Nhiều anh ko biết chế biến mua crawfish về luộc lên ăn lạt nhách nên chê dở là phải rồi, chưa kể hải sản mà đông lạnh là bớt ngon rồi, đã vậy xuất qua xứ mình thì chắc là hàng dạt của tụi nó nên lại càng dở nữa, thêm cái nữa là con crawfish trái mùa thì vỏ dày thịt teo ăn chán phèo nữa. Crawfish ngon là từ tháng 3 tới hè, lúc đó nhiều con mới lột vỏ nên vỏ mềm mà thịt dày, săn, chắc, ngọt nữa. Đặc biệt crawfish ăn không cực dở nha mấy anh, hôi đất lắm; phải xào nó với gia vị mạnh vùng Cajun thì mới thơm ngon. Chỉ có crawfish mới hợp với mùi Cajun thôi, mình ăn tôm với cua cũng ko hợp, chắc crawfish có bị hăng đất thêm cái mùi mạnh của Cajun ăn mới hợp. Món này ăn không cũng hơi chán, phải ăn kèm tinh bột cho nó chắc bụng. Tụi Mỹ thường hay ăn nhất là bắp, bỏ bắp Mỹ vô thấm vị mằn mặn thêm cái ngọt của bắp là phê lắm. Mình thì thích gọi thêm bánh mì bơ tỏi nướng, hay khoai lang chiên chấm vô cái nước sauce sền sệt đó nữa là ngon quên đường về luôn. Đa số nhà hàng Việt Nam thường có thêm món mì spaghetti xào bơ tỏi nước tương Maggi đậm đà thơm béo lắm. Đặc biệt tụi Mỹ thích ăn crawfish ở do người Việt mình làm hơn tụi Mỹ, chắc đậm đà hơn. Cũng đúng, tại đồ Cajun là gốc Pháp, mà người Việt thì nấu món Pháp cũng ngon.
Ban đầu mình làm biếng ăn crawfish, chỉ lựa tôm ăn thôi. Nhưng sau thì khỏi ăn tôm, vì tôm thiếu mùi ... hôi đất của crawfish.
View attachment 1924503
Phải có thêm bánh mì bơ tỏi quẹt vô nước sauce nữa mới đúng vị
View attachment 1924504
Khoai lang chiên là đặc sản của mấy tiệm VN mình, ăn ngon hơn cái khoai tây lạt lẽo của tụi Mỹ. Đặc biệt khoai ngọt & ko hôi dầu như khoai lang chiên xứ mình.
View attachment 1924505
Món này ăn mà ko uống thì chán lắm, mình hay kêu nước ngọt uống kèm cho đỡ ngán. Còn ở VN thì mấy anh cứ mạnh dạn kêu beer uống cho mát nhen, tại mình chạy xe hem có beer được.
View attachment 1924506
View attachment 1924507