Thích là nhích lien đi bác. Mùa hè là dịp thuận tiện để đi du ngoạn đấy bác!vip813013 nói:Ngưỡng mộ bác quá, em đang hóng để chờ cơ hội thực hiện hành trình như bác.
Chẳng bao lâu nhà em đã tới Cam ranh khoảng 12h trưa, tấp xe vào lôi đồ ăn ra ăn trưa tạm bên lề, để bụng chút nữa đến Đại lãnh thưởng thức món cháo mực, lẫu mực thơm ngon:
V2 già Opel thần thánh đã gần 30 tuổi nhưng không hề hắt hơi sổ mũi. Nó vẫn cần mẫn phục vụ gia chủ trên suốt chuyến hành trình dài dẵng. Nằm ngoan ở đây nghỉ một chút nhé!
Lót bụng một chút, nhà em tiếp tục lên đường. Ngang qua Tp Nha trang:
Cầu Trần phú:
Cây hoa hoàng hậu vàng rực bên đường:
Vào đường 2 tháng 4 chạy song song với tuyến đường sắt Ql1:
V2 già Opel thần thánh đã gần 30 tuổi nhưng không hề hắt hơi sổ mũi. Nó vẫn cần mẫn phục vụ gia chủ trên suốt chuyến hành trình dài dẵng. Nằm ngoan ở đây nghỉ một chút nhé!
Lót bụng một chút, nhà em tiếp tục lên đường. Ngang qua Tp Nha trang:
Cầu Trần phú:
Cây hoa hoàng hậu vàng rực bên đường:
Vào đường 2 tháng 4 chạy song song với tuyến đường sắt Ql1:
Chỉnh sửa cuối:
...
Xuyên qua Tp Nha Trang, đã gần 14h nhà em vẫn tiếp tục lăn bánh:
Qua đèo Cổ Mã hướng đến Đại lãnh:
Xuyên qua Tp Nha Trang, đã gần 14h nhà em vẫn tiếp tục lăn bánh:
Qua đèo Cổ Mã hướng đến Đại lãnh:
Last edited by a moderator:
...
Sau cùng cũng đã đến chỗ măm rồi. Nhà hàng Đại lãnh phía trước:
Đại Lãnh có hàng chục quán ăn, nhà hàng bán mực dọc hai bên đường. Quán nào cũng mực nướng, bún mực, gỏi mực, mì mực nhưng khách vẫn ưa nhất là món lẩu mực. Đặc biệt mực ở nơi đây luôn tươi. Hỏi ra mới biết ngư dân vùng này chuyên hành nghề đi mực bằng cách câu, giăng mành hoặc nhử lồng. Vì vậy lúc nào cũng có đủ các loại mực ống, mực cơm, mực nang chính hiệu (TNO):
Phía sau nhà hàng là bãi biển thật đẹp. Biển Đại Lãnh nằm giữa đèo Cả và đèo Cổ Mã. Nơi đây ngoài cảnh đẹp với bãi biển hoang sơ còn có nhiều món hải sản ngon, mà nổi tiếng nhất là mực:
Biển xanh cát trắng thật quyến rủ và mời gọi sau hàng phi lao:
Bãi biển Đại Lãnh thuộc địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, nằm bên quốc lộ 1A, cách Nha Trang khoảng 80km về phía bắc:
Đại Lãnh là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung với dải cát dài trắng mịn và những hàng phi lao chạy dài:
Sau cùng cũng đã đến chỗ măm rồi. Nhà hàng Đại lãnh phía trước:
Đại Lãnh có hàng chục quán ăn, nhà hàng bán mực dọc hai bên đường. Quán nào cũng mực nướng, bún mực, gỏi mực, mì mực nhưng khách vẫn ưa nhất là món lẩu mực. Đặc biệt mực ở nơi đây luôn tươi. Hỏi ra mới biết ngư dân vùng này chuyên hành nghề đi mực bằng cách câu, giăng mành hoặc nhử lồng. Vì vậy lúc nào cũng có đủ các loại mực ống, mực cơm, mực nang chính hiệu (TNO):
Phía sau nhà hàng là bãi biển thật đẹp. Biển Đại Lãnh nằm giữa đèo Cả và đèo Cổ Mã. Nơi đây ngoài cảnh đẹp với bãi biển hoang sơ còn có nhiều món hải sản ngon, mà nổi tiếng nhất là mực:
Biển xanh cát trắng thật quyến rủ và mời gọi sau hàng phi lao:
Bãi biển Đại Lãnh thuộc địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, nằm bên quốc lộ 1A, cách Nha Trang khoảng 80km về phía bắc:
Đại Lãnh là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung với dải cát dài trắng mịn và những hàng phi lao chạy dài:
Last edited by a moderator:
...
