Hạng B2
13/5/13
367
709
93
Quán của ông Nghi OS đó bán không kịp lơi tay, chất lượng ngon, bán 45K/tô có thêm chén thịt thêm

Quan trọng là lợi nhuận có đáng với cái khổ không thôi chứ ngồi không ăn lương cũng khổ chết mẹ chứ sướng gì đâu

Riêng quán phở của ông Nghi đó chắc lợi nhuận khủng à, siêu xe thì không đáng mua chứ nhà 1-2 căn nội thành chắc là chuyện nhỏ thôi

Hehehe thôi anh nào thấy F&B thì cứ nhảy vô, mình sợ nhảy ra rồi :). Foodcost mà 50% thì chỉ có lỗ sặc gạch đó anh.
Anh chỉ nên làm F&B tay mơ nếu anh có mặt bằng chùa. Và cũng phải nhảy vô ngồi ôm nó nha anh, remote control là chỉ có từ chết đến bị thương. Lính anh tăm với giấy chùi đít nó cũng chôm nữa đó anh
Mà trên đây có anh bán phở nà. Hỏi anh coi anh lời bao nhiêu và khổ như thế nào, ảnh than cho nghe :)
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
25/7/11
836
56.886
93
Quán của ông Nghi OS đó bán không kịp lơi tay, chất lượng ngon, bán 45K/tô có thêm chén thịt thêm

Quan trọng là lợi nhuận có đáng với cái khổ không thôi chứ ngồi không ăn lương cũng khổ chết mẹ chứ sướng gì đâu

Riêng quán phở của ông Nghi đó chắc lợi nhuận khủng à, siêu xe thì không đáng mua chứ nhà 1-2 căn nội thành chắc là chuyện nhỏ thôi
45K nhà ổng phải ko anh? lol :) Giống cái đoạn ở trên mình viết ko :)
 
Hạng C
25/7/11
836
56.886
93
Hồi đó lúc trước khi mình nhảy vô F&B, mình thấy bọn Hoàng Yến buổi sáng trong mall hàng nhập vô nó cân từng cọng hành. Hồi đó mình cứ cười miết :).

Lúc mình làm thiệt thì mình đã hiểu tại sao tụi nó làm vậy :D. Tối tối anh nào đi ca karaoke King ở khúc Hai Bà Trưng, mấy anh coi tụi nó xách cân ra cân từng bịch đá. Mà ly nước suối đó nó bán 70K và cái bịch đá gần chục ký được nhà thầu bỏ với giá vài chục ngàn :).

Mỗi cái chỗ bán hủ tiếu lề đường thôi, số lượng chủng hàng phải mua bảo đảm không dưới 50 đến 70 món, ko làm mình cũng có thể kể cho anh nghe khoảng 30 món. Tự làm tự quản thì ok, mướn 1 đứa vô thôi là 1 tỷ chuyện đẻ ra. Ko đi sâu đi sát cả năm đầu, nhiều khi bán đông nghẹt mà càng bán thì càng lỗ. Mà làm F&B độc nhất ở cái chỗ nhiều khi đếch hiểu tại sao lỗ luôn :).

Lấy chuyện bán phở làm ví dụ chơi cho anh luôn. Ví dụ trái chanh nha, anh biết giá chanh nó dao động từ 8K bây giờ có lúc nó vọt lên gần 50 60K / ký ko? Anh mà ko quản tốt thằng cắt chanh nó chỉ cắt lười thôi, cắt miếng to đùng hoặc bé xíu người ta vắt ko được phải vắt 2 3 miếng. Một ký chừng được 15 đến 20 trái. Mỗi lần nó cắt ra 1 đống, để chỉ cần lâu 1 chút là nó xấu hết đẹp ( cắt nhiều quá lúc tiệm gần đóng cửa thì lại phải bỏ vì ko xài cho ngày mai được). Cắt trước thì bị xấu, còn lúc sát gần mới cắt bữa nào khách đông vừa hối vừa chửi là anh quắn chân lên ngay. Một lần cắt chanh quán lớn lớn khoảng 20 bàn là cắt gần cả ký, lạng quạng là bay cha nó mấy chục ngàn. Mấy chục ngàn đó là lương 2 giờ của thằng bưng bê đó anh :)
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
25/3/10
676
23.817
93
Hồi đó lúc trước khi mình nhảy vô F&B, mình thấy bọn Hoàng Yến buổi sáng trong mall hàng nhập vô nó cân từng cọng hành. Hồi đó mình cứ cười miết :).

Lúc mình làm thiệt thì mình đã hiểu tại sao tụi nó làm vậy :D. Tối tối anh nào đi ca karaoke King ở khúc Hai Bà Trưng, mấy anh coi tụi nó xách cân ra cân từng bịch đá. Mà ly nước suối đó nó bán 70K và cái bịch đá gần chục ký được nhà thầu bỏ với giá vài chục ngàn :).

Mỗi cái chỗ bán hủ tiếu lề đường thôi, số lượng chủng hàng phải mua bảo đảm không dưới 50 đến 70 món, ko làm mình cũng có thể kể cho anh nghe khoảng 30 món. Tự làm tự quản thì ok, mướn 1 đứa vô thôi là 1 tỷ chuyện đẻ ra. Ko đi sâu đi sát cả năm đầu, nhiều khi bán đông nghẹt mà càng bán thì càng lỗ. Mà làm F&B độc nhất ở cái chỗ nhiều khi đếch hiểu tại sao lỗ luôn :).

