếu ko có giấy này thì chắc chắn phải mua bán dưới dạng ủy quyền công chứng như mấy bác đã đưa.
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
19/2/13
28
1
3
45

Cam on bac Trong da bo thoi gian giai thich cho bon em a. Nhu vay la em phai yeu cau co giay chuyen nhuong cua ben ban da duoc chu dau tu dong y, va phai kiem tra xem nguoi ky do co du tham quyen khong. Cung may la len day hoi, chu khong thoi em lai lo ngo dat coc truoc khi kiem tra giay to.
 
Tập Lái
25/7/13
29
3
3
bây giờ hiện tại bên bán (A ) là mua lại từ người khác ( B ). Bên em là C.
Bên A giờ muốn bán cho C thì họ yêu cầu đặt cọc rồi mới lên làm việc với chủ đầu tư và yêu cầu hủy hợp đồng giao nhà. Như vậy khi làm thủ tục có cần gì của bên B không ?
Sau khi em thanh toán đủ tiền họ sẽ làm hợp đồng chuyển nhượng và 10 ngày sau mới có biên bản bàn giao nhà cho em. Như vậy có ổn không các bác.
 
Tập Lái
25/7/13
29
3
3
Thêm một vấn đề nữa là trình tự nộp tiền như thế nào ? Giả sử đã thanh toán tiền cọc và đưa cho bên A nhưng sau đó bên A bảo là chưa nhận và không đồng ý làm công chứng thì sao nhỉ ? Quá trình đặt cọc chắc phải làm biên nhận phải không các bác
 
Tập Lái
14/8/13
35
0
6
linhlee nói:
bây giờ hiện tại bên bán (A ) là mua lại từ người khác ( B ). Bên em là C.
Bên A giờ muốn bán cho C thì họ yêu cầu đặt cọc rồi mới lên làm việc với chủ đầu tư và yêu cầu hủy hợp đồng giao nhà. Như vậy khi làm thủ tục có cần gì của bên B không ?
Sau khi em thanh toán đủ tiền họ sẽ làm hợp đồng chuyển nhượng và 10 ngày sau mới có biên bản bàn giao nhà cho em. Như vậy có ổn không các bác.
Thứ nhất (A) là người đứng hợp đồng mua bán với CĐT , và (B) là người mua lại của (A) tren mặt pháp ly thì (B) chỉ có quyền sử dụng không có quyền sở hữu thì làm sao (B) có quyền làm việc với CĐT hủy hợp đồng giao nhà , mà ko có quyền sở hữu thì (C) cọc trâu ah ?
..và (B) không có quyền sở hữu thì làm sao có quyền làm hợp đồng chuyển nhương ...bác nên xem xet koi chừng dính kèo nhé
Thân ái
 
Tập Lái
14/8/13
35
0
6
linhlee nói:
Thêm một vấn đề nữa là trình tự nộp tiền như thế nào ? Giả sử đã thanh toán tiền cọc và đưa cho bên A nhưng sau đó bên A bảo là chưa nhận và không đồng ý làm công chứng thì sao nhỉ ? Quá trình đặt cọc chắc phải làm biên nhận phải không các bác
Giải quyết vấn đề này đã cụ "Thứ nhất (A) là người đứng hợp đồng mua bán với CĐT , và (B) là người mua lại của (A) tren mặt pháp ly thì (B) chỉ có quyền sử dụng không có quyền sở hữu thì làm sao (B) có quyền làm việc với CĐT hủy hợp đồng giao nhà , mà ko có quyền sở hữu thì (C) cọc trâu ah ?
..và (B) không có quyền sở hữu thì làm sao có quyền làm hợp đồng chuyển nhương ..."
còn nếu bác muốn chắc chắn thì làm giấy cọc tại văn phòng công chứng , phần nội dung yêu cầu " Trường hợp không sang nhượng hợp đồng cho bác đứng tên thì phải bồi thường gấp 3 lần số tiền cọc " có chứng kiến của 2 người làm chứng ko quen bik bên (B) .
và bác xem koi chừng (B) đang là người thuê chung cư đó và lấy danh nghĩ là (B) mua lại của (A ) để rồi bác cọc xong nó chuồn nhé ^^
 
Tập Lái
25/7/13
29
3
3
Các bác ơi bên bán (B) đã trình giấy chuyển nhượng từ bên (A), có xác nhận của CĐT rồi ạ. Hiện bên bán nói không còn biên lai nộp thuế lần chuyển nhượng trước mà em có xem nghị định 71 thì từ lần chuyển nhượng thứ 2 trở đi phải có biên lai nộp thuế các lần chuyển nhượng trước.
Rắc rối quá chắc làm hợp đồng hứa mua hứa bán rồi chờ có sổ rồi sang tên cho khỏe hix

