hôm nào có gà rủ em qua xem coi ngon cỡ nào nha báczeus2212 nói:Ốc_Vân nói:Xí....xí... em ở giữa e xin làm trọng tài. Nói về gà thì Vĩnh yên giáp với Vĩnh Phú. Gà ta ở Vĩnh Phú là số 1 roài. Đúng là gà đi bộ thả đồi mà nên chất lượng gà chẳng chê đc vào đâu. Giá cả thế nào thì e đi lâu rồi ko rành nhưng gà ta hiện trong này đang bán giá 80k/1kg, gần tết rồi chắc cao hơn nhiều.Gà ta trong này ngoài nhà hàng ra thì rất ít quán ăn bình dân bán, ra đường mà cứ thấy treo bảng " gà ta" thì họ bán gà tam hoàng là chủ yếu,luộc rồi ngâm nước cho mọng và giòn da sau bôi mỡ gà hoặc nghệ vàng cho da gà óng vàng, loại này giá mua sỉ tầm 43 đến 50k/1kg lấy tận lò, vit xiêm ( ngan) giá cũng tương tự thế. Giá trung bình từ 60 đến 80k/ 1 đĩa chừng 3,2 lạnghiep luc nói:couto nói:Lại chém gió rồi, e vừa hỏi xong, 70k/ suất nhưng con gà thuộc dạng thiếu niên, chắc chỉ dc 2 lạng thịt/ 70k thôi
Dek thèm nói với bác Ku nữa, hôm nào bác ra ngoài này đi em mời bác đi ăn ở quán Long gà Vĩnh Yên cho bác mục sở thị
gà quê em mới ngon, gà đông tảo tết nào nội cũng gửi vào sì gòn 2 con, luộc lên chấm muối tiêu chanh, 2 cái đùi... chẹp chẹp
- Status
- Không mở trả lời sau này.
hhihiih....Ở nhà e hay luộc kiểu này, vì da gà rất mềm dễ nứt nên người ta hay luộc nhiệt độ thấp, đổ nước ngập con gà, đun lửa nhỏ nuộc trong vòng 15 đến 20 phút tùy con lớn nhỏ thì gà chín, nước luộc gà cho ít muối tinh gừng , ít đường, mì chính cho thịt gà đậm đà hơn. Sau đó thì ngâm trong nồi chừng 3 phút rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, cho thêm mấy cục đá cho khỏi thâm và làm da gà căng hơn, đc 1 lúc thì treo lên. Khi thân gà khô ráo nước lấy muỗm hớt mỡ gà váng phía trên nồi nước luộc gà lấy chổi lông quét lên để nhìn da gà mỡ màng và mọng ko khô. Đây là cách luộc ngon nhưng ngon hay ko còn lệ thuộc mợ biết chọn gà hay ko nữa, chi tiết luộc lên thấy gà vàng là mợ nhìn chân nó, nhìn da nó vàng thì luộc lên nó cũng vàng... ihihihi. Nhà hàng cũng làm kiểu này đối với gà ta, còn gà tam hoàng kiểu Sơn Nga e chịu , e cũng nghĩ họ ngâm hàn the chứ da gà ko thể giòn như thế, nhìn da gà ngâm nước nhiều nên nó cứ bệch bệch kiểu giề ý.hoatuylipden nói:Luộc có cho thêm cái gì không mợ? Ngâm nước có hàn the không? Em nghe ao hồ phía bác đồn là luộc có thêm ít tí hàn the thì da gà mới dòn được. Em thì ở nhà cũng luộc nhưng nó ứ chịu dòn. Làm cách nào vậy mợ?
P/S: em thường ăn quán Sơn Nga ở đầu đường Nguyễn Đình Chiểu, nhìn họ lấy gà trong nồi to to ra mà sao nước trong đó lại có vẻ không nóng, khoảng chừng 80 độ thôi, vì nó lấy tay cầm được áh.
Last edited by a moderator:
Thế các bác đã từng nghe ga Gà chưa ạ? Gà ở đó mới là số 1.
Thịt vàng ,thơm và dai... nhách luôn. Gà mà thịt bở thì dở rồi phải ko?
Thịt vàng ,thơm và dai... nhách luôn. Gà mà thịt bở thì dở rồi phải ko?
thế "gà đồi " hay "gà đi bộ" từ vùng đồi núi chuyển vào tới sài gòn có được gọi là "gà đi xe"Ốc_Vân nói:dai quá thì là gà ta già, bở quá là gà tam hoàng, hoặc gà ta nhưng nuôi nhốt ......vừa ăn nhất là gà ta vừa lớn nuôi ở vùng đồi thả tự do, vùng đồi núi ngon nhất thế nên người ta vẫn có cách quảng cáo là " gà đồi" " gà đi bộ"
Chắc là muối tinh, gừngjeany.huynh nói:Mợ Ốc cho hỏi thêm là "muối tinh gừng" là gì ạ? Anh gù cũng không biết. cám ơn mợ.
- Status
- Không mở trả lời sau này.