Buổi tối ở Huế yên tĩnh đến lạ thường. Những hàng cây lặng lẽ, những hạt mưa liêu xiêu trong ánh đèn vàng, những con phố vắng dường như dài thêm, dài thêm mãi và mất hút trong màn mưa.Vậy nên chẳng có gì thú bằng ngồi trong một cái quán ấm cúng và xuýt xoa vì những món ăn cay đến xé lưỡi ở đây.
Món đầu tiên mà bọn em thưởng thức là món bánh bèo, một món ăn đặc sản của Huế. Thật là tuyệt khi dùng thìa mỏng lách vào từng miếng bánh chấm vào nước mắm cay. Cái vị ngọt của tôm, mát của bánh, giòn và béo của miếng bóng bì chiên quyện với vị ớt, tỏi cay nồng đến tê đầu lưỡi làm cho ta có một ấn tượng khó quên. Ngồi viết lại mà em vẫn thấy ứa ... chẹp chẹp.
Hai bên bờ sông Hương có 2 quán bánh nổi tiếng. Một bên là quán bà Cư và bên kia là quán bà Đỏ. Mỗi bên đều có hương vị riêng cho bánh và nước chấm của mình.
Đây là bánh bèo quán Bà Cư
Còn đây là bánh bèo quán Bà Đỏ
Trong cái đĩa hoa văn Đỏ là bánh Ram ít