"Điều 20. Xử lý các trường hợp chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở trong dự án phát triển nhà ở, dự án khu đô thị mới, dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng
1. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân hoặc tổ chức không có chức năng kinh doanh bất động sản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai sau ngày Nghị định số 71/2010/NĐ-CP có hiệu lực thi hành thì thực hiện theo quy định sau đây:
a) Các bên phải lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở để cơ quan công chứng chứng nhận theo mẫu quy định tại phụ lục số 14 ban hành kèm Thông tư này. Khi đề nghị công chứng, các bên phải xuất trình hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư; nếu chuyển nhượng từ lần thứ hai trở đi thì phải xuất trình văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở lần trước;
b) Trên cơ sở văn bản chuyển nhượng hợp đồng được lập theo quy định tại điểm a khoản này, một trong hai bên theo thoả thuận nộp bản sao các giấy tờ (gồm văn bản chuyển nhượng hợp đồng; bản sao biên lai nộp tiền góp vốn, tiền mua nhà ở cho chủ đầu tư và bản sao hợp đồng mua bán nhà ở ký với chủ đầu tư) cho cơ quan thuế để làm thủ tục thu thuế thu nhập theo quy định của pháp luật. Nếu việc chuyển nhượng hợp đồng thuộc diện được miễn thuế thu nhập thì phải có giấy tờ xác nhận về việc miễn thuế thu nhập của cơ quan thuế;
c) Sau khi đã nộp thuế theo quy định, bên nhận chuyển nhượng hợp đồng nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị chuyển nhượng hợp đồng (gồm: bản sao biên lai thuế thu nhập hoặc giấy tờ chứng minh về việc miễn thuế thu nhập của cơ quan thuế; bản sao hợp đồng mua bán nhà ở ký với chủ đầu tư và bản gốc văn bản chuyển nhượng hợp đồng đã có chứng nhận của công chứng) để chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng này. Trong thời hạn tối đa là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của bên nhận chuyển nhượng, chủ đầu tư có trách nhiệm xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng và giao lại cho bên nhận chuyển nhượng, chủ đầu tư không được thu bất kỳ một khoản phí nào từ việc chuyển nhượng hợp đồng này.
Kể từ ngày chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng thì chủ đầu tư chấm dứt giao dịch với bên chuyển nhượng hợp đồng và trực tiếp giao dịch với bên nhận chuyển nhượng hợp đồng; bên nhận chuyển nhượng hợp đồng được tiếp tục thực hiện các quyền, nghĩa vụ của bên chuyển nhượng theo hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư và được coi là bên mua nhà ở kể từ ngày chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng;
d) Trong trường hợp chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở nhiều lần thì kể từ lần chuyển nhượng thứ hai trở đi, các bên đều phải thực hiện thủ tục theo quy định tại các điểm a, b và điểm c khoản này. Bên nhận chuyển nhượng hợp đồng lần sau có trách nhiệm tiếp nhận và lưu giữ các giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng hợp đồng lần trước;
đ) Bên nhận chuyển nhượng hợp đồng lần cuối (là tổ chức, cá nhân có đơn đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu về nhà ở) được đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu về nhà ở thì ngoài các giấy tờ theo quy định của pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, chủ đầu tư (hoặc tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy chứng nhận) phải nộp cho cơ quan cấp giấy chứng nhận các giấy tờ có liên quan đến việc chuyển nhượng hợp đồng theo quy định sau đây:
- Hợp đồng mua bán nhà ở được ký giữa chủ đầu tư với bên mua nhà ở lần đầu;
- Giấy tờ xác nhận đã giao dịch qua sàn giao dịch bất động sản (đối với nhà ở tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã có sàn giao dịch bất động sản) hoặc xác nhận về việc phân chia nhà ở của Sở Xây dựng (đối với trường hợp được phân chia nhà ở) của bên mua nhà lần đầu;
- Văn bản chuyển nhượng hợp đồng có chứng nhận của công chứng, có xác nhận của chủ đầu tư và biên lai nộp thuế thu nhập theo quy định hoặc giấy tờ xác nhận được miễn thuế thu nhập theo quy định.
Trong trường hợp chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở nhiều lần thì người đề nghị cấp giấy chứng nhận lần cuối phải nộp văn bản chuyển nhượng hợp đồng và biên lai thu thuế của các lần chuyển nhượng trước hoặc giấy tờ xác nhận được miễn thuế thu nhập cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận theo hướng dẫn tại ví dụ dưới đây:
Ví dụ: Ông B ký hợp đồng mua bán nhà ở với Công ty A theo hình thức mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, trong thời gian chưa nhận bàn giao nhà ở mà ông B chuyển nhượng hợp đồng mua bán này cho ông C thì B và C phải đi làm thủ tục công chứng văn bản chuyển nhượng, ông B nộp thuế thu nhập (nếu có), sau đó đề nghị Công ty A xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng theo quy định tại các điểm a, b và điểm c khoản này; nếu ông C lại chuyển nhượng hợp đồng này cho ông D và ông D lại chuyển nhượng tiếp cho ông E (E là người nhận chuyển nhượng cuối cùng) thì mỗi lần chuyển nhượng, các bên phải đi làm thủ tục theo quy định như trên.
Khi Công ty A (hoặc ông E) đi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu về nhà ở thì phải nộp các giấy tờ có liên quan đến chuyển nhượng hợp đồng cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận: hợp đồng mua bán nhà ở ký giữa Công ty A và ông B; 03 văn bản chuyển nhượng hợp đồng có chứng nhận của công chứng và xác nhận của chủ đầu tư kèm theo 03 biên lai thu thuế thu nhập (hoặc giấy tờ xác nhận về việc miễn thuế của cơ quan thuế) cho 03 lần chuyển nhượng (giữa B và C, giữa C và D, giữa D và E); giấy xác nhận đã giao dịch qua sàn giữa Công ty A và ông B (đối với nhà ở tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã có sàn giao dịch bất động sản) hoặc xác nhận phân chia nhà ở của Sở Xây dựng đối với trường hợp ông B được Công ty A phân chia sản phẩm là nhà ở".


