O.S.P.D
29/8/08
1.398
28
38
DAO HOA DAO
www.vnexpress.net
phamtiensinh nói:
Lót dép hóng các bác. Ừa nhưng mà mất điện là nghỉ luôn òi. Mà nếu vẫn dùng bếp ga thì mua bếp từ và hồng ngoại làm gì nhỉ ?

Bếp gas để dự phòng thôi bác ơi nên cũng chẳng cần đầy bình gas làm gì , Bác để ý nhé , Bếp Gas có cái kiềng 3 chân làm cho đáy nổi hở lên khỏi bếp 1 đoạn chừng 5-3 phân => Nhiệt tổn thất ra xung quanh khá lớn ,người đứng nấu bị nóng , bếp từ và hồng ngoại là loại đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt nên có hiệu suất cao hơn nhiều => kinh tế hơn nhiều. Bà cả bác nấu bếp cũng đơn giản,sạch sẽ, mát mẻ, không nóng, có thể hẹn giờ ,lập trình sẵn theo kiểu bấm nút xong rồi quên.

Mặt khác bếp từ và hồng ngoại là bếp không khói mà bác , nên loại bỏ những loại khí thải lởn vởn trong bếp nhà bác như khi nấu bếp gas ( CO , CO2, SO2 ..v.v...) Những cái này là độc hại cụ thể bác có thể thấy được,ngửi được ngay đấy thôi :D
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
11/9/08
501
33
28
44
Bài này hay, mod nào đi qua đưa lên cà phê xv giúp đi.
 
Hạng B2
17/12/09
177
5
18
54
Der Fahrer nói:
Bếp từ phải đúng xong nồi mới xài được !
Có loại mới nhất là ALL METALS đó bác. Cứ nồi kim loại là đuợc
 
Hạng B2
12/2/09
336
3
0
53
e mua Borillo Ý - PG Home 10 tr xài được 1 tháng , loại Ceramic và Induction
Kết quả lợi :
Ít tiền hơn so với gas
Nấu nhanh, ngon hơn, tiết kiệm thời gian
Không nóng ( bật quạt thoải mái khi nấu ), không khói , chỉ có chút hơi nước bị máy hút hút hết
Ceramic : nồi nào cũng ok
Induction : trang bị thêm bộ nồi chảo từ
 
Hạng B2
12/11/05
211
19
18
Hi Bác Tuyennoluc,
góp nhặt hay tự sự hiểu biết thì có vấn đề gì không Bác ?
Bạn đọc kỹ, tôi nói đến trường hợp mạch từ hở (nồi đặt lệch, nồi nhấc khỏi mặt bếp...) nhưng mạch bảo vệ không ngắt ? vậy từ trường sẽ đi từ đâu đến đâu ? khái niệm "từ trường tản" dùng để diễn tả các từ trường không đi trong mạch từ, vật liệu từ...mà đi du lịch trong không gian xung quanh mạch tạo từ trường đó.
tuyennoluc nói:
không biết những ý kiến của bác newdayvn trên đây là góp nhặt từ đâu hay là tự sự hiểu biết của bản thân. Em cũng không giỏi gì, chỉ qua quan sát hàng ngày thôi nhe. Em phản biện bác ý này:
cái mà từ thông bác nói, thật tình nó chẳng đi đâu xa được đâu. bằng chứng là bác thử nâng cái nồi lên cao chừng 1-2cm là nó đã ngắt mạch bếp rồi => từ thông nó có phát tới đó đâu! chính vì vậy mà bác nói rằng ảnh hưởng ung bướu gì đó, em thấy không có khả năng đâu. Nói chung, từ thông phát ra của bếp điện từ chỉ xung quanh cuộn dây của nó bán kính chừng 1-2cm là hết rồi, không ảnh hưởng gì đến mình được.
 
