Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
18/2/11
193
8
18
44
Em chỉ hóng hớt học hỏi chứ ko dám khuyên gì hết :D, chúc bác chủ top thành công, mong được như bác quá
033102beer_1_prv.gif
 
Hạng D
5/5/07
1.346
15.744
113
lehuynhthaibao nói:
Tui xin góp vài ý mọn trong thời điểm này
Cái miếng đất ở hẻm Lâm Văn Bền: cho thuê, bét quà thì bỏ khoảng 150 chai làm phòng trọ, lấy tiền "kiếm cháo" qua ngày. Chung cư để ở. Nhà đất ở quê khoan bán vội khi chưa có kế hoạch kinh doanh nào khả thi. Muốn nhảy vô hàng ăn thì nên dũng cảm đi làm thuê đã, khẩu vị ăn của người SG nó "thiên biến vạn trạng" lắm. Cũng bún chả HN, nhưng mỗi khu vực (tính bằng phường) ở SG lại có kiểu chế biến khác nhau. Tui ăn ở Tân Bình 5 quán rồi tương đối đông, mỗi quán một kiểu. Có lần rảnh, khá "rách việc" một chủ quán ở khu Bàu Cát, chủ quán bảo chú Miền Tây mà "rành" bún chả nhể - hay đọc báo. Ở đây phải làm vậy, thịt nướng cháy thui - nước láng váng mỡ - mới bán được.

Các chủ quán bây giờ khôn lắm, đi làm thuê để học lóm nghề khó lắm Bác. Mà 40 tuổi rồi đi làm thuê ai nhận. Em thì tự tin vào món bún chả bà xã làm vì của nhà mà khách quan em thấy ngon hơn rất nhiều quán ở Hà nội. Nếu làm em sẽ tham khảo thêm và nhờ bác chỉ cho một số quán mà bác thấy ngon nha.

jqkadesign nói:
mình cảm thấy bác có quá nhiều thuận lợi, post lên hỏi ý kiến thì chắc cũng để tham khảo thôi. theo em bác nên làm gì mình yêu thích nhất. còn vốn và khả năng thì với người như bác em ko nghĩ đó là vấn đề lớn.
nếu em là bác em sẽ làm về bán hàng online. bác có kinh nghiệm về máy tính, bà cả lại có khiếu thời trang, vậy đã là dk cần. giờ chỉ phải tìm xem KD loại thời trang nào, cho đối tượng nào mà thôi.

Cái này sẽ gặp khó khăn như các bác đã nêu trên, hơn nữa em thấy thị trường thời trang SG quá lớn với bao nhiêu hàng lớn nhỏ đủ mọi phân khúc. Nhưng nếu làm em hy vọng là chịu khó tìm tòi thì thị trường vẫn còn tiềm năng lắm
 
Hạng D
5/5/07
1.346
15.744
113
NắngSG nói:
Em cũng nghĩ như bác. Vợ chồng bác chủ ở "vùng sâu vùng xa" mà xây dựng được cơ đồ như vầy nghĩa là ko hề thiếu khiếu mần ăn, ở SG mà có một vài căn hộ, có đất, có nhà, lại có vài ba tỷ lận lưng cũng đã khá rồi, nhưng vẫn chưa chắc đủ trình để dám đưa ra lời khuyên cho bác chủ đâu, em chỉ mon men vài lời "múa rìu qua mắt thợ" cho vui thôi nha bác:D Bác chủ cứ yên tâm, với khả năng của hai vợ chồng bác thì cứ mạnh dạn "tiến về sài gòn, ta quét sạch..." mọi nghề thôi:D. Nếu là em thì cứ kiếm nhà cho thuê (thu nhập thụ động, ít mà chắc) rồi sẵn tài lẻ của bà xã mở quán ăn HN, cái này hơi vất vả nhưng lợi nhuận khá, vốn ko nhiều bác ạ. Bán mỹ phẩm và các loại thời trang online thì mênh mông và nhiều cạnh tranh lắm, nghề này em đã kinh qua nên có đôi lời như vậy. Khi bác chủ về tới SG rồi cần gì thì cứ ới tiếp cho anh em nha. Chúc vợ chồng bác mau an cư lạc nghiệp!

