Hạng D
1/7/16
1.051
5.091
113
Giải đáp vài câu hỏi chưa ai trả lời :)

1. Không nên rửa chảo chống dính, đồ dùng bằng gỗ trong máy rửa chén, (trừ khi chảo thật xịn có qualification xài máy rửa chén :) ).

2. Tên đúng nó là "Dishwasher" của bọn Tây, nên đít chén đọng nước là bình thường :D , giải pháp: mua dish về ăn, ̣hoặc mài cái đít chén đi :D, hoặc dựng cái chén đứng lên ...

3. Máy ko có chức năng sấy xịn xò, hoặc hé cửa thì các anh hẹn giờ kết thúc rửa cách giờ dậy buổi sáng tầm 15-20 phút, hé cửa ra, sẽ bớt đọng nước.

4. Tháo lọc vệ sinh định kỳ, hoặc anh nào ít gạt thức ăn thừa thì nhớ ngó nó thường xuyên hơn.

5. 15-20 ngày thì quăng vào 1 viên rửa rồi chạy 1 chu kì ngắn nhất (đối với máy ko có chức năng vệ sinh).

6. Sứ, thủy tinh, inox là 3 món rửa sạch nhất bằng máy.

7. Đầu tư chén, dĩa, muỗng, nĩa ... cùng 1 size duy nhất thôi sẽ xếp hình đẹp hơn :D , gọn hơn, rửa được nhiều hơn
 
Hạng B2
11/7/13
148
1.579
93
Giải đáp vài câu hỏi chưa ai trả lời :)

1. Không nên rửa chảo chống dính, đồ dùng bằng gỗ trong máy rửa chén, (trừ khi chảo thật xịn có qualification xài máy rửa chén :) ).

2. Tên đúng nó là "Dishwasher" của bọn Tây, nên đít chén đọng nước là bình thường :D , giải pháp: mua dish về ăn, ̣hoặc mài cái đít chén đi :D, hoặc dựng cái chén đứng lên ...

3. Máy ko có chức năng sấy xịn xò, hoặc hé cửa thì các anh hẹn giờ kết thúc rửa cách giờ dậy buổi sáng tầm 15-20 phút, hé cửa ra, sẽ bớt đọng nước.

4. Tháo lọc vệ sinh định kỳ, hoặc anh nào ít gạt thức ăn thừa thì nhớ ngó nó thường xuyên hơn.

5. 15-20 ngày thì quăng vào 1 viên rửa rồi chạy 1 chu kì ngắn nhất (đối với máy ko có chức năng vệ sinh).

6. Sứ, thủy tinh, inox là 3 món rửa sạch nhất bằng máy.

7. Đầu tư chén, dĩa, muỗng, nĩa ... cùng 1 size duy nhất thôi sẽ xếp hình đẹp hơn :D , gọn hơn, rửa được nhiều hơn

Em bổ sung thêm:

1. Không rửa đồ nhôm vì muối nó sẽ làm oxy hóa, sử dụng lại vẫn được nhưng bị xấu sản phẩm nhìn khó chịu.
Nhà em lười nên rửa không chừa thứ gì, thớt gỗ thì nó bị tét do rửa và ngâm nước nóng. Đũa gỗ không xử lý sơn bên ngoài như đũa Nhật ngâm nước thì có nguy cơ bị mốc. Cách dân gian là Thứ 7, CN rãnh thì đem thớt, đũa gỗ đi phơi nắng.

3. Cho dù có sấy Perfect Dry, zeolith thì đít chén, hộp nhựa, đồ gỗ vẫn không khô.

6. Đồ nhựa dính dầu mỡ rửa tay phải rửa 3,4 lần chưa chắc đã sạch như máy rửa chén rửa 1 lần.
 
Chủ Tịch OSFI
27/3/06
9.348
159.270
113
www.phindeli.com
2 cái tấm lọc của máy hút khói bếp, bỏ vào MRC rửa rất phê :)

Chảo teflon mình vẫn bỏ vô máy rửa. Không thấy vấn đề gì.
 
Hạng B2
11/7/13
148
1.579
93
2 cái tấm lọc của máy hút khói bếp, bỏ vào MRC rửa rất phê :)

Chảo teflon mình vẫn bỏ vô máy rửa. Không thấy vấn đề gì.
Theo em thấy chảo không dính hay vân đá dù không sử dụng máy rửa chén, nó cũng tự hư do sử dụng thường xuyên ở nhiệt độ cao. Nồi mua cùng lúc vẫn sử dụng bình thường, còn chảo thì phải thay thường xuyên.
 
