cảm ơn anh, khi nào chính thức làm em sẽ p.m để anh biết ah.Là ý em nếu anh mở đó. Nhà em đc cả nhà khoái steak
anh ơi nói về 10% đi anh.
Kể với anh câu chuyện người làm quán thành công nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại:
anh này cũng tay ngang, dân Bake du học Đông Âu về, khởi nghiệp bằng quán lẩu nấm Ashima, nay đã phát triển thành công ty số 1 Việt Nam về F&B (công ty Cổng Vàng nếu các anh quan tâm).
Người nhà mình đang làm quản lý cấp cao cho cty này, mình có hỏi sao không ra tự mở quán cho mau dào ... Hắn bảo anh ơi có 1 số đứa quản lý cũng cứng ở đây ra mở rồi mà toàn fail
Nói vậy để hiểu là nghề F&B rất khó, tay chủ cty hắn thực sự là 1 business man lỗi lạc. Học và làm với hắn chán chê, cứng nghề rồi mà vẫn không ra mở riêng được.
Tôi thì quê mùa
Nghe lời master tuando & tên Rameses nên dắt cả gia đình đi ăn steak
Ăn chỉ được 1/2 miếng thôi, phải đem về cắt nhỏ ra để xàa với đậu
Giờ này vẫn còn "căm"
Nghe lời master tuando & tên Rameses nên dắt cả gia đình đi ăn steak
Ăn chỉ được 1/2 miếng thôi, phải đem về cắt nhỏ ra để xàa với đậu
Giờ này vẫn còn "căm"
Idea này của Johnnie cũng được đấy.@anhtrang1 mềnh nghĩ vầy: vợ anh muốn mở quán cho chủ động và đỡ phải làm ca tối. Hai vc bàn nhau mở gì nhỉ, hay mở steak đi vì cả hai đều thích ăn steak mà xung quanh chưa có. Vấn đề là steak khá kén khách, có khách quen rồi nhưng không phải ngày nào cũng ăn.
Giờ xem khu đó còn thiếu gì, mở bán bò né, bò kho, bún bò, bánh canh, bún cá, vv... nói chung là các món ăn sáng bình thường thôi. Bán nửa ngày nghỉ cho khoẻ như hai anh bán phở đó. Mấy món đó kiếm cỡ 20 tr một tháng sau khi trừ chi phí là ổn rồi.
Sau đó thấy chịu cực được thì mới làm món hobby là steak và mở buổi tối.
Phải nhìn từ khía cạnh kinh doanh vậy, là mục đích cho vợ mở quán kiếm tiền chứ không phải vì mình thích steak nên mở quán steak, rồi giờ nghĩ đi học làm steak chuyên nghiệp
Bán mấy món bình dân bò né, bò kho thì xác định đốt 500 chai như anh nghĩ là được. Và xác định lãi 20 chai một tháng là được, ban đầu thế thôi.
Nên làm đi, chọn món bình dân mà start, bỏ món khó như steak ra khỏi đầu, đừng có nghe bàn lùi.
Mở quán ăn sáng bình dân, dạng này đầu tư thấp lắm, nếu thua thì chỉ mất 100tr thôi, đúng bài @lqkhoi khuyên dùng.
Sau 1 thời gian nếu thấy chịu cực được và giữ đam mê với ẩm thực thì mở tiếp quán steak bán tối.
GG là thằng F&B bậc nhất xứ Việt chú Red Sun chắc còn ở sau rất rất xa. Anh so với toàn bộ restauranteur còn lại của xứ Việt thì ác quá :
Ảnh đã mần trong đám cỡ đó nó có nguyên bộ sậu push sau lưng rồi mà giờ ra tự xử quen thói mấy công ty lớn thì chết cao là phải rùi anh
Ảnh đã mần trong đám cỡ đó nó có nguyên bộ sậu push sau lưng rồi mà giờ ra tự xử quen thói mấy công ty lớn thì chết cao là phải rùi anh
Vì anh chủ thớt yêu cầu kể mấy case thành công nên GG nó nhảy ra đầu tiên ...GG là thằng F&B bậc nhất xứ Việt chú Red Sun chắc còn ở sau rất rất xa. Anh so với toàn bộ restauranteur còn lại của xứ Việt thì ác quá :
Ảnh đã mần trong đám cỡ đó nó có nguyên bộ sậu push sau lưng rồi mà giờ ra tự xử quen thói mấy công ty lớn thì chết cao là phải rùi anh
Họ cũng bắt đầu nhỏ thôi bằng 1 quán đầu tiên cách đây chưa lâu lắm ...
Anh chủ tên V xứng đáng là bậc kỳ tài trong thiên hạ.
Bí quyết thành công nằm ở thuật quản lý con người của ảnh.
GG là tượng đài rồi, mấy anh kia không có tuổi để so.GG là thằng F&B bậc nhất xứ Việt chú Red Sun chắc còn ở sau rất rất xa. Anh so với toàn bộ restauranteur còn lại của xứ Việt thì ác quá :
Ảnh đã mần trong đám cỡ đó nó có nguyên bộ sậu push sau lưng rồi mà giờ ra tự xử quen thói mấy công ty lớn thì chết cao là phải rùi anh
đúng rồi anh, làm công ty lớn, các nguồn lực điều phải có mặt ngay đúng vị trí của nó, qui trình chuẩn.
mấy anh làm công ty lớn ra hay ảo tưởng sức mạnh nên dể fail. Em cũng xác định làm là phải cày sâu xác dữ lắm.
đâu xa như lớp bé nhà em có 1 vị nữ phụ huynh kia, trước đây nhìn rất quí phái, tròn trịa và nữ tính. Gần hai tháng nay mở quán ốc thấy hốc hác bơ phờ...lúc nào cũng lụp chụp. Thấy mà thương, trách người chồng sao không lo no đủ cho vợ
Ngày ảnh tiến chiếm Sài Gòn bằng cái lẩu nấm Ashima, em cũng nằm trong nhóm đến ăn một lần và dù thích cũng ko quay lại thường vì mắc quá.Họ cũng bắt đầu nhỏ thôi bằng 1 quán đầu tiên cách đây chưa lâu lắm ...
Anh chủ tên V xứng đáng là bậc kỳ tài trong thiên hạ.
Bí quyết thành công nằm ở thuật quản lý con người của ảnh.
Chắc ảnh bắt đầu xưng hùng bằng cái dàn Kichi Kichi rồi đập tiếp bằng Vuvuzela với con GoGi nhà ảnh, 3 con này của ảnh đúng là ko địch thủ. Ảnh càn đến đâu nát đến đó dù ảnh cũng fail sấp mặt với 1 chú fastfood Gà Chiên với 1 em sushi
chuyện động chời vầy mà anh cũng dám nói raCó phải gần đó có chung cư Opal (Chủ đầu tư là bạn thân của bác @bravia)
Nếu đúng thì chua, vì em đi ăn chưa thấy quán nào có không gian như thế mà giá hạt dẻ như vây
Vì anh chủ thớt yêu cầu kể mấy case thành công nên GG nó nhảy ra đầu tiên ...
Họ cũng bắt đầu nhỏ thôi bằng 1 quán đầu tiên cách đây chưa lâu lắm ...
Anh chủ tên V xứng đáng là bậc kỳ tài trong thiên hạ.
Bí quyết thành công nằm ở thuật quản lý con người của ảnh.
Em nhớ lần đầu ăn Ashima ở Tú Xương năm 2009, phải nói là lạ và rất ngon so với lúc đó.