Cảm ơn Mợ, Em hay đọc các comment của mợ trong các thread về BĐS. Ý tưởng mua nhà nhỏ cho thuê lấy tiền chi tiêu hàng ngày, lên giá thì bán kiếm lời cũng là một hướng làm. Khi nào làm cái đó mợ giúp em một số tư vấn nhé


vienngoc nói:
"2. Em cũng đang thiên về phương án 2. Vì dân quanh đó cũng đông, với lại hy vọng chung cư bàn giao căn hộ xong thì dân về ở nữa. Nhà em thì bà nội còn khỏe, sáng ra có thể lo cho 3 đứa ăn sáng xong đi học. Bà xã em thì làm bún chả HN rất ngon."

Nghe bác chủ nói thì e nghĩ e biết khu vực miếng đất nhà bác và cả cái căn hộ mới của bác. Theo em thì phương án này khả thi, vì cư dân trong khu vực này đông, gần trung tâm. Bác chủ nếu nấu nướng ngon và món HN vốn ít "đụng hàng" trong KV này, với lại nhà cũng là quán nên cũng ko thuê mướn gì cả, nên e tin bác chắc thắng. Ngoài ra, bác có thêm căn hộ cho thuê nữa thì quá ổn định rồi. Nếu bác bán thì hơi phí, vì khu vực này thì đất khá "lành".
Khi nào khai trương quán thì ới em nhé, em trước cũng ở gần khu này, và cũng hay qua lại. Chúc bác chủ luôn phát tài :)

Vâng, dân quanh đó cũng khá đông, nhiều quán hủ tiếu, cơm tấm, bánh mì nhưng chưa có quán bắc. Lại bên hông trường tiểu học Nguyễn Hữu Thọ khá đông học sinh, em nhắm vào đối tượng dân chung cư, học sinh và cha mẹ học sinh sáng đưa con đi học.
Khi nào khai trương bác tới mở hàng giùm em nhé
41.gif
 
Hạng B2
4/7/11
150
2
0
hiep luc nói:
NắngSG nói:
Em cũng nghĩ như bác. Vợ chồng bác chủ ở "vùng sâu vùng xa" mà xây dựng được cơ đồ như vầy nghĩa là ko hề thiếu khiếu mần ăn, ở SG mà có một vài căn hộ, có đất, có nhà, lại có vài ba tỷ lận lưng cũng đã khá rồi, nhưng vẫn chưa chắc đủ trình để dám đưa ra lời khuyên cho bác chủ đâu, em chỉ mon men vài lời "múa rìu qua mắt thợ" cho vui thôi nha bác:D Bác chủ cứ yên tâm, với khả năng của hai vợ chồng bác thì cứ mạnh dạn "tiến về sài gòn, ta quét sạch..." mọi nghề thôi:D. Nếu là em thì cứ kiếm nhà cho thuê (thu nhập thụ động, ít mà chắc) rồi sẵn tài lẻ của bà xã mở quán ăn HN, cái này hơi vất vả nhưng lợi nhuận khá, vốn ko nhiều bác ạ. Bán mỹ phẩm và các loại thời trang online thì mênh mông và nhiều cạnh tranh lắm, nghề này em đã kinh qua nên có đôi lời như vậy. Khi bác chủ về tới SG rồi cần gì thì cứ ới tiếp cho anh em nha. Chúc vợ chồng bác mau an cư lạc nghiệp!

Cảm ơn Mợ, Em hay đọc các comment của mợ trong các thread về BĐS. Ý tưởng mua nhà nhỏ cho thuê lấy tiền chi tiêu hàng ngày, lên giá thì bán kiếm lời cũng là một hướng làm. Khi nào làm cái đó mợ giúp em một số tư vấn nhé


vienngoc nói:
"2. Em cũng đang thiên về phương án 2. Vì dân quanh đó cũng đông, với lại hy vọng chung cư bàn giao căn hộ xong thì dân về ở nữa. Nhà em thì bà nội còn khỏe, sáng ra có thể lo cho 3 đứa ăn sáng xong đi học. Bà xã em thì làm bún chả HN rất ngon."

