Hạng D
23/5/12
1.937
77.857
113
anh có biết khu Nhà Hàng Bên Sông - Hiệp Bình Chánh không ah? nhà em ở khu trong đó.
Có phải gần đó có chung cư Opal (Chủ đầu tư là bạn thân của bác @bravia)
Nếu đúng thì chua, vì em đi ăn chưa thấy quán nào có không gian như thế mà giá hạt dẻ như vây
 
Hạng D
25/6/09
1.662
10.871
113
Đúng rồi anh, em có 03 cơ sở để muốn làm việc này:
1. mặc bằng của nhà, không phải thuê, có khả năng mở rộng diện tích lên dể dàng, có thể decor theo sở thích và gu.
2. Vợ em thích làm, theo thời gian em tin là nếu tìm được minh sư, thì việc chế biến ra món ăn ngon và có nét riêng thì vợ em sẽ làm được
3. Khu vực em sinh sống, chưa có 1 quán nào ra hồn để gia đình quây quần, toàn quán nhậu, mấy cái quán đi thuê thì họ đầu tư sơ xài lắm. Và tốc độ dân số ở đây tăng khá nhanh, em muốn đầu tư để xây dựng như những quán ban đầu, xây dựng thói quen của khách.
có thể nói, 60% việc em quyết định dựa trên mặt bằng nhà.
Anh cho xin cái địa chỉ, nhừ mềnh khoái món này. Xuống ủng hộ anh là chính.
 
  • Like
Reactions: anhtrang1
Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
Có phải gần đó có chung cư Opal (Chủ đầu tư là bạn thân của bác @bravia)
Nếu đúng thì chua, vì em đi ăn chưa thấy quán nào có không gian như thế mà giá hạt dẻ như vây
anh Bồ Hóng bạn với anh Thìn Râu à? em thấy khu này Đất Xanh mua gần hết đất.
 
  • Like
Reactions: bravia
Hạng F
2/3/14
12.223
128.442
113
@anhtrang1 mềnh nghĩ vầy: vợ anh muốn mở quán cho chủ động và đỡ phải làm ca tối. Hai vc bàn nhau mở gì nhỉ, hay mở steak đi vì cả hai đều thích ăn steak mà xung quanh chưa có. Vấn đề là steak khá kén khách, có khách quen rồi nhưng không phải ngày nào cũng ăn.

Giờ xem khu đó còn thiếu gì, mở bán bò né, bò kho, bún bò, bánh canh, bún cá, vv... nói chung là các món ăn sáng bình thường thôi. Bán nửa ngày nghỉ cho khoẻ như hai anh bán phở đó. Mấy món đó kiếm cỡ 20 tr một tháng sau khi trừ chi phí là ổn rồi.

Sau đó thấy chịu cực được thì mới làm món hobby là steak và mở buổi tối.

Phải nhìn từ khía cạnh kinh doanh vậy, là mục đích cho vợ mở quán kiếm tiền chứ không phải vì mình thích steak nên mở quán steak, rồi giờ nghĩ đi học làm steak chuyên nghiệp

Bán mấy món bình dân bò né, bò kho thì xác định đốt 500 chai như anh nghĩ là được. Và xác định lãi 20 chai một tháng là được, ban đầu thế thôi.

Nên làm đi, chọn món bình dân mà start, bỏ món khó như steak ra khỏi đầu, đừng có nghe bàn lùi.
 
Hạng C
25/7/11
836
59.340
93
Ko phải hồng hay là đen mà khi anh làm bất cứ chuyện gì phải coi nó là chuyện sống chết. Thì mới có hy vọng.
Chuyện thứ 2 là phải luôn quan sát và học hỏi. Mà có rất nhiều thứ anh chỉ học được sau khi anh fail. Cho nên nếu anh làm một thứ mà anh chưa làm bao giờ thì anh phải để dành đủ tiền để có thể chết vài lần hoặc nếu anh chết thì anh tiêu thiệt chứ ko phải chỉ chơi.cho vui.

Chuyện thứ 3 là qua cách anh kia viết anh ấy ko muốn hy sinh job của ảnh, vợ ảnh thì có mùi là chưa làm 1 cái biz bao giờ. Cả 2 cộng lại nói lên đây chỉ là một chuyến dạo chơi cho vui chưa kể nghĩ tại mặt bằng có sẵn đốt chắc chẳng mast bao nhiêu. Mà cái gì vui thì gần như tiêu nhất là một thứ luôn cần theo sát đến cực sát để điều chỉnh ngay lập tức trong thời gian đầu.
Anh @tuando ảnh dùng 10% thành công là đã quá hào phóng mình chắc chia tiếp cho 2 và chỉ dành cho những người chết vài lần hoặc ko còn gì để mất hoặc "bà độ" :)

Vì sẽ fail nhiều lần để đạt đến thành công nên nếu làm hãy bắt đầu từ những cái rất nhỏ để có chết thì còn có cơ hội mà.mần tiếp. Hoặc chơi cú kiểu ko còn đường lùi để fully focus 100%.
Với suy nghĩ kiểu mặt bằng có sẵn thì nên chơi phương án 1.

Và cũng như trong nhiều lãnh vực khác, đừng nghĩ bỏ cục tiền mướn đám nào nó dạy cho. Vẽ vời cho thì được chứ những thứ cần máu và khẳm tiền để học, chúng nó chẳng share cho đâu
 
Hạng D
17/3/05
1.745
8.235
113
52
MFC
Mở nhà hàng gia đình hay hơn bíp tết ạ

Đúng rồi anh, em có 03 cơ sở để muốn làm việc này:
1. mặc bằng của nhà, không phải thuê, có khả năng mở rộng diện tích lên dể dàng, có thể decor theo sở thích và gu.
2. Vợ em thích làm, theo thời gian em tin là nếu tìm được minh sư, thì việc chế biến ra món ăn ngon và có nét riêng thì vợ em sẽ làm được
3. Khu vực em sinh sống, chưa có 1 quán nào ra hồn để gia đình quây quần, toàn quán nhậu, mấy cái quán đi thuê thì họ đầu tư sơ xài lắm. Và tốc độ dân số ở đây tăng khá nhanh, em muốn đầu tư để xây dựng như những quán ban đầu, xây dựng thói quen của khách.
có thể nói, 60% việc em quyết định dựa trên mặt bằng nhà.
 
  • Like
Reactions: anhtrang1