Hạng D
27/1/09
1.339
11
38
35
tuanle nói:
phamtiensinh nói:
1. bếp từ và hồng ngoại thì chú nào an toàn hơn và tiết kiệm hơn ?
bếp từ tiết kiệm hơn vì nó đề pa nhanh, còn an toàn thì như nhau, em "có cảm giác" là bếp hồng ngoại an toàn
-vì nó đề pa nhanh, nói cách khác, do nó truyền nhiệt trực tiếp hơn nên nóng nhanh hơn, 1 phần khác bếp từ tiết kiệm hơn nó chỉ nóng đúng diện tích đáy nồi, nồi nhỏ nó nóng diện tích nhỏ, nồi to nó nóng diện tích to, sờ tay lên bếp sát nồi vẫn không nóng
-còn nói về an toàn điện thì cả 2 như nhau, an toàn từ thì bếp từ mất an toàn hơn như bác nào đã giải thích, nhưng vấn đề theo em là mức mất an toàn đó có vượt ngưỡng hay chưa mà thôi...
-còn nói về an toàn nhiệt thì bếp từ an toàn hơn do sờ vào bếp khi đang nấu là không bị nóng, không bị phỏng.
-còn nói về an toàn chói mắt thì bếp từ an toàn hơn do hoàn toàn không bị chói mắt. Bếp HN thì có loại chói loại không.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
27/1/09
1.339
11
38
35
tuanle nói:
Bếp từ: dùng hiện tượng từ thông, lợi dụng chính mặt nồi sắt để "bắt từ" tạo nhiệt, an toàn vì không có điện, start cực nhanh, hiệu suất cao, nhưng chỉ dùng nồi sắt
không chính xác nhe bác, mà là dùng nồi phù hợp, ví dụ nồi inox của WMF hay Fissler
 
Hạng D
27/1/09
1.339
11
38
35
Grunder nói:
Các bác cho em xin ít kinh nghiệm và kiến thức của Bếp từ- Bếp hồng ngoại và bếp điện. Em đi coi hàng mà rối quá, kg biết mua cái nào.
nếu bác chưa có lò viba, bác nên sắm cái viba trước, rồi cân nhắc Bếp từ- Bếp hồng ngoại sau
 
Hạng D
27/1/09
1.339
11
38
35
bác ơi, xem giá ớ NK chứ không nên mua ở NK, bác ra Huỳnh Thúc Kháng mua rẻ hơn nhiều lắm
em xài cái Media China, 1 tháng hư, đem bảo hành, thay tụ điện xong thì ok
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
15/6/11
1
0
1
Hà Nội
www.poka.vn
Nếu là bếp hồng ngoại đơn thì giá giao động từ 500k đến 3triệu. Chia làm 2 loại sử dụng bóng đèn halogen và mâm nhiệt. Nên chọn loại mâm nhiệt vì có ưu điểm không chói mắt, bề mặt là 1 tấm kính liền, phím cảm ứng.

Còn đối với bếp 2 / bếp 3 / bếp 4 thì nên chọn những dòng bếp xuất xứ Châu Âu hoặc là bếp có sử dụng mặt kính SCHOTT CERAN và bộ phân gia nhiệt EGO xuất xứ Germany. Giá bán giao động từ 10triệu - 40triệu.
 
Hạng D
27/1/09
1.339
11
38
35
em xin các bác đừng bao giờ tin những hàng thế này là hàng đúng thương hiệu Nhật nhé

1) Bếp Điện Quang Panasonic – An toàn, Không Khói, Chịu Nhiệt Cao, Nấu Ăn Nhanh Và Tiết Kiệm Điện Năng Cùng Nhiều Tính Năng Ưu Việt Khác. Chỉ 370.000VNĐ, Giảm 53% So Với Giá Gốc 780.000Đ. Chỉ Có Tại Yandeal!
giải pháp thông minh cho gia đình bạn.

1992012224758591.jpg

http://yandeal.vn/ho-chi-minh/deal-182-bep-dien-quang-panasonic.html

HÀNG NHẬT ĐÂY:

Mã sản phẩm: KZ-AS32BP
Tên sản phẩm: Bếp từ PANASONIC - AS32BP
Đơn giá: 23,000,000 VNĐ
Tình trạng: Còn hàng(1)
Loại sản phẩm: BẾP TỪ
2632012201157_kz_as32bp.jpg


http://sieuthihangnhat.com/Default.aspx?mod=Product&action=List&id=16&temp=dmj_vn

2) Bếp hồng ngoại Toshiba - mặt kính bóng loáng giá chỉ 532.000 đ - Giá thị trường 950.000 đ

bep-hong-ngoai-toshiba-2.png

http://dientugiadung.net/product/detail/1123/1157/bep-hong-ngoai-toshiba-mat-kinh-bong-loang-gia-chi-590000-d-gia-thi-truong-950000-d-giam-gia-38%E2%80%B0.htm

HÀNG NHẬT ĐÂY NÈ
<h3>Bếp điện từ TOSHIBA BHP-M46C</h3> TOSHIBA BHP-M46C

14,000,000đ

http://bepluahong.com/bep-tu/bep-tu-toshiba
 
Hạng D
27/1/09
1.339
11
38
35
Thay thế bếp gas bằng bếp từ hay hồng ngoại?</h1> 23/11/2011 07:27:42

bee_logo.png
- Sau vụ cháy nổ bình gas kinh hoàng tại phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội) không ít gia đình lo ngại nguy cơ mất an toàn do sử dụng bếp gas, đã chuyển sang dùng bếp từ, bếp hồng ngoại.
TIN LIÊN QUAN Theo phân tích của các chuyên gia, những loại bếp này tuy có an toàn hơn về mặt hạn chế nguy cơ cháy nổ, nhưng cũng có những hạn chế nhất định mà người tiêu dùng cần chú ý.