Nghe bác chủ nói thì e nghĩ e biết khu vực miếng đất nhà bác và cả cái căn hộ mới của bác. Theo em thì phương án này khả thi, vì cư dân trong khu vực này đông, gần trung tâm. Bác chủ nếu nấu nướng ngon và món HN vốn ít "đụng hàng" trong KV này, với lại nhà cũng là quán nên cũng ko thuê mướn gì cả, nên e tin bác chắc thắng. Ngoài ra, bác có thêm căn hộ cho thuê nữa thì quá ổn định rồi. Nếu bác bán thì hơi phí, vì khu vực này thì đất khá "lành".
Khi nào khai trương quán thì ới em nhé, em trước cũng ở gần khu này, và cũng hay qua lại. Chúc bác chủ luôn phát tài :)
033102beer_1_prv.gif


Vâng, dân quanh đó cũng khá đông, nhiều quán hủ tiếu, cơm tấm, bánh mì nhưng chưa có quán bắc. Lại bên hông trường tiểu học Nguyễn Hữu Thọ khá đông học sinh, em nhắm vào đối tượng dân chung cư, học sinh và cha mẹ học sinh sáng đưa con đi học.
Khi nào khai trương bác tới mở hàng giùm em nhé
41.gif
Hehe.. E dành mồm chờ thưởng thức món bún chả nhà bác nhá
033102beer_1_prv.gif
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hiep luc
Hạng D
11/5/09
1.047
3.010
143
Em cũng xin hóng hớt một chút nhé. Riêng em thì thấy bác chủ thớt là người khá nhanh nhạy và khá thành công cũng như có tiềm lực. Em thí thích những phương án mà có tính chất ổn định cho cuộc sống gia đình, nhất là những đứa nhỏ và bảo toàn đuợc giá trị đầu tư và ít hao tổn công sức. Em thì thấy thích 2 phương án 1-2:

Phương án một: Ở chung cư và xây khách sạn mini cho thuê: Phương án này em thích nhất nhưng có mấy điều kiện cần thiết để phương án này có thể thành công. Thứ nhất là hẻm miếng đất của bác phải rộng rãi và sạch sẽ, miếng đất của bác phải gần mặt đường, chạy xe ngoài đường Lâm Văn Bền mà sau này khi xây dựng KS mini lên có thể nhìn thấy rõ là em nghĩ bác có thể xây dựng KS Mini được. Thức hai là bác chủ nhanh nhạy chịu quan hệ và chung chi với CA khu vực thì em nghĩ xây KS mini là OK nhất. Giờ ở Sài gòn mà có KS mini cho thuê theo giờ thì hốt bạc đó. Ngoài ra phương án này hơi nhạy cảm nên nơi ở của bác phải tách biệt và nên nghĩ đến phương án quản lý. Với miếng đất của bác xây KS Mini lên chúng 5 tấm thì chắc cũng được 16-20 phòng, tiền xây thì chắc chỉ khoảng 1.5-2.0 tỷ.

Phương án 2: trường hợp phưong án 1 không thích hợp thì chọn phương án 2 của bác, nhưng mà em biết bán quán ăn thì cực lắm, thức khuyâ, dậy sớm, lúc nào cũng tiếp xúc mùi đồ ăn nên cũng oải.

Phương án 3: thì phụ thuộc nhiều vào khả năng kinh doanh của bà cả bác.

Phương án 4: em nghĩ không thích hợp với người có khả năng tiếm tiền như bác.

Phương án 5: em nghĩ cũng hay với những người thích làm ăn như bác, nhưng nếu bác là người lo cho gia đình và mấy đưa nhỏ thì em nghĩ không nên. Tốt nhất là nên gần gũi gia đình, F1 thì vẫn hay hơn. Ngoài ra phương án này còn nhiều rủi ro do làm ăn nới đất khách quê người và cũng phụ thuộc vào chính người bạn của bác ở Campuchia.


