Hạng C
25/7/11
836
59.199
93
Mấy anh đi càng ngày càng xa :D. Giờ đòi mở quán cở NYSteak rồi.
Nói trước expectation của <50K/phần nó khác rất rất xa với 300K hoặc hơn nữa.

Hồi đó đối diện công ty có thằng The First ở Nguyễn Văn Giai ăn cũng khá ổn, giá cũng hợp lý <200K/phần. Gồng cũng được gần năm xong sau đó dời đi đâu không rõ dù khách cũng khá ổn.

Cuộc đời hoàn toàn đếch như là mơ. Mình cứ lặp tới lặp lui hãy bắt đầu từ những thứ rất nhỏ, đặt cái tâm mình vào nó. Core product là quan trọng nhất, một khi core đã ổn, nhìn tiếp tới process để control cost. Một khi mọi thứ đã ổn, cái này không ít hơn 1 năm nếu may mắn, hãy nghĩ đến việc tiếp theo là định vị khách hàng, maximize profit, chuẩn hóa tiếp quy trình. Tiếp theo nữa hãy nghĩ đến chuyện One Site hay Multi Site ...

Step by Step.

Và mình lặp lại lần nữa Core Product là thứ quan trọng nhất. Nhiều ng cứ sai lầm ở cái vấn đề này và dùng Marketing, Sale blah blah để lấp liếm nó và càng làm thì càng chết. Hoàn toàn không khó kéo thêm 1 khách hàng đến quán ấy, nhưng luôn nhớ rằng, anh chỉ có đúng 1 cơ hội. Nếu anh fail thì họ sẽ không bao giờ quay lại nữa. Còn khi nào họ hài lòng 3 đến 4 lần thì hãy mong họ tha thứ cho anh 1 lần

Anh nào ở trên viết đúng, thời gian nguy hiểm nhất là từ 6 tháng đến 2 năm. Bởi vì sau 6 tháng thì khách khứa, bạn bè cũng chán viếng, khách lạ đã thử mà không quay lại thì cũng biết. Và 2 năm bởi vì chuẩn bị tái ký hợp đồng mặt bằng.
Anh may mắn ko bị áp lực mặt bằng thì hãy tận dụng nó. Từ từ bò lên cho nó an toàn
 
Hạng C
17/4/15
523
20.802
93
Đúng rồi anh, em có 03 cơ sở để muốn làm việc này:
1. mặc bằng của nhà, không phải thuê, có khả năng mở rộng diện tích lên dể dàng, có thể decor theo sở thích và gu.
2. Vợ em thích làm, theo thời gian em tin là nếu tìm được minh sư, thì việc chế biến ra món ăn ngon và có nét riêng thì vợ em sẽ làm được
3. Khu vực em sinh sống, chưa có 1 quán nào ra hồn để gia đình quây quần, toàn quán nhậu, mấy cái quán đi thuê thì họ đầu tư sơ xài lắm. Và tốc độ dân số ở đây tăng khá nhanh, em muốn đầu tư để xây dựng như những quán ban đầu, xây dựng thói quen của khách.
có thể nói, 60% việc em quyết định dựa trên mặt bằng nhà.
Về chất lượng cuộc sống, ko nên làm, trừ phi nhà có truyềnn thống rồi giờ theo nghề.
Tay ngang làm cực thân mà cực cả chồng con.
 
  • Like
Reactions: anhtrang1
Hạng C
17/4/15
523
20.802
93
GG là tượng đài rồi, mấy anh kia không có tuổi để so.
đúng rồi anh, làm công ty lớn, các nguồn lực điều phải có mặt ngay đúng vị trí của nó, qui trình chuẩn.
mấy anh làm công ty lớn ra hay ảo tưởng sức mạnh nên dể fail. Em cũng xác định làm là phải cày sâu xác dữ lắm.
đâu xa như lớp bé nhà em có 1 vị nữ phụ huynh kia, trước đây nhìn rất quí phái, tròn trịa và nữ tính. Gần hai tháng nay mở quán ốc thấy hốc hác bơ phờ...lúc nào cũng lụp chụp. Thấy mà thương, trách người chồng sao không lo no đủ cho vợ:)
Anh muốn vợ anh trở nên như vậy?
Thời 2k mềnh cũng mở quán. 6 tháng dẹp vì ko muốn cả nhà cực. Thời gian rảnh của Vợ là dành cho con cái, ko phải để làm giàu. Anh đừng tước mất tuổi thơ của con anh. làm giàu là trách nhiệm của anh. Nhé.
 
