Hạng C
21/9/14
621
8.733
93
56
Vậy giờ sao? Bỏ con voi, bắt con cọp hả???
Thường thì do joint nắp nồi và cấu trúc thoát hơi của nồi Con Voi mà ra. Nếu xoong còn đẹp thì nên sửa (mình có thể giúp được). Còn xoong xấu rồi thì thôi đi mua nồi khác!
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
9/6/08
868
5.935
93
Ông già vợ Tết đi thăm bà con, bị ông nào chém là mới mua cái nồi cơm xịn nội địa nhật & nó nấu cơm tách đường ra khỏi tinh bột. Giờ bắt mình kiếm mua... Lót dép hóng
Có khi nào đề cập đến chức năng Umami?

予熱時間を今までより延長することで、お米の芯までじっくり吸水。そこから水中にうまみ成分が溶け出します。また、蒸 らし時間で溶け出した還元糖がお米の表面に吸着し、お米の甘み成分を引き出します。

By extension than ever the preheating time , thoroughly water absorption until the rice of the core . Umami component will leach into the water from there . In addition , adsorbed on reducing sugar rice of the surface began to melt in the time steaming , pull the rice sweet component Umami Setting Umami is considered the 5th flavor, along with sweet, salty, sour and bitter. It is also described as savoriness, and comes from the Japanese word meaning "good flavor" or "deliciousness". The Umami setting soaks the rice before cooking longer than the regular white setting. During this extended soaking time, the sugar contained within the rice is slowly released out into the water. Once the rice cooker begins to cook the rice, the sugar that was released into the water reattaches itself onto the surface of the rice, making the cooked rice taste sweeter. The Umami setting also extends the steaming time at the end of the cooking cycle
 
Hạng C
18/3/11
992
12.870
93
khoảng 300 ngòn vi na đồng trở lại made by thiên đàng
Giống hồi xưa mua nồi kim cương j đó lúc năm 2001, giận nhau quăng suốt, méo cái nồi luôn mà cơm vẫn cứ ngon á bác.
 
Hạng C
21/9/14
621
8.733
93
56
Có khi nào đề cập đến chức năng Umami?

予熱時間を今までより延長することで、お米の芯までじっくり吸水。そこから水中にうまみ成分が溶け出します。また、蒸 らし時間で溶け出した還元糖がお米の表面に吸着し、お米の甘み成分を引き出します。

By extension than ever the preheating time , thoroughly water absorption until the rice of the core . Umami component will leach into the water from there . In addition , adsorbed on reducing sugar rice of the surface began to melt in the time steaming , pull the rice sweet component Umami Setting Umami is considered the 5th flavor, along with sweet, salty, sour and bitter. It is also described as savoriness, and comes from the Japanese word meaning "good flavor" or "deliciousness". The Umami setting soaks the rice before cooking longer than the regular white setting. During this extended soaking time, the sugar contained within the rice is slowly released out into the water. Once the rice cooker begins to cook the rice, the sugar that was released into the water reattaches itself onto the surface of the rice, making the cooked rice taste sweeter. The Umami setting also extends the steaming time at the end of the cooking cycle

Chắc không phải bác ơi! Đọc câu kế cuối thấy nói là: ... Đường (trong gạo - không biết gạo gì) vốn đã được giải phóng ra (và hòa vào nước) giờ lại tự bám vào vào bề mặt của hạt gạo, làm cho cơm có vị ngọt hơn. ...
 
Hạng D
21/3/08
4.889
4.632
113
hcm
Đồng cảnh ngộ với con voi :(
Nồi của em là nồi mua mới, không phải nội địa, dùng mấy năm không nhớ, nhưng còn keng gần như mới, đã tháo vệ sinh tất cả những thứ cần vệ sinh, nhưng tối nấu hâm tới sáng thiu, sáng nấu hâm tới tối...thiu >>> cũng gạo này nấu nồi thường thì không thiu >>> tức muốn bể z///..vì mua hàng "hịn" còn bị mấy chụy PN cằn nhằn IH như ccc :D
Đem sang thợ nào đó mà thèng em đem đi giúp, nó bảo thợ này dữ lắm, chuyên IH, nhưng rầu nhận được câu trả lời >>> Nồi không bị gì, do chỉnh sai >> cái đm, thèng em quay video hướng dẫn cho mình thì nói thặc ba cái này mình mò nát trên web rầu sao mà sai được. Hận có một chữ, giờ làm gì với nó các bác...nó vẫn còn nằm đâu đó em chưa lấy về, cả tháng nay toàn nấu bếp gas cho có cơm cháy ăn! :rolleyes:
Lại hỏi về nồi cơm điện
 

Attachments

Hạng B2
13/8/05
345
7.184
93
Quận 7, SG
Sau vài ngày nhịn ăn vì cái nồi 110 ở nhà ( lý do nấu cơm bị động nước đáy nồi , mau thiêu ). Nay bà xã cho ngân sách tầm 10T làm con này

https://www.nguyenkim.com/noi-com-dien-tiger-jkt-s10w.html
hay

https://www.adayroi.com/noi-com-die...m_medium=TABLET&itm_campaign=PRI1090958_M-NZB

E đọc mà k hiểu các chức năng lắm. Xin các a cho lời khuyên ạ. Nhà 3 người ăn, nên mua 1L hay 1L8 vì chênh lệch k nhiều . Nồi hiện tại 1L thừng nấu có nữa nồi ăn k hết

Cứ mua đi Anh.
Thớt thanh ný đang mở kìa
 
Hạng B2
29/6/17
373
5.107
93
34
Đồng cảnh ngộ với con voi :(
Nồi của em là nồi mua mới, không phải nội địa, dùng mấy năm không nhớ, nhưng còn keng gần như mới, đã tháo vệ sinh tất cả những thứ cần vệ sinh, nhưng tối nấu hâm tới sáng thiu, sáng nấu hâm tới tối...thiu >>> cũng gạo này nấu nồi thường thì không thiu >>> tức muốn bể z///..vì mua hàng "hịn" còn bị mấy chụy PN cằn nhằn IH như ccc :D
Đem sang thợ nào đó mà thèng em đem đi giúp, nó bảo thợ này dữ lắm, chuyên IH, nhưng rầu nhận được câu trả lời >>> Nồi không bị gì, do chỉnh sai >> cái đm, thèng em quay video hướng dẫn cho mình thì nói thặc ba cái này mình mò nát trên web rầu sao mà sai được. Hận có một chữ, giờ làm gì với nó các bác...nó vẫn còn nằm đâu đó em chưa lấy về, cả tháng nay toàn nấu bếp gas cho có cơm cháy ăn! :rolleyes:
View attachment 1848719
Thôi làm như mình đi ấy. Tết giờ mình ăn cơm bụi đủ rồi , nay mới giám mua á . Chứ đang xài bình thường nếu nấu ăn liền. Còn sáng nấu để chiều ăn thì ra ăn tiệm luôn. Quen cữ sáng qua mới đỗ nguyên nồi cơm. Lạ là cái e mua nồi 1L8 mắc hoặc rẽ hơn nồi 1L
mua của Vin luôn để có gì chửi dễ