hiep luc nói:
Cảm ơn các bác đã vào đây đọc và tư vấn giùm em.
Em các bác là dân tỉnh lẻ, đang định bon chen lên phố cho trẻ đi học tiếp cận cái văn minh. Vấn đề lớn nhất là cơm áo gạo tiền, lo quá mang lên đây nhờ các bác tư vấn.
Em năm nay 40 tuổi, bà xã 33. Bọn em ở vùng sâu vùng xa, đang kinh doanh máy vi tính và thiết bị ngoại vi. Làm ăn năm nay khó khăn quá nên di dân.
Hiện tại em đã chuẩn bị được một số thứ sau
- 1 mảnh đất ở đường Lâm Văn Bền-Q7 hẻm rộng 8m. Đất được 125m2 (Mất khoảng 50m lộ giới còn 75m)
- 1 Căn hộ chung cư ngay sát đó Quý 2 sang năm giao nhà (Căn hộ Mỹ Phú) đủ cho cả nhà ở
- Vốn làm ăn khoảng 700tr (Nếu bán nhà thì có thể thêm khoảng 4 tỷ)
- 1 vợ, 3 con, 1 mẹ già (Bọn nhóc một đứa lớp 6, một đứa lớp 3, một đứa đi trẻ)
Trăn trở mãi về vụ kiếm tiền học cho con, tiền chợ cho vợ. Em đang có mấy phương án sau:
- Ở chung cư, bán nhà ở quê dồn tiền xây khách sạn mini hoặc căn hộ cho thuê trên mảnh đất.
- Cho thuê chung cư, xây nhà 1 trệt 1 lầu bán hàng ăn (Bún chả Hà nội + Cafe) + ở
- Ở chung cư, xây nhà cấp 4 còn tiền mở hàng quần áo thời trang + Mỹ phẩm cho bà xã bán offline và online.
- Mua 1 chiếc xe chạy thuê, bà xã ở nhà trông con.
- Để bà xã ở SG trông con, sang Cambodia đầu tư nhà hàng (Em đã sang nghiên cứu thị trường và thấy khả thi, quan hệ với một số cán bộ địa phương bên đó khá tốt họ nhất trí giúp đỡ)
- Các phương án khác, các bác góp ý giúp em với.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
15/12/06
1.211
5.477
133
40
Em thì ủng hộ phương án 2 là mở quán bún chả HN...do em ghiền món đó...em lại ở vòng vòng khu Q7, có gì chạy qua làm vài chén cũng dễ...:D:D:D...

Với lại em thấy món bún chả HN làm cũng dễ..thật ra k khó gì...nhưng lại ngon..lúc nào cũng đông khách...Lỡ có k thành công thì thiệt hại k có bao nhiêu...k cần vốn nhiều..tiền dư có thể gứi NH lấy lãi từ từ..

Phương án 1 rất nguy hiểm nếu k thành công...do bác đã bỏ ra 1 đống tiền xây dựng rồi...giờ chỉ có nước bán lỗ thôi....
Thêm cái nữa là mình dân ngoại tỉnh..mà KD mấy cái KS Mini này lằng nhằng lắm...quan hệ với tụi CSKV cũng phiền...có chuyện gì cần lập công...nó đập bác đầu tiên....:D:D:D:D

Mấy phương án còn lại..em k có ý kiến.... nhưng k nên đi làm xa...con cái bắt đầu tuổi lớn rồi ..cần phải có cả cha lẫn mẹ bên cạnh để uốn nắn ngay từ nhỏ..nếu k sau này hình thành tính cách sẽ rất khó uốn....
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hiep luc
Hạng B2
8/6/11
197
38
28
Nếu muốn tối chả, sáng nem - mời bác HaSonata - trùm khám nghiệm xét nghiệm có ý kiến cho.
 
Hạng B2
25/3/11
409
22
18
Bún chả, nem chỉ ăn vào buổi trưa hoặc chiều thôi :D Đấy là người HN còn SG thì em nghĩ chắc cũng thế. Buổi sáng nếu kết hợp thì có thể bán bún măng hoặc bún thang hix nhắc đến là em thèm quá đi :(

Ps: Nếu bác HL làm thì tốt nhất là giữ nguyên phong cách HN nhé. Em đi ăn mấy quán HN trong SG toàn thấy kết hợp kiểu SG nên ăn mất sướng. Khẩu vị & thói quen mỗi nơi có thể khác nhau & cần điều chỉnh nhưng hầu như ai ra HN ăn đều thấy ngon & chẳng phàn nàn gì thì tại sao mình phải thay đổi trong khi điều đó lại có thể chính là bí quyết thành công lớn nhất của nhà hàng
 
  • Like
Reactions: hiep luc
Hạng D
13/7/10
1.090
18.756
113
Bác thích kinh doanh lĩnh vực nào ? Em thấy mở tiệm bán vàng cũng ngon ăn lắm đó bác .Bác tham khảo nhé .
 
Status
Không mở trả lời sau này.