Món bánh thứ hai phải kể đến là bánh Nậm, hay còn gọi là bánh lá. Theo em nó được gọi là bánh lá vì bánh này có lá nhiều hơn bánh . Một chiếc bánh nậm được gói khéo là bột phải được dàn đều trên lá, tôm chấy được phết mỏng hơn, nằm gọn trong phần bột trắng. Hai mép lá được vuốt mạnh, thẳng nếp, gói gọn thành hình chữ nhật. Cũng bởi bánh nậm mỏng mảnh mà chẳng cần tới dây buộc nên chiếc bánh vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu sau khi hấp chín.
Nó đây các bác
Món thứ ba bọn em gọi là món bánh cuốn tôm chua. Các loại rau sống, bún được cuốn trong bánh ướt rồi xắt nhỏ thành từng khoanh tròn chừng 2cm. Sau đó bầy thịt ba chỉ luộc thái mỏng lên trên, cuối cùng là một miếng tôm chua. Món này nên ăn cuối cùng vì nếu ăn trước, các loại bánh ăn sau sẽ trở nên nhạt nhẽo. Cay thật là cay, cay đến chảy nước mắt, nhưng cũng ngon thật là ngon
Nó đây ... cùng thứ nước chấm với hương vị khó quên. Chỉ nghĩ đến mà em lại muốn bay ngay vào Huế rùi
Nó đây các bác
Món thứ ba bọn em gọi là món bánh cuốn tôm chua. Các loại rau sống, bún được cuốn trong bánh ướt rồi xắt nhỏ thành từng khoanh tròn chừng 2cm. Sau đó bầy thịt ba chỉ luộc thái mỏng lên trên, cuối cùng là một miếng tôm chua. Món này nên ăn cuối cùng vì nếu ăn trước, các loại bánh ăn sau sẽ trở nên nhạt nhẽo. Cay thật là cay, cay đến chảy nước mắt, nhưng cũng ngon thật là ngon
Nó đây ... cùng thứ nước chấm với hương vị khó quên. Chỉ nghĩ đến mà em lại muốn bay ngay vào Huế rùi
Last edited by a moderator: