Bắt chước bác Sontrinh chắc em phải để luôn cái cục xà bông trong bếp
Ở nhà một mình, em tự phục vụ mình vậy.
Cơm trắng, dễ rồi, có điện là có cơm
Cá thu kho, bx làm sẵn, chỉ hâm lại thôi.
Canh Cà Trứng Hành Cần (em hay gọi là canh lười, vì món này nhanh và dễ nấu), mùa nóng món canh này ăn với rau sống, xà lách cho mát.
Trà Xanh, hãm từ lá trà tươi, cho vô tủ lạnh, nghe nói ngừa ung thư ...
Ở nhà một mình, em tự phục vụ mình vậy.
Cơm trắng, dễ rồi, có điện là có cơm
Cá thu kho, bx làm sẵn, chỉ hâm lại thôi.
Canh Cà Trứng Hành Cần (em hay gọi là canh lười, vì món này nhanh và dễ nấu), mùa nóng món canh này ăn với rau sống, xà lách cho mát.
Trà Xanh, hãm từ lá trà tươi, cho vô tủ lạnh, nghe nói ngừa ung thư ...
ôi ngon quá!
sao lão Phở dê này măm dwocj nhiều vậy nhể!
P/S nước trà xanh chỉ thực sự có tác dụng kỳ diệu của nó nếu pha đúng cách, uống nóng hoặc ấm với một chút gừng... ngoài ra uống lạnh thì chủ yếu để giải khát thui nhoa!
@sontrinh: nhà bếp của bác có món cá biển kho với trà không, bác cho bà con thưởng thức với ạ!
sao lão Phở dê này măm dwocj nhiều vậy nhể!
P/S nước trà xanh chỉ thực sự có tác dụng kỳ diệu của nó nếu pha đúng cách, uống nóng hoặc ấm với một chút gừng... ngoài ra uống lạnh thì chủ yếu để giải khát thui nhoa!
@sontrinh: nhà bếp của bác có món cá biển kho với trà không, bác cho bà con thưởng thức với ạ!
Last edited by a moderator:
Món này em mới nghe lần đầu đấy. Tệ thật !!mợ tài nói:@sontrinh: nhà bếp của bác có món cá biển kho với trà không, bác cho bà con thưởng thức với ạ!
bố em ngày xưa cũng khéo nấu ăn lắm (như bác Phở. à mà lạ nha: 2 người giống nhau một cách...khó hiểu về hình dáng bên ngoài, hihi, em thật thà có gì nói nấy).
Món bố em làm thật ngon chính là cá biển kho bằng nước trà mạn, hay trà tàu, hay trà bắc. Tức là loại trà búp phơi khô, hãm nước nóng để thành thứ nước xanh ngắt mà dân HN hay ví là "sánh như cắm tăm được". Cá biển chiên sơ hoặc nướng sơ, sắp vô nồi đất, chế nước mắm ngon, ớt, 1 chút đường, và ngập mặt cá nước trà. Đưa lên bếp nhỏ lửa, không biết bao lâu, chỉ biết rất lâu sau thì sánh khô, khi đó cho chút nước mỡ (ngon hơn dầu ăn) rồi ...ăn. Em thì thích xin bố đừng nấu khô kẹo lại, mà để lại phần nước sấp sấp ngả nâu thơm lừng. Một đĩa bún trắng, chan lên thứ nước tuyệt vời ấy cùng với mấy miếng cá chắc, thơm và ngấm mắm đường, thêm chút giá và rau thơm. Cuộc đời như có thêm thơ nhạc reo rắt tự trong....bao tử ngân lên.
Món bố em làm thật ngon chính là cá biển kho bằng nước trà mạn, hay trà tàu, hay trà bắc. Tức là loại trà búp phơi khô, hãm nước nóng để thành thứ nước xanh ngắt mà dân HN hay ví là "sánh như cắm tăm được". Cá biển chiên sơ hoặc nướng sơ, sắp vô nồi đất, chế nước mắm ngon, ớt, 1 chút đường, và ngập mặt cá nước trà. Đưa lên bếp nhỏ lửa, không biết bao lâu, chỉ biết rất lâu sau thì sánh khô, khi đó cho chút nước mỡ (ngon hơn dầu ăn) rồi ...ăn. Em thì thích xin bố đừng nấu khô kẹo lại, mà để lại phần nước sấp sấp ngả nâu thơm lừng. Một đĩa bún trắng, chan lên thứ nước tuyệt vời ấy cùng với mấy miếng cá chắc, thơm và ngấm mắm đường, thêm chút giá và rau thơm. Cuộc đời như có thêm thơ nhạc reo rắt tự trong....bao tử ngân lên.