Hạng C
10/5/11
659
6.570
103
Mấy anh đi càng ngày càng xa :D. Giờ đòi mở quán cở NYSteak rồi.
Nói trước expectation của <50K/phần nó khác rất rất xa với 300K hoặc hơn nữa.

Hồi đó đối diện công ty có thằng The First ở Nguyễn Văn Giai ăn cũng khá ổn, giá cũng hợp lý <200K/phần. Gồng cũng được gần năm xong sau đó dời đi đâu không rõ dù khách cũng khá ổn.

Cuộc đời hoàn toàn đếch như là mơ. Mình cứ lặp tới lặp lui hãy bắt đầu từ những thứ rất nhỏ, đặt cái tâm mình vào nó. Core product là quan trọng nhất, một khi core đã ổn, nhìn tiếp tới process để control cost. Một khi mọi thứ đã ổn, cái này không ít hơn 1 năm nếu may mắn, hãy nghĩ đến việc tiếp theo là định vị khách hàng, maximize profit, chuẩn hóa tiếp quy trình. Tiếp theo nữa hãy nghĩ đến chuyện One Site hay Multi Site ...

Step by Step.

Và mình lặp lại lần nữa Core Product là thứ quan trọng nhất. Nhiều ng cứ sai lầm ở cái vấn đề này và dùng Marketing, Sale blah blah để lấp liếm nó và càng làm thì càng chết. Hoàn toàn không khó kéo thêm 1 khách hàng đến quán ấy, nhưng luôn nhớ rằng, anh chỉ có đúng 1 cơ hội. Nếu anh fail thì họ sẽ không bao giờ quay lại nữa. Còn khi nào họ hài lòng 3 đến 4 lần thì hãy mong họ tha thứ cho anh 1 lần

Anh nào ở trên viết đúng, thời gian nguy hiểm nhất là từ 6 tháng đến 2 năm. Bởi vì sau 6 tháng thì khách khứa, bạn bè cũng chán viếng, khách lạ đã thử mà không quay lại thì cũng biết. Và 2 năm bởi vì chuẩn bị tái ký hợp đồng mặt bằng.
Anh may mắn ko bị áp lực mặt bằng thì hãy tận dụng nó. Từ từ bò lên cho nó an toàn
hình như dời về hẻm số 6 CMT8 Q1 đó anh, thấy cũng để tên The First Bar
 
Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
Anh muốn vợ anh trở nên như vậy?
Thời 2k mềnh cũng mở quán. 6 tháng dẹp vì ko muốn cả nhà cực. Thời gian rảnh của Vợ là dành cho con cái, ko phải để làm giàu. Anh đừng tước mất tuổi thơ của con anh. làm giàu là trách nhiệm của anh. Nhé.
Dạ, anh Bác Sĩ:)
 
Lơ Xe
20/1/17
2.129
107.220
113
Sài Gòn
nkl.am
vợ chồng em đang có plan mở quán ăn chuyên về steak, hỏi các anh chuyên gia về ẩm thực chỉ giúp em chổ nào dạy nấu món steak ngon....Em định để vợ em đi học cho biết để có thể manage quán ăn sau này.
ngoài ra em cũng đang tìm kiếm đơn vị để deco/setup quán và tư vấn mua sắp đồ bếp (em định mở tại nhà tận dụng mặt bằng có sẵng), anh nào biết chổ nào chỉ giúp em với ah.
Nếu anh có mặt bằng thì tại sao lại là quán ăn? Tại sao lại là steak?
 
  • Like
Reactions: anhtrang1