@anhtrang1 mềnh nghĩ vầy: vợ anh muốn mở quán cho chủ động và đỡ phải làm ca tối. Hai vc bàn nhau mở gì nhỉ, hay mở steak đi vì cả hai đều thích ăn steak mà xung quanh chưa có. Vấn đề là steak khá kén khách, có khách quen rồi nhưng không phải ngày nào cũng ăn.
Giờ xem khu đó còn thiếu gì, mở bán bò né, bò kho, bún bò, bánh canh, bún cá, vv... nói chung là các món ăn sáng bình thường thôi. Bán nửa ngày nghỉ cho khoẻ như hai anh bán phở đó. Mấy món đó kiếm cỡ 20 tr một tháng sau khi trừ chi phí là ổn rồi.
Sau đó thấy chịu cực được thì mới làm món hobby là steak và mở buổi tối.
Phải nhìn từ khía cạnh kinh doanh vậy, là mục đích cho vợ mở quán kiếm tiền chứ không phải vì mình thích steak nên mở quán steak, rồi giờ nghĩ đi học làm steak chuyên nghiệp
Bán mấy món bình dân bò né, bò kho thì xác định đốt 500 chai như anh nghĩ là được. Và xác định lãi 20 chai một tháng là được, ban đầu thế thôi.
Nên làm đi, chọn món bình dân mà start, bỏ món khó như steak ra khỏi đầu, đừng có nghe bàn lùi.