Trên VTV1 vừa chiếu màn quảng cáo nm Nam Ngư. Cảnh nhà thùng qui mô lớn, rồi còn "đóng chai tại Phú Quốc" .
Nước mắm truyền thống ko gì xấu cho sức khỏe, trừ việc hàm lượng muối cao, ko tốt cho người già.
Nhưng sao đó áp chuẩn đọi đạm vào nước mắm, người chế biến đã cho phân vào.
Và tệ hơn khi ngư dân phải đi xa hơn để đánh bắt, nhưng việc bảo quản vẫn theo cách cũ là ướp đá...để tăng độ tươi, một sáng kiến chết người được dùng đến...cho phân vào ướp lạnh.
Nguyên liệu làm nước mắm tt ko còn sạch nữa.
Buồn...nhưng kệ mịa nó.
Ướp ure chứ a, phân thì ướp sao cho đủ
thì người tiêu dùng phền phườn đâu biết rõ các công đoạn đó
vại dờ xao
vẫn ăn ?
còn phản đối hay ủng hộ
thì nên theo bên nèo he...eh
Theo mình giờ thì chẳng nên ăn nước mắm nhất là người miền Nam lại hay pha nước mắm với đủ thứ độc chất: đường gây (tiểu đường), bột ngọt (gây nhũn não) nước (gây dư nước nên đái đường) tỏi (thực phẩm TQ) .. Đả đảo nước mắm các loại.
Chỉ nên ăn nước chấm Chin Su thui há!
Chỉ nên ăn nước chấm Chin Su thui há!
Tự nhiên nay có 2 loại nước mắm truyền thống và phi truyền thống do mấy anh làm nước mắm không từ cá và muối đặt ra.Không đúng, nước mắm truyền thống luôn có thị trường riêng của nó. Có nhiều người đến bây giờ vẫn không biết nước mắm Năm ngư là gì.
Với sản lượng Thủy sản ngày càng khăn hiếm thì nước mắm truyền thống không thể tăng sản lượng.
Các làng nghề sản xuất nước mắm truyền thống hiện nay vẫn đang sống tốt, tuy nhiên họ không thể làm giàu với nghề của họ, chỉ đủ sống.
Vấn đề của nước mắm truyền thống đó là họ quá nhỏ, thương hiệu manh mún, nhà phân phối... Nói chung là chưa có ông nước mắm truyền thống nào làm ra hồn cả.
Chứ không Thằng nào dám ra quy chế để bóp chết nước mắm truyền thống, nó ảnh hưởng đến hàng triệu Ngư dân, nông dân...
Hồi sv e rất hay mua chai Nam ngư nhựa, dằm ớt vào ăn với cơm ngon vãi, nhưng sau này thấy nhợn nhợn tự bỏ chứ cũng không biết họ làm từ gì.
Quay dzìa thuở ban đầu dấu iu nồng nàn...tới bữa ăn méo có căn cọt gì ngoài đĩa rau, tô nước luộc và nước trà pha muối.thì người tiêu dùng phền phườn đâu biết rõ các công đoạn đó
vại dờ xao
vẫn ăn ?
còn phản đối hay ủng hộ
thì nên theo bên nèo he...eh
Giờ lắm thứ nước mắm + Méo tin bố con thằng nào > Tự chọn.
Thì chở ra đó packed lấy COTrên VTV1 vừa chiếu màn quảng cáo nm Nam Ngư. Cảnh nhà thùng qui mô lớn, rồi còn "đóng chai tại Phú Quốc" .
Thớt này vui vậy mà giờ mình mới dô.
Ăn nước mắm CN thì đỡ sát sanh các bác ui. Nhưng mà đúng là nên đổi tên, đừng có dính chữ cá với mắm gì để khỏi mang tiếng lừa đảo. Mình cũng sẽ nói nhạc mẫu thôi gửi nước mắm qua, chả biết hiệu gì vì các chai được quấn băng keo kín mít. Nếu cũng là mấy thứ nước CN đó thì bọn tàu Cali sx lâu rồi.
Ăn nước mắm CN thì đỡ sát sanh các bác ui. Nhưng mà đúng là nên đổi tên, đừng có dính chữ cá với mắm gì để khỏi mang tiếng lừa đảo. Mình cũng sẽ nói nhạc mẫu thôi gửi nước mắm qua, chả biết hiệu gì vì các chai được quấn băng keo kín mít. Nếu cũng là mấy thứ nước CN đó thì bọn tàu Cali sx lâu rồi.
Nước mắm Thai.Thớt này vui vậy mà giờ mình mới dô.
Ăn nước mắm CN thì đỡ sát sanh các bác ui. Nhưng mà đúng là nên đổi tên, đừng có dính chữ cá với mắm gì để khỏi mang tiếng lừa đảo. Mình cũng sẽ nói nhạc mẫu thôi gửi nước mắm qua, chả biết hiệu gì vì các chai được quấn băng keo kín mít. Nếu cũng là mấy thứ nước CN đó thì bọn tàu Cali sx lâu rồi.
Tui đã từng nhầm và nghe bọn bồi bút con của tay bồi bàn...nó viết Thai mua nước mắm Việt về đóng chai.
Đến khi, xem kênh discovery mới thấy...công nghệ chế biến nước mắm của Việt Nam chả bằng. Vẫn theo quy trình...phân loại chọn lọc nguyên liệu, ngâm ủ với muối, đủ thời gian thủy phân tự nhiên, lọc vô trùng đóng chai. Một dây chuyền sản xuất quy mô lớn, tự động một số khâu.