  • Like
Reactions: Hungeib and tuando
South Africa
4/11/06
776
10.742
93
Sao em thấy các anh cứ nói là bỏ muối, em không biết chuyện này; nhà em cả chục năm nay cứ bỏ hết chén dĩa xoong nồi vô máy rồi bỏ 1 viên finish vô nhấn nút là xong; vậy bỏ muối gì vô đâu vậy các anh?
 
Hạng B2
11/7/13
148
1.579
93
Sao em thấy các anh cứ nói là bỏ muối, em không biết chuyện này; nhà em cả chục năm nay cứ bỏ hết chén dĩa xoong nồi vô máy rồi bỏ 1 viên finish vô nhấn nút là xong; vậy bỏ muối gì vô đâu vậy các anh?
Bên dưới khoang máy kế bên bộ lọc có 1 nắp vặn lớn có để chữ S đó Bác. Bác ở nước ngoài chắc nước sạch nên máy nó không báo đổ thêm muối, ở đây tùy nguồn nước phải đổ thêm muối từ 1-2 năm sử dụng, để dung hòa các chất cặn, magie trong nước không làm rĩ sét khoang máy.
 
Chủ Tịch OSFI
27/3/06
9.348
159.270
113
www.phindeli.com
Sao em thấy các anh cứ nói là bỏ muối, em không biết chuyện này; nhà em cả chục năm nay cứ bỏ hết chén dĩa xoong nồi vô máy rồi bỏ 1 viên finish vô nhấn nút là xong; vậy bỏ muối gì vô đâu vậy các anh?
Cái viên all in 1 đó nó có cả muối lẫn chất làm bóng rồi

Bên dưới khoang máy kế bên bộ lọc có 1 nắp vặn lớn có để chữ S đó Bác. Bác ở nước ngoài chắc nước sạch nên máy nó không báo đổ thêm muối, ở đây tùy nguồn nước phải đổ thêm muối từ 1-2 năm sử dụng, để dung hòa các chất cặn, magie trong nước không làm rĩ sét khoang máy.

Anh dùng viên all in 1, không dùng thêm muối ở VN, vẫn ngon. Chắc tùy khu vực mới cần thêm muối.

Chuẩn nhất là đo độ PH của nước để biết cần thêm muối hay không.
 
Hạng C
23/3/05
500
4.514
93
53
Sao em thấy các anh cứ nói là bỏ muối, em không biết chuyện này; nhà em cả chục năm nay cứ bỏ hết chén dĩa xoong nồi vô máy rồi bỏ 1 viên finish vô nhấn nút là xong; vậy bỏ muối gì vô đâu vậy các anh?
Viên Finish all-in-one hay cao hơn thì đã có muối và rinse aid bên trong rồi. Nên có thể ko cần dùng thêm muối hay rinse aid bên ngoài. Tuy nhiên bác có thể dùng thêm muối và rinse aid bên ngoài để tăng cường thêm, nhưng phải set liều lượng giảm xuống mức 1 hay 2 (mặc định là muối mức 4 và rinse aid là mức 5)

Còn nếu bác dùng Finish Classic hay bột thì bác phải dùng muối và rinse aid bên ngoài.
 
  • Like
Reactions: hung279 and tuando
Chủ Tịch OSFI
27/3/06
9.348
159.270
113
www.phindeli.com
Theo em thấy chảo không dính hay vân đá dù không sử dụng máy rửa chén, nó cũng tự hư do sử dụng thường xuyên ở nhiệt độ cao. Nồi mua cùng lúc vẫn sử dụng bình thường, còn chảo thì phải thay thường xuyên.
Đồng ý

Chảo teflon dùng 1 năm thay mới, rửa bằng máy hay tay cũng vậy
 
Hạng B2
11/7/13
148
1.579
93
Cái viên all in 1 đó nó có cả muối lẫn chất làm bóng rồi



Anh không viên all in 1, không dùng thêm muối ở VN, vẫn ngon. Chắc tùy khu vực mới cần thêm muối.

Chuẩn nhất là đo độ PH của nước để biết cần thêm muối hay không.
Tái ĐC Sadora phải đổ thêm muối anh ơi! :oops:
 
  • Like
Reactions: tuando