Hạng D
16/9/10
1.284
108
63
đèo Ngoạn Mục 0908640999
mấy cái bếp từ dùng nguồn điện rất lớn: trên dưới 2.000 w nên lưu ý về dây nguồn không đủ là dể cháy dây điện=> cháy nhà...
bếp ga dùng đúng kỹ thuật cũng an toàn, nếu mình biết cách kiểm tra và khống chế nó.
 
Tập Lái
12/4/12
1
0
0
<h1>Truy cap : bephongngoai.org để có nhiều thông tin hơn về bếp hồng ngoại và bếp từ. sau đây là một số vấn đề liên quan: </h1> <h1>MỘT SỐ NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG BẾP HỒNG NGOẠI </h1> - Không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại) để tránh trường hợp gây ra bỏng tay.
- Cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp.
- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.
- Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp, không nên dùng nước tẩy rửa trực tiếp để tránh xảy ra nguy hiểm ( Chú ý : trước khi vệ sinh bếp phải tắt bếp và rút dây điện nguồn, đợi mặt sứ không còn nóng thì mới vệ sinh) .
- Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.
- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.
- Hãy sử dụng ổ cắm riêng biệt trên 10A, tuyệt đối không được sử dụng ổ cắm dùng chung với các thiết bị điện khác.
- Các thực phẩm đóng hộp thì phải mở nắp ra trước khi gia nhiệt, để tránh phát nổ gây nguy hiểm do đồ hộp giãn nở.
- Nếu như dây nguồn của bếp bị hỏng, thì nhất định phải thay thế bằng dây nguồn của nhà sản xuất hoặc các đại ly đại diện.
- Không để trẻ em thao tác một mình với bếp để tránh nguy hiểm.
- Không được để các vật phẩm không liên quan như giấy báo, bao nylon ở trên mặt bếp để gia nhiệt gián tiếp nhằm tránh gây nguy hiểm.
- Khi sử dụng không đặt bếp điện halogen trên thảm trải sàn, khăn trải bàn, giấy mỏng để tránh làm nghẽn lỗ vào và thoát khí, ảnh hưởng đến sự tản nhiệt của bếp.
- Tránh tác động lực trực tiếp lên mặt sự vì sẽ gây mặt sứ. Nếu mặt sứ bị vỡ hãy ngừng sử dụng và đưa bếp đến trạm bảo hành để tiến hành thay thế.
- Không dùng vật nhọn tiếp xúc với mặt điều khiển để tránh làm trầy xước, vỡ rách mặt điều khiển.
- Sau khi sử dụng bếp phải nhấn nút TẮT trên mặt điều khiển và không rút dây nguồn ra, để bếp tự động làm mát ( Khi quạt trong bếp ngưng hoạt động vui lòng rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện).
 
Hạng B2
30/1/08
497
23
28
53
Em coi trên mạng thấy người ta phản ứng với tụi bán bếp từ này dữ lắm. Em cũng mới bị quả lừa Kitchmate hôm qua.

Cảnh báo để các bác biết.
 
Hạng D
9/1/06
2.620
13.101
113
HCM
Nhà mình đang sử dụng loại bếp điện Iruka (Japan). Cái bếp nhìn kiểu dáng như bếp từ, nhưng sài kiểu bếp điện nên sử dụng các loại nồi. Công suất 2000W. Nóng nhanh, nhiệt độ từ 50-640 độ C. Nó hay là mình có thể nướng bánh đa, bánh mì, cá kho tộ trong nồi đất nên rất tiện lợi.

http://www.nguyenkim.com/bep-iruka/

Hôm trước em mua ở Nguyễn Kim loại I-07, giá bếp đơn là 2.2t. Bây giờ xem lại trên web Nguyen Kim thì thấy 2.79tr. Chắc nhiều người dùng nên lên giá.

Bác tham khảo thử xem. Thấy sự dụng rất sạch, an toàn hơn bếp Gas, tiền điện cũng = tiền mua Gas.
 
Last edited by a moderator: