tội quán người ta vừa hết dịch xong anh.
Mòn này làm dễ thôi !!Mừng sg được bỏ cách ly, hàng quán mở lại, chiều nay mình tính làm món đậu hũ kho trứng thịt bằm... nhờ mí anh cnl tư dấn mần ntn cho tròn vị... hóng....
View attachment 2194513
Tuy nhiên, anh @oto_bangb2 mua sai loại đậu phụ rồi !! Đậu phụ anh mua là đậu phụ non . Nó chỉ dùng để nấu canh cà chua hoặc canh là hẹ thịt bằm chứ không làm món anh định làm được.
Món đậu phụ ( đậu hũ ) kho trứng thịt bằm này có hai kiểu làm.
C1- Trứng luộc chín, bóc vỏ cho vô nồi cùng nước màu dừa, nêm nếm vừa miệng bắc lên bếp đun lửa nhỏ ( kho ) cho ngấm. Đậu hũ cắt miếng to vừa cho vô chiên sơ cho se các mặt ngoài. Rạch một đường rồi dùng dao móc bớt ruột ra. Thịt bằm nêm muối mắm hạt nêm cho vừa miệng trộn đều thêm một ít mọc nhĩ thái nhỏ rồi nhét vào giữa miếng đậu hũ. Khi trứng đã ngấm gia vị cùng màu và rồi lòng trắng đã rắn lại một chút thì xếp miếng đậu hũ nhồi thịt vô đổ thêm nước săm sắp kho thêm một lúc cho thịt bên trong đậu hũ chín và đậu hũ thấm đều là được.
C2- Cách này đơn giản hơn nhưng theo m6. thì ngon hơn.
Thịt nêm nếm vừa miệng rồi vo từng viên nhỏ tròn đặt lên chiên sơ cho chín và săn lại. Trứng luộc kỹ , bóc vỏ. Cho cả trứng và thịt vô nồi, đổ nước màu dừa, nước mắm, bột nêm và nước săm sắp mặt nồi bắc lên bếp đun khi nào trứng se mặt, thịt chín nhừ tiết mỡ và nước thịt ra và thấm gia vị thì cho đậu hũ đã cắt nhỏ miếng vô đun khi nào đậu hũ thấm đều cả gia vị và màu là được.
Lưu ý : cả hai cách đêu không được để cạn nước vì như vậy đậu hũ sẽ không mềm mà khô và mặn thì ko ngon.
Cả hai cách nếu có thêm vài quả cà chua cắt vô thì càng ngon !!
trật lất...mình ăn do mama nấu dồi...kiểu của anh Xáu lạ quớ...Mòn này làm dễ thôi !!
Tuy nhiên, anh @oto_bangb2 mua sai loại đậu phụ rồi !! Đậu phụ anh mua là đậu phụ non . Nó chỉ dùng để nấu canh cà chua hoặc canh là hẹ thịt bằm chứ không làm món anh định làm được.
Món đậu phụ ( đậu hũ ) kho trứng thịt bằm này có hai kiểu làm.
C1- Trứng luộc chín, bóc vỏ cho vô nồi cùng nước màu dừa, nêm nếm vừa miệng bắc lên bếp đun lửa nhỏ ( kho ) cho ngấm. Đậu hũ cắt miếng to vừa cho vô chiên sơ cho se các mặt ngoài. Rạch một đường rồi dùng dao móc bớt ruột ra. Thịt bằm nêm muối mắm hạt nêm cho vừa miệng trộn đều thêm một ít mọc nhĩ thái nhỏ rồi nhét vào giữa miếng đậu hũ. Khi trứng đã ngấm gia vị cùng màu và rồi lòng trắng đã rắn lại một chút thì xếp miếng đậu hũ nhồi thịt vô đổ thêm nước săm sắp kho thêm một lúc cho thịt bên trong đậu hũ chín và đậu hũ thấm đều là được.
C2- Cách này đơn giản hơn nhưng theo m6. thì ngon hơn.
Thịt nêm nếm vừa miệng rồi vo từng viên nhỏ tròn đặt lên chiên sơ cho chín và săn lại. Trứng luộc kỹ , bóc vỏ. Cho cả trứng và thịt vô nồi, đổ nước màu dừa, nước mắm, bột nêm và nước săm sắp mặt nồi bắc lên bếp đun khi nào trứng se mặt, thịt chín nhừ tiết mỡ và nước thịt ra và thấm gia vị thì cho đậu hũ đã cắt nhỏ miếng vô đun khi nào đậu hũ thấm đều cả gia vị và màu là được.
Lưu ý : cả hai cách đêu không được để cạn nước vì như vậy đậu hũ sẽ không mềm mà khô và mặn thì ko ngon.
Cả hai cách nếu có thêm vài quả cà chua cắt vô thì càng ngon !!
anh thặc là ít có ác...
Mừng sg được bỏ cách ly, hàng quán mở lại, chiều nay mình tính làm món đậu hũ kho trứng thịt bằm... nhờ mí anh cnl tư dấn mần ntn cho tròn vị... hóng....
View attachment 2194513
[/Q
Đậu hủ non kho trứng thịt bằm anh làm như sau:
thịt bằm, bóp đậu hủ non trộn chung với tiêu, bột nêm, củ hành tím (hành khô), tỏi băm nhuyễn, ớt bột + ít bột bắp/bột sắn.
Trứng vịt rửa sạch bằng nước muối, lau khô.
Chuẩn bị nước kho: phi tí hành tỏi thôm, cho nước 1 trái dừa xiêm xanh vào, nêm nước mắm, bột ngọt mẳn mẳn nấu sôi tăm.
Lấy hỗn hợp thịt-đậu bọc chung quanh trứng thả vào nước kho bật lửa riu riu cho nước sậm màu. Nêm hành lá, rắc tiêu, múc ra thưởng thức.
Món này hợp với những người loãng xương.
Chúc anh thành công
PS: Còn theo cách thứ 2, anh google "Đậu hủ Tứ Xuyên" nhen.
Đừng nói cho ảnh biết chớ?Món anh chủ diễn tả giống món đậu hủ tứ xuyên của người Hoa
Các bước đúng 99% rồi mà anhMình thấy mama làm dồi, nhớ mang máng là xào thịt bằm trước dồi cho nước vào kho gần cạn thì đập trứng cho vào, sau cùng là đậu hũ non, không quậy để tránh đậu hũ non nát...
Thêm ít nấm cắt nhỏ nữa thì ngon hơn