TKM confirmed
Hạng D
24/2/08
2.139
18.368
113
Lâu lắm mới thấy lại bia con cọp BGI này.
img_0572-jpg.1924507

thank bác, để em nghe nhạc
giờ hình như cái gì hoài cổ ta nên mua vé đi thăm đồng bào Little Saigon thì đầy đủ hơn SG gốc giờ ấy nhỉ :p
Bởi vậy mấy anh đừng chê ở Mỹ thiếu thốn quê hương nhen, tuỳ vùng nhen. :D
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.791
113
Nó .....mắc lẹo hay sao mà bò dính nhau đông thế nhỉ :D
tụi này nó chuyển hoá hầm bà lằng trên đời thành canxi tốt ghê á, sao k nghĩ đến việc nuôi nó lấy tí thịt ở thân xong còn lại xay nhuyễn sấy khô làm thức ăn gia súc nhỉ ?
 
F.A confirmed
Hạng C
18/9/14
641
43.976
93
Nhiều anh ko biết chế biến mua crawfish về luộc lên ăn lạt nhách nên chê dở là phải rồi, chưa kể hải sản mà đông lạnh là bớt ngon rồi, đã vậy xuất qua xứ mình thì chắc là hàng dạt của tụi nó nên lại càng dở nữa, thêm cái nữa là con crawfish trái mùa thì vỏ dày thịt teo ăn chán phèo nữa. Crawfish ngon là từ tháng 3 tới hè, lúc đó nhiều con mới lột vỏ nên vỏ mềm mà thịt dày, săn, chắc, ngọt nữa. Đặc biệt crawfish ăn không cực dở nha mấy anh, hôi đất lắm; phải xào nó với gia vị mạnh vùng Cajun thì mới thơm ngon. Chỉ có crawfish mới hợp với mùi Cajun thôi, mình ăn tôm với cua cũng ko hợp, chắc crawfish có bị hăng đất thêm cái mùi mạnh của Cajun ăn mới hợp. Món này ăn không cũng hơi chán, phải ăn kèm tinh bột cho nó chắc bụng. Tụi Mỹ thường hay ăn nhất là bắp, bỏ bắp Mỹ vô thấm vị mằn mặn thêm cái ngọt của bắp là phê lắm. Mình thì thích gọi thêm bánh mì bơ tỏi nướng, hay khoai lang chiên chấm vô cái nước sauce sền sệt đó nữa là ngon quên đường về luôn. Đa số nhà hàng Việt Nam thường có thêm món mì spaghetti xào bơ tỏi nước tương Maggi đậm đà thơm béo lắm. Đặc biệt tụi Mỹ thích ăn crawfish ở do người Việt mình làm hơn tụi Mỹ, chắc đậm đà hơn. Cũng đúng, tại đồ Cajun là gốc Pháp, mà người Việt thì nấu món Pháp cũng ngon.

Ban đầu mình làm biếng ăn crawfish, chỉ lựa tôm ăn thôi. Nhưng sau thì khỏi ăn tôm, vì tôm thiếu mùi ... hôi đất của crawfish. :D
View attachment 1924503

Phải có thêm bánh mì bơ tỏi quẹt vô nước sauce nữa mới đúng vị
View attachment 1924504

Khoai lang chiên là đặc sản của mấy tiệm VN mình, ăn ngon hơn cái khoai tây lạt lẽo của tụi Mỹ. Đặc biệt khoai ngọt & ko hôi dầu như khoai lang chiên xứ mình.
View attachment 1924505

Món này ăn mà ko uống thì chán lắm, mình hay kêu nước ngọt uống kèm cho đỡ ngán. Còn ở VN thì mấy anh cứ mạnh dạn kêu beer uống cho mát nhen, tại mình chạy xe hem có beer được.

View attachment 1924506
View attachment 1924507
Beer 33 là hàng fake của 333 hay sao anh ?
 
Hạng D
21/3/08
4.888
4.619
113
hcm
thank bác, để em nghe nhạc
giờ hình như cái gì hoài cổ ta nên mua vé đi thăm đồng bào Little Saigon thì đầy đủ hơn SG gốc giờ ấy nhỉ :p
Cứ đi SG bự đi, có ốc rẻ rề, chứ qua tận Brookhurst - Garden Grove xa mà mắc! :D
 
Hạng D
21/3/08
4.888
4.619
113
hcm
@pvht post: Ốc lác hình dáng khác hoàn toàn ốc bưu, cần gì phân biệt, ốc lác đâu có nhọn đầu!
View attachment 1924271
Ốc lác có lai với ốc bưu vàng nè :)
Có bài viết bảo là thấy chúng nó có bắt cặp, nhưng hình như không thụ tinh được, có cái hình trong bài đó để phân biệt rõ hơn!
Món tôm crawfish
 

Attachments