Hạng B2
11/3/18
227
1.043
94
Sầu rụng để quá 2 ngày ăn hết ngon, sầu cắt già thì tầm 4,5 ngày nếu không nhúng thuốc sao bán kịp, vậy mà giờ tìm sầu nhúng thuốc ăn không ra, chỗ nào cũng bán toàn chín rụng ( đôi khi km thêm mấy cái lá ghim vào gai nửa chứ).
Vậy Mua ở sg thì xác định là chả bao giờ mua duoc sầu chín rụng. Mà chỉ có sầu cắt ngang. Việc còn lại là làm sao xac định sầu chín do thuoc hay tự nhien sau khi cắt
 
  • Like
Reactions: Tấn Dũng
MEP Vaccine Hero
22/5/12
10.079
81.869
113
Đã ăn trái cây thì xác định là nhà vườn lúc nào cũng phun thuoc trừ sâu nay nọ nên sẽ chấp nhận sống chung với lũ ( miễn là mấy a nông dân dừng phun truoc vài tuần hái quả).
Riêng em sầu riêng thì có thêm vụ ép chín bằng cach ngâm quả. Dạo này nghe đồn có thêm vụ chích thuốc
Ớn lạnh quá, e xin phép hỏi mấy a kinh nghiệm phân biệt. E tìm hiểu thì thấy cách đơn giản là gõ nghe " bình bịch" hay "bong bong" từ đó xác đinh được độ tuổi quả. Quả it tuổi thì sẽ bị cho 1 đống thuốc cho nó "phê".
Còn cách nào nữa ko các bác?
Sao ko hỏi trong thớt của na
 
  • Like
Reactions: Vinh Doan
Hạng D
2/1/14
1.650
5.317
113
Vậy a tự trồng cho chắc, ăn thì chết ... hok ăn thì cũng chết, nhịn đi cho sống lâu.
Khó quá, em chọn việc dễ hơn là dặn vườn nhà đứa em neo lại ít cho già or rụng thì ghé qua chở về thôi hehe
 
  • Like
Reactions: btpaul
Hạng B2
11/3/18
227
1.043
94
Mình dẫn nguồn từ baochinhphu.vn nhé. Đó là chất ethephon.
Không có nước nào trồng sầu riêng chờ chín rụng từng trái rồi thu hoạch cả.
http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong...thephon-khong-gay-hai-cho-suc-khoe/244737.vgp
Nếu ethephon duoc phun len cay để ép chín thi co ve ko sao, nhung viec ngâm trai cay vao ethephon thi ko duoc phép. Chưa kể hàm luong luc ngâm kiểm soat the nao. Và nhieu khi dùng hoá chất ngâm ethephon ko rõ nguon goc hay dùng hỗn hợp hoa chat từ may a Tàu