Lấy chuyện bán phở làm ví dụ chơi cho anh luôn. Ví dụ trái chanh nha, anh biết giá chanh nó dao động từ 8K bây giờ có lúc nó vọt lên gần 50 60K / ký ko? Anh mà ko quản tốt thằng cắt chanh nó chỉ cắt lười thôi, cắt miếng to đùng hoặc bé xíu người ta vắt ko được phải vắt 2 3 miếng. Một ký chừng được 15 đến 20 trái. Mỗi lần nó cắt ra 1 đống, để chỉ cần lâu 1 chút là nó xấu hết đẹp ( cắt nhiều quá lúc tiệm gần đóng cửa thì lại phải bỏ vì ko xài cho ngày mai được). Cắt trước thì bị xấu, còn lúc sát gần mới cắt bữa nào khách đông vừa hối vừa chửi là anh quắn chân lên ngay. Một lần cắt chanh quán lớn lớn khoảng 20 bàn là cắt gần cả ký, lạng quạng là bay cha nó mấy chục ngàn. Mấy chục ngàn đó là lương 2 giờ của thằng bưng bê đó anh :)
anh này nói đúng nè

quote lại cho ai muốn mở quán ăn

quản lý là quan trọng nhất, bởi vì cái gì cũng có thể thất thoát được, từ cọng hành bó rau đến cái khăn lạnh. Anh nào cho rằng tỉ mỉ như vậy là thừa thì sai lầm :) bán 1 món ăn lời 1 số tiền nhất định mà chi ra rất nhiều. Thử tưởng tượng anh thổi cái bong bóng có 10 cái lỗ mọt xem sao :)
 
Hạng B2
13/5/13
367
709
93
Cái anh nói nó là chuyện quản lý, điều hành ... mà cái này nó quan trọng với bất kể ngành nào, ngành mình đang làm mà lơi lỏng 1 phút là từ lợi nhuận 1 tỷ thành âm 1 tỷ trong 1 ngày là bình thường

Kể cả điều hành tốt thì nó vẫn là 1 rủi ro khó tránh trong ngành ăn uống, nhân thấy anh nhắc đến Hoàng Yến nên mình nhớ, tuần rồi cty về VN đi resort The Cliff của HY, ăn buffet hải sản sáng dậy bị tiêu chảy đi bệnh viện hết 6 đứa, ban giám đốc biết điều giành trả tiền viện phí hết gần 8 chai, xem như hết lợi nhuận của 2 đêm cty mình ở đó


Hồi đó lúc trước khi mình nhảy vô F&B, mình thấy bọn Hoàng Yến buổi sáng trong mall hàng nhập vô nó cân từng cọng hành. Hồi đó mình cứ cười miết :).

Lúc mình làm thiệt thì mình đã hiểu tại sao tụi nó làm vậy :D. Tối tối anh nào đi ca karaoke King ở khúc Hai Bà Trưng, mấy anh coi tụi nó xách cân ra cân từng bịch đá. Mà ly nước suối đó nó bán 70K và cái bịch đá gần chục ký được nhà thầu bỏ với giá vài chục ngàn :).

Mỗi cái chỗ bán hủ tiếu lề đường thôi, số lượng chủng hàng phải mua bảo đảm không dưới 50 đến 70 món, ko làm mình cũng có thể kể cho anh nghe khoảng 30 món. Tự làm tự quản thì ok, mướn 1 đứa vô thôi là 1 tỷ chuyện đẻ ra. Ko đi sâu đi sát cả năm đầu, nhiều khi bán đông nghẹt mà càng bán thì càng lỗ. Mà làm F&B độc nhất ở cái chỗ nhiều khi đếch hiểu tại sao lỗ luôn :).

Lấy chuyện bán phở làm ví dụ chơi cho anh luôn. Ví dụ trái chanh nha, anh biết giá chanh nó dao động từ 8K bây giờ có lúc nó vọt lên gần 50 60K / ký ko? Anh mà ko quản tốt thằng cắt chanh nó chỉ cắt lười thôi, cắt miếng to đùng hoặc bé xíu người ta vắt ko được phải vắt 2 3 miếng. Một ký chừng được 15 đến 20 trái. Mỗi lần nó cắt ra 1 đống, để chỉ cần lâu 1 chút là nó xấu hết đẹp ( cắt nhiều quá lúc tiệm gần đóng cửa thì lại phải bỏ vì ko xài cho ngày mai được). Cắt trước thì bị xấu, còn lúc sát gần mới cắt bữa nào khách đông vừa hối vừa chửi là anh quắn chân lên ngay. Một lần cắt chanh quán lớn lớn khoảng 20 bàn là cắt gần cả ký, lạng quạng là bay cha nó mấy chục ngàn. Mấy chục ngàn đó là lương 2 giờ của thằng bưng bê đó anh :)
 
NOD
Tập Lái
13/1/13
22
75
78
Ngành ăn uống có một hệ số nghiệt ngã, 1/3, nếu anh nào không đạt được lợi nhuận sau thuế, phí là 30% thì không thể tồn tại và phát triển được tới 3 năm.
Sao hồi đó ko tư vấn cho anh Tư, anh Hiếu, anh MU, anh Quế ?
 
  • Like
Reactions: suamilk