Phía bên ngoài, một chiếc bus du lịch 45ch cũng vừa tới:
Trong khi chờ đợi, em rảo bước loanh quanh thưởng ngoạn:
Biển Đại Lãnh xinh đẹp, hiền hoà với làn nước trong xanh, trải dài cát trắng... chứa đựng đầy tiềm năng văn hoá, du lịch luôn thu hút du khách 4 phương:
Từ xưa, Đại Lãnh đã được liệt vào những danh lam thắng cảnh của đất Việt. Vua nhà Nguyễn đã từng cho khắc danh thắng Đại Lãnh vào một trong cửu đỉnh bày trước sân Thế Miếu ở Huế:
Từ bãi biển Đại Lãnh, du khách có thể đi thăm quan làng chài ở Đầm Môn:
Phía bên ngoài, một chiếc bus du lịch 45ch cũng vừa tới:
Trong khi chờ đợi, em rảo bước loanh quanh thưởng ngoạn:
Biển Đại Lãnh xinh đẹp, hiền hoà với làn nước trong xanh, trải dài cát trắng... chứa đựng đầy tiềm năng văn hoá, du lịch luôn thu hút du khách 4 phương:
Từ xưa, Đại Lãnh đã được liệt vào những danh lam thắng cảnh của đất Việt. Vua nhà Nguyễn đã từng cho khắc danh thắng Đại Lãnh vào một trong cửu đỉnh bày trước sân Thế Miếu ở Huế:
Từ bãi biển Đại Lãnh, du khách có thể đi thăm quan làng chài ở Đầm Môn:
Last edited by a moderator:
...
Xa xa trên ốc đảo cát, một nhóm người đang chơi đùa, đá bóng:
F1 háo hức, hớn hở chạy ra xem:
Cảnh quang tuyệt đẹp:
Phía bên kia, các em bé đang câu cá bên dòng suối trong vắt uốn lượn giữa những rặng dương:
Cụm đảo này trông giống như một con rùa:
Xa xa trên ốc đảo cát, một nhóm người đang chơi đùa, đá bóng:
F1 háo hức, hớn hở chạy ra xem:
Cảnh quang tuyệt đẹp:
Phía bên kia, các em bé đang câu cá bên dòng suối trong vắt uốn lượn giữa những rặng dương:
Cụm đảo này trông giống như một con rùa:
Last edited by a moderator:
...
Trời cũng xế chiều nên những chiếc thuyền đánh cá gần bờ đang dần tụ tập về bến:
Bé gái hớn hở đòi chụp cho con một ảnh:
Trời chiều mà chơi thể thao trên ốc đảo biển thế này thì quá tuyệt:
Khung cảnh nơi đây về chiều thật yên bình nhưng cũng không kém phần nhộn nhịp bởi các hoạt động vui chơi của dân địa phương:
Phía bên trên, mặt trời lúc này cũng đã dịu bớt, thôi hắt ánh nắng gay gắt:
Trời cũng xế chiều nên những chiếc thuyền đánh cá gần bờ đang dần tụ tập về bến:
Bé gái hớn hở đòi chụp cho con một ảnh:
Trời chiều mà chơi thể thao trên ốc đảo biển thế này thì quá tuyệt:
Khung cảnh nơi đây về chiều thật yên bình nhưng cũng không kém phần nhộn nhịp bởi các hoạt động vui chơi của dân địa phương:
Phía bên trên, mặt trời lúc này cũng đã dịu bớt, thôi hắt ánh nắng gay gắt:
Last edited by a moderator:
...
Chuẩn bị gọi món:
Chờ tí nha quý khách!
Chủ quán ở Đại Lãnh thường chọn các loại mực ống, mực cơm làm lẩu. Lẩu mực nơi đây được xem là đặc sản vì đĩa mực lúc dọn lên bàn cho khách vẫn còn tươi nguyên, da trong veo, trên thân hình còn những chấm sao nhấp nháy.
Lẩu mực gồm một nồi nước súp, trong đó có cà chua, thơm chín, gừng và một số gia vị khác kèm theo. Chiếc bàn dùng để ăn lẩu ở Đại Lãnh cũng hay hay vì được chủ quán thiết kế có một “lỗ thủng” ở giữa. Người ngồi xung quanh, nồi nước lẩu bắc lên trên chỗ “lỗ thủng” đó. Ngoài nồi nước, một phần lẩu mực còn có một đĩa mực tươi đầy, một đĩa rau gồm mồng tơi, cải xanh, măng tươi, giá đậu, ít trái bắp còi, hành tây, hành lá; và một đĩa bún tươi cùng đầy đủ các loại mắm, ớt. Khi nồi nước đã sôi, người ăn cho mực và rau vào, đợi nước sôi lại lần nữa là có thể ăn được (TNO):
Phía bên ngoài quán, một đoàn tàu Bắc - Nam đang lướt dọc QL ven biển:
Bên trong quán thì món lẫu mực cũng đã sẵn sàng:
Chuẩn bị gọi món:
Chờ tí nha quý khách!
Chủ quán ở Đại Lãnh thường chọn các loại mực ống, mực cơm làm lẩu. Lẩu mực nơi đây được xem là đặc sản vì đĩa mực lúc dọn lên bàn cho khách vẫn còn tươi nguyên, da trong veo, trên thân hình còn những chấm sao nhấp nháy.
Lẩu mực gồm một nồi nước súp, trong đó có cà chua, thơm chín, gừng và một số gia vị khác kèm theo. Chiếc bàn dùng để ăn lẩu ở Đại Lãnh cũng hay hay vì được chủ quán thiết kế có một “lỗ thủng” ở giữa. Người ngồi xung quanh, nồi nước lẩu bắc lên trên chỗ “lỗ thủng” đó. Ngoài nồi nước, một phần lẩu mực còn có một đĩa mực tươi đầy, một đĩa rau gồm mồng tơi, cải xanh, măng tươi, giá đậu, ít trái bắp còi, hành tây, hành lá; và một đĩa bún tươi cùng đầy đủ các loại mắm, ớt. Khi nồi nước đã sôi, người ăn cho mực và rau vào, đợi nước sôi lại lần nữa là có thể ăn được (TNO):
Phía bên ngoài quán, một đoàn tàu Bắc - Nam đang lướt dọc QL ven biển:
Bên trong quán thì món lẫu mực cũng đã sẵn sàng:
Last edited by a moderator:
...
Thoắt một cái đã măm xong món mực chiên khai vị. Ăn lẩu mực Đại Lãnh cũng có cái thú vị riêng. Còn nhớ trước kia, các quán lẩu ở đây có thời gian bán món “lẩu bụng”, có nghĩa là khách đến ăn lẩu mực cứ ăn no rồi tính tiền cố định theo “bụng” cho mỗi người. Kiểu này giống như mua vé vào tham quan các vườn trái cây ở miền Nam, cứ ăn thoải mái chứ không được mang trái ra ngoài. Giờ đây hỏi sao không bán kiểu “lẩu bụng” lạ đời như xưa, các cô chủ quán tươi cười bảo, bán lẩu kiểu đó lỡ gặp mấy ông “bụng phệ” chắc quán em lỗ cả vốn lẫn lời!
Giờ thì thưởng thức món mực hấp. Ngày nay, hầu hết các quán đều bán lẩu theo phần. Mỗi phần lẩu chừng 3-4 người ăn. Tuy nhiên, nếu chúng ta cảm thấy ăn ngon, thích nữa thì cứ việc gọi thêm mực tươi, chủ quán vẫn chiều khách (TNO):
Và đến lẫu mực, cháo mực Đại Lãnh:
Thoắt một cái đã măm xong món mực chiên khai vị. Ăn lẩu mực Đại Lãnh cũng có cái thú vị riêng. Còn nhớ trước kia, các quán lẩu ở đây có thời gian bán món “lẩu bụng”, có nghĩa là khách đến ăn lẩu mực cứ ăn no rồi tính tiền cố định theo “bụng” cho mỗi người. Kiểu này giống như mua vé vào tham quan các vườn trái cây ở miền Nam, cứ ăn thoải mái chứ không được mang trái ra ngoài. Giờ đây hỏi sao không bán kiểu “lẩu bụng” lạ đời như xưa, các cô chủ quán tươi cười bảo, bán lẩu kiểu đó lỡ gặp mấy ông “bụng phệ” chắc quán em lỗ cả vốn lẫn lời!
Giờ thì thưởng thức món mực hấp. Ngày nay, hầu hết các quán đều bán lẩu theo phần. Mỗi phần lẩu chừng 3-4 người ăn. Tuy nhiên, nếu chúng ta cảm thấy ăn ngon, thích nữa thì cứ việc gọi thêm mực tươi, chủ quán vẫn chiều khách (TNO):
Và đến lẫu mực, cháo mực Đại Lãnh:
Last edited by a moderator: