Hạng F
11/1/10
6.129
64.862
113
Kinh doanh thì đừng làm F&B, lượm từng đồng bao nhiều vô chi phí vận hành hết. Mình cho bà chị bán giỏi lắm ngày 150 phần cơm, mỗi phần lời 10k vì cơm sinh viên, vị chi 1 tháng lời 45tr, trừ mặt bằng, điện nước, nhân viên...giỏi lắm hoà vốn. đừng bao giờ làm vì quy luật ngành này 95% là thất bại rồi.
Mỗi phần cơm cho SV mà lới 10k, vậy mỗi phần giá bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: dairyu and hbn
Hạng D
2/3/11
2.337
32.549
113
Tui thấy cũng không tới nỗi nào đâu anh chủ thớt. Cứ làm từ từ, ai cấm anh bán ít đâu. Đầu tiên phải mua đồ nghề dụng cụ. Thấy có loại nồi cơm điện cỡ bự lắm. Món ăn anh lúc đầu tự đi chợ ít món sau cứ tăng dần đều. Về sau order chợ ship về cũng đc mà. Có cửa hàng đồ thanh lý, anh tìm trên mạng sẽ thấy, Lệ là 1 ch như vậy ở Tân bình thì phải. Nhân lực thì anh tìm các chị lớn tuổi trong xóm chắc đc.
 
Hạng C
22/5/14
939
54.155
93
Bán cơm sv dễ hơn làm nhà hàng bình thường, cái chủ yếu là vị trí. Làm nhỏ thôi, ko cần đầu tư nhiều, vì dân sv, lđ ăn, giá rẻ.
Hồi xưa em đi ăn hoài nên biết, có 2 người quen làm. 1 người bán cho sv, 1 người bán cho dân lđ. cả 2 đều giàu. Có điều phải kiếm nv là con cháu, lấy công làm lời chứ thuê là rủi ro lắm.
bán cơm thì mệt, xong bữa trưa là đi chợ mua vật liệu. Xong cơm chiều thì tối chế biến cho ngày hôm sau. bà bán cho sv thuê 3 đứa sv làm, ko trả lương mà cho ăn free. Tới giờ ăn thì 3 đứa chạy ra phụ bưng cơm, xong đợt khách đông thì tụi nó nghỉ. Đôi bên cùng có lợi, giờ ăn chỉ ào ào 30 phút thôi, sau đó lai rai thì phụ bếp có thể lo được.

Dễ hơn là bán 1 loại cơm như cơm tấm, cho đỡ mất tg nấu, hoặc bán bánh mì. Chế biến ra vài loại lạ, ngon thì sẽ đắt khách thôi.
bà chị em bán hamburger cho tụi cấp 1,2 cũng đắt lắm. Chủ thấy ngon quá, chủ thu mặt bằng. chuyện muôn thuỡ ở VN :D

Em mà ko làm culi nữa thì em mở quán cơm tấm, hoặc bánh mì. Đủ tiền chợ qua ngày, chứ quyết ko chạy grab như mấy anh trên này.