 
Last edited by a moderator:
8/12/12
610
423
63
HCM
linhlee nói:
bây giờ hiện tại bên bán (A ) là mua lại từ người khác ( B ). Bên em là C.
Bên A giờ muốn bán cho C thì họ yêu cầu đặt cọc rồi mới lên làm việc với chủ đầu tư và yêu cầu hủy hợp đồng giao nhà. Như vậy khi làm thủ tục có cần gì của bên B không ?
Sau khi em thanh toán đủ tiền họ sẽ làm hợp đồng chuyển nhượng và 10 ngày sau mới có biên bản bàn giao nhà cho em. Như vậy có ổn không các bác.
{Note: Trường hợp này ác đổi lại tên theo trình từ đầu (A) -> sau (B)... -> tiếp sẽ dễ hiểu hơn : màu đỏ = bây giờ hiện tại bên bán (B) là mua lại từ người khác (A) và bên (B) muốn bán lại cho bác (bác là bên C)}
Dự án nào thì e chưa rõ nhưng nghe như bác nói thì trường hợp này e làm bên Bitexco thường xuyên ah. Mua bán lại lần 2,3 ... diễn ra 1 cách perfect. Như e thường làm thì ko cần giấy tờ gì bên B nữa bác ah vì quá trình mua bán từ B -> A đã diễn ra chính xác và hợp lệ (bên B ko còn liên quan gì), lúc này bên A giữ tất cả các giấy tờ HĐMB + xác nhận phiếu yêu cầu chuyển nhượng có thông tin bên mua - bên bán, đầy đủ biên lai thuế trong những lần chuyển nhượng...
Tất nhiên trước khi đi dến đặt cọc thì 2 bên mua bán đã ngồi với nhau trao đổi vs thỏa thuận hết các nội dung điều khoản trong hợp đồng đặ cọc, HĐMB (hiểu rõ) vấn đề này thì người làm slae (môi giới phải sắp xếp)
Thông thường (đa phần), ngay sau khi ra công chứng và thanh toán bao nhiêu % giá trị căn hộ thì bên bán bàn giao nhà cho bên mua rồi ah. Vấn đề giao nhà thì tùy hai bên trao đổi với nhau trước khi đặt cọc ah.
 
Last edited by a moderator:
8/12/12
610
423
63
HCM
linhlee nói:
Thêm một vấn đề nữa là trình tự nộp tiền như thế nào ? Giả sử đã thanh toán tiền cọc và đưa cho bên A nhưng sau đó bên A bảo là chưa nhận và không đồng ý làm công chứng thì sao nhỉ ? Quá trình đặt cọc chắc phải làm biên nhận phải không các bác
Thông thường, mua bán thanh toán thành 3 đợt (thanh toán 2 bên trao đổi và thống nhất trước khi đặt cọc rồi ah): đặt cọc -> ngay sau công chứng...thanh toán tiếp báo nhiêu % , cuối cùng là ngay sau khi 2 bên hoàn thành thuế và bên bán giao lại thất cả các loại giấy tờ liên quan tới căn hộ bán cho bên (bác cũng ko nên hỏi là vậy nhỡ sau khi xong thuế bên này, bên kia dở chứng.... vì bác hỏi vậy cũng ko ai có trả lời chính xác ah), bây giờ mua bán chung là như vậy rồi ah.
Tài sản có giá trị lớn nên mọi thời gian, địa điểm...đều làm trên giấy tờ (biên lai, hợp đồng) bao gồm đầy đủ thông tin 2 bên và ký + hgi rõ họ và tên
 
Status
Không mở trả lời sau này.