Em xạo xạo cho anh ăn luôn vỏ mà anh thả tym làm em áy náy quá
trật lất...mình ăn do mama nấu dồi...kiểu của anh Xáu lạ quớ...
a b2 nói lại đi mình thấy a 6 nói ít khi nào sai lắm mà chắc gì mẹ a nấu đã đúng mà a dám nói a 6 sai
hóng thanh lý góc cafe.Mừng sg được bỏ cách ly, hàng quán mở lại, chiều nay mình tính làm món đậu hũ kho trứng thịt bằm... nhờ mí anh cnl tư dấn mần ntn cho tròn vị... hóng....
View attachment 2194513
Tiros.., ờ đúngtiros kia là xay cà phải không anh? máy pha áp lực 4 bar ra cà đạm vị ko?
4 bar....ra vị lạt, hổng có đậm cf
Ông nói hông vô chủ đề gì hết ,tui xin lỗi .Món đậu hủ non kho thịt bằm ở dưới tui ăn hoài chớ có gì lạ đâu .Tui làm xốt tô mát xong bỏ thịt bằm vô rồi xào cho chín xong thêm chút nước rồi bỏ tàu hủ non vô nhẹ nhẹ nêm nếm chờ tàu hủ chín là nhắc xuống .Tui có 3 thằng em ,1 thằng bỏ hải sản 1 thằng mở nhà hàng 1 thằng làm bếp trưởng 5 sao .Mòn này làm dễ thôi !!
Tuy nhiên, anh @oto_bangb2 mua sai loại đậu phụ rồi !! Đậu phụ anh mua là đậu phụ non . Nó chỉ dùng để nấu canh cà chua hoặc canh là hẹ thịt bằm chứ không làm món anh định làm được.
Món đậu phụ ( đậu hũ ) kho trứng thịt bằm này có hai kiểu làm.
C1- Trứng luộc chín, bóc vỏ cho vô nồi cùng nước màu dừa, nêm nếm vừa miệng bắc lên bếp đun lửa nhỏ ( kho ) cho ngấm. Đậu hũ cắt miếng to vừa cho vô chiên sơ cho se các mặt ngoài. Rạch một đường rồi dùng dao móc bớt ruột ra. Thịt bằm nêm muối mắm hạt nêm cho vừa miệng trộn đều thêm một ít mọc nhĩ thái nhỏ rồi nhét vào giữa miếng đậu hũ. Khi trứng đã ngấm gia vị cùng màu và rồi lòng trắng đã rắn lại một chút thì xếp miếng đậu hũ nhồi thịt vô đổ thêm nước săm sắp kho thêm một lúc cho thịt bên trong đậu hũ chín và đậu hũ thấm đều là được.
C2- Cách này đơn giản hơn nhưng theo m6. thì ngon hơn.
Thịt nêm nếm vừa miệng rồi vo từng viên nhỏ tròn đặt lên chiên sơ cho chín và săn lại. Trứng luộc kỹ , bóc vỏ. Cho cả trứng và thịt vô nồi, đổ nước màu dừa, nước mắm, bột nêm và nước săm sắp mặt nồi bắc lên bếp đun khi nào trứng se mặt, thịt chín nhừ tiết mỡ và nước thịt ra và thấm gia vị thì cho đậu hũ đã cắt nhỏ miếng vô đun khi nào đậu hũ thấm đều cả gia vị và màu là được.
Lưu ý : cả hai cách đêu không được để cạn nước vì như vậy đậu hũ sẽ không mềm mà khô và mặn thì ko ngon.
Cả hai cách nếu có thêm vài quả cà chua cắt vô thì càng ngon !!
Ủa này giờ tui nói hông có trứng đâu hết trời ơi tui xin lỗi .Vậy mình chiên trứng thêm ăn cùng với món này nhe người anh em trời ơi
Mìn truke chưa ăn cá - tàu hủ kho chung lần nàoMiền Trung có món này, ban đầu kho 1 nồi cá, ăn không hết nên chế biến thành món mới, mua thêm trứng, đậu hủ chiên về bỏ vô kho chung, ăn đậm đà hơn thịt kho tàu.