Anh nào chê crawfish ít thịt thì cũng như tụi Tây ngồi lễ ốc gạo rồi chê sao thịt ít quá.mí ảnh cứ so sánh táo với cam
muốn ăn thịt nhiều thì mua tôm hùm về luộc lên mà ăn
còn món ăn ra tấm ra món thì phải đúng bài bản, đúng nguyên liệu, như vậy mới có tinh thần ẩm thực
ăn uống là thú vuiAnh nào chê crawfish ít thịt thì cũng như tụi Tây ngồi lễ ốc gạo rồi chê sao thịt ít quá.
cứ phải thịt ngồn ngộn cho no bụng thì mới chịu
chỉ có mấy người đói ăn mới nghĩ vậy thôi
Attachments
-
190,7 KB Đọc: 4
-
132 KB Đọc: 4
Tôm này nhiu ký dẫy bác. Bác có giao xuống bin quà giúpem được ko và tôm còn sống lúc em nhận ko bác. Nhìn hấp dẫn quá.
Chờ tin bác.
Để mình xin số bà bán hải sản ngoài BRVT rồi gởi cho các anh tiện đặt.hóng đặt giùm
Lâu lắm mới thấy lại bia con cọp BGI này.Nhiều anh ko biết chế biến mua crawfish về luộc lên ăn lạt nhách nên chê dở là phải rồi, chưa kể hải sản mà đông lạnh là bớt ngon rồi, đã vậy xuất qua xứ mình thì chắc là hàng dạt của tụi nó nên lại càng dở nữa, thêm cái nữa là con crawfish trái mùa thì vỏ dày thịt teo ăn chán phèo nữa. Crawfish ngon là từ tháng 3 tới hè, lúc đó nhiều con mới lột vỏ nên vỏ mềm mà thịt dày, săn, chắc, ngọt nữa. Đặc biệt crawfish ăn không cực dở nha mấy anh, hôi đất lắm; phải xào nó với gia vị mạnh vùng Cajun thì mới thơm ngon. Chỉ có crawfish mới hợp với mùi Cajun thôi, mình ăn tôm với cua cũng ko hợp, chắc crawfish có bị hăng đất thêm cái mùi mạnh của Cajun ăn mới hợp. Món này ăn không cũng hơi chán, phải ăn kèm tinh bột cho nó chắc bụng. Tụi Mỹ thường hay ăn nhất là bắp, bỏ bắp Mỹ vô thấm vị mằn mặn thêm cái ngọt của bắp là phê lắm. Mình thì thích gọi thêm bánh mì bơ tỏi nướng, hay khoai lang chiên chấm vô cái nước sauce sền sệt đó nữa là ngon quên đường về luôn. Đa số nhà hàng Việt Nam thường có thêm món mì spaghetti xào bơ tỏi nước tương Maggi đậm đà thơm béo lắm. Đặc biệt tụi Mỹ thích ăn crawfish ở do người Việt mình làm hơn tụi Mỹ, chắc đậm đà hơn. Cũng đúng, tại đồ Cajun là gốc Pháp, mà người Việt thì nấu món Pháp cũng ngon.
Ban đầu mình làm biếng ăn crawfish, chỉ lựa tôm ăn thôi. Nhưng sau thì khỏi ăn tôm, vì tôm thiếu mùi ... hôi đất của crawfish.
View attachment 1924503
Phải có thêm bánh mì bơ tỏi quẹt vô nước sauce nữa mới đúng vị
View attachment 1924504
Khoai lang chiên là đặc sản của mấy tiệm VN mình, ăn ngon hơn cái khoai tây lạt lẽo của tụi Mỹ. Đặc biệt khoai ngọt & ko hôi dầu như khoai lang chiên xứ mình.
View attachment 1924505
Món này ăn mà ko uống thì chán lắm, mình hay kêu nước ngọt uống kèm cho đỡ ngán. Còn ở VN thì mấy anh cứ mạnh dạn kêu beer uống cho mát nhen, tại mình chạy xe hem có beer được.
View attachment 1924506
View attachment 1924507
Vậy là đúng nghĩa chấm .....mút hởChai bia con cọp bác @TKM chụp sao có 2 số 3 thôi vậy ta? Em nhớ bia 333 thôi à. Crawfish ăn có cái ngon của sốt, với lại nó không nhiều thịt lắm ăn cũng đỡ ngán. Đúng là phải bắt rồi ăn ngay, vừa tươi vừa đúng mùa như quê hương của đám này thì tuyệt.
dạ, em là fan gặm nhấm, kiểu 1 con gà cứ phần em bộ khung là đượcVậy là đúng nghĩa chấm .....mút hở
nên hải sản mà nhiều thịt quá em cũng ngất giữa đường không chiến đến cùng nổi, cho nên hơi ngán mấy em nào toàn thịt là thịt, chỉ ngon được 1-2 con đầu tiên thôi hí hí
Em nghe nói tên gốc là 33 sau này mới đổi thành 333. beer 33 phổ biến tới mức có bài hát nổi tiếng 1 thời Lính Thích 33 luôn đây chịChai bia con cọp bác @TKM chụp sao có 2 số 3 thôi vậy ta? Em nhớ bia 333 thôi à. Crawfish ăn có cái ngon của sốt, với lại nó không nhiều thịt lắm ăn cũng đỡ ngán. Đúng là phải bắt rồi ăn ngay, vừa tươi vừa đúng mùa như quê hương của đám này thì tuyệt.
thank bác, để em nghe nhạcEm nghe nói tên gốc là 33 sau này mới đổi thành 333. beer 33 phổ biến tới mức có bài hát nổi tiếng 1 thời Lính Thích 33 luôn đây chị
giờ hình như cái gì hoài cổ ta nên mua vé đi thăm đồng bào Little Saigon thì đầy đủ hơn SG gốc giờ ấy nhỉ