Dạo qua thị trường thiết bị nhà bếp, phóng viên chúng tôi ghi nhận sự "lên ngôi" khá rõ ràng của các loại bếp từ, bếp hồng ngoại. Anh Nguyễn Tiến Thành, nhân viên bán hàng tại cửa hàng điện tử dân dụng Hương Lâm, phố Giảng Võ, Hà Nội cho biết: "Những ngày gần đây, các sản phẩm bếp từ, bếp hồng ngoại được nhiều người hỏi mua hơn mọi khi. Mỗi ngày cũng có khoảng 3 - 5 khách đến cửa hàng mua hoặc hỏi thông tin về các loại bếp này".

images799100_T3_bep_than.jpg
Bếp hồng ngoại ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại.
Chị Nguyễn Thanh Lan, Cửa hàng Thành Lan, khu đô thị mới Trung Yên, Hà Nội cũng khẳng định: "Ngoài những khách đến hỏi về bếp gas đời mới với thiết kế đầu cảm ứng nhiệt an toàn, cũng có nhiều khách hỏi về các sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại".

Theo khảo sát của phóng viên, các mặt hàng bếp này rất đa dạng, với các nhãn hiệu Magic Bullet, Komasu, Ruby, Sooxto, Gali, Facare... giá thành dao động từ khoảng 500.000 - 3.000.000đ. Các dòng bếp cao cấp với 2 hoặc 4 lò nấu thì có giá cao hơn nhiều, trung bình cũng từ 15 - 30 triệu đồng/bộ.

Không gây cháy nổ

PGS.TS Lê Văn Doanh, trưởng khoa Điện, trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội cho biết, bếp điện từ và bếp hồng ngoại có những nguyên lý hoạt động khác nhau nên có ưu điểm riêng. Ví dụ, bếp từ được hoạt động nhờ dòng điện khép mạch trong tinh thể kim loại ở tần số cao sẽ sinh ra nhiệt. Đây cũng là hình thức chuyển đổi từ điện năng thành nhiệt năng.

Nhiệt của bếp từ chỉ phát ra ở vị trí bếp khi có nồi kim loại để lên. Chính yếu tố này đã tạo nên một số ưu điểm vượt trội của bếp từ so với các loại bếp khác, đó là không hao tổn điện năng ra ngoài môi trường nhưng vẫn đạt hiệu suất cao. Không lãng phí nhiệt khi không sử dụng. Sạch với môi trường và an toàn không gây ra cháy nổ.

images799101_T3_bep_than2.jpg
Lưu ý khi dùng bếp từ và bếp hồng ngoại là nguồn điện sử dụng phải ổn định, dây chuyển tiếp chịu tải tốt
Bếp hồng ngoại ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất). Theo PGS.TS Lê Văn Doanh, bếp hồng ngoại dùng sóng bức xạ có bước sóng lớn hơn ánh sáng màu đỏ là 860 nanomet, phát ra nhiệt có hiệu suất cao.

Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao. Bếp hồng ngoại thích hợp với các dụng cụ nấu bằng gốm, sứ, đất nung, kim loại...

Cũng như bếp từ, ưu điểm của bếp hồng ngoại là thời gian sôi rất nhanh, và bếp đa tính năng. Ngoài ra, bếp hồng ngoại còn có chức năng hẹn giờ tắt, có nhiều chế độ nấu tự động, không kén nồi, có chế độ kiểm soát nhiệt chính xác, an toàn.

Hạn chế khi sử dụng

Theo ông Trương Văn Hùng, Trung tâm Kỹ thuật Điện Hùng Lâm, các loại bếp từ và bếp hồng ngoại tuy có ưu điểm hạn chế nguy cơ cháy nổ, nhưng khi sử dụng cũng có một số điểm cần chú ý, ví dụ như nguồn điện sử dụng phải ổn định, dây chuyển tiếp chịu tải tốt. Ngoài ra, người tiêu dùng nên chọn mua bếp của các hãng uy tín, đảm bảo sản phẩm có bề mặt kính chịu nhiệt tốt, tránh nổ vỡ khi đun ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

PGS.TS Lê Văn Doanh cho rằng, nhược điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ chính là nhiệt phát ra cả môi trường xung quanh gây nên tổn hao nhiệt, tốn điện, có khả năng gây bỏng hoặc cháy nếu chạm tay hoặc khăn vải vào mặt bếp. Khi nấu bếp phát ánh sáng đỏ rất chói mắt, nhất là khi đáy nồi không trùm kín vòng tròn phát nhiệt trên mặt bếp, hoặc khi đun nấu bằng nồi thủy tinh trong suốt.

Theo các chuyên gia, nếu so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại thì bếp từ đảm bảo yếu tố vừa an toàn, tiết kiệm điện và tiện dụng cho người sử dụng. Đây cũng là lý do nhiều nước phát triển trên thế giới đang sử dụng bếp từ để nấu ăn hằng ngày. Còn ở góc độ so sánh giữa bếp gas và bếp từ, thì nên tùy vào điều kiện sinh hoạt của mỗi gia đình. Bởi công suất tiêu thụ điện của bếp từ khá cao, tuy nhiên hiệu suất sử dụng cũng cao vì mỗi món ăn chỉ nấu trong vài phút nên sẽ giảm thời gian và kéo chi phí xuống. Tuy nhiên, nhà có nhiều người vẫn nên áp dụng bếp gas để nấu ăn. Khánh Hiền