Chương trình cám ơn nhà tài trợ ở phần kết luận bác ạdephuly nói:Ảnh đẹp quá tiếp đi cụ!
Đi theo chương trình fờ ri mà máu thế....
Những con phố với đường nét như châu Âu, mỗi tội có chữ nho
Quảng trường luôn tấp nập du khách chụp hình
Quảng trường luôn tấp nập du khách chụp hình
nhìn nước người ta xong nhìn lại Hà Nội và Sài Gòn cảm thấy buồn và xấu hổ , Côn Minh chỉ là thành phố của tỉnh xa thôi mà so với VN thì VN phải cố gắng 20 năm nữa mới được như vậy , ghét chũ nghĩa bành trướng tủng của nhưng phải nể bọn tung của .
Sau nhiều vòng lang thang đến chừng bụng đói tay run thì em bắt đầu tìm hiểu đến cái văn hóa ẩm thực ở đây.
May mắn cho em là em ở đúng khu có nhà hàng bán món "bún qua cầu" nổi tiếng, hỏi phát ai cũng biết.
Nhà hàng nó đây, ngay cạnh quảng trường Kim kê - Bích mã
Vào đây ăn thì phải mua vé ngoài cửa như thời bao cấp, sau đó đưa vào quầy để đổi lấy 1 tô mà mình đã lựa chọn. Và em lại nhầm các bác ạ, nhà hàng này bán 2 món: 1 là mì với thịt bò hầm và 2 là bún qua cầu (cái món mà em định ăn thử). Nhưng vì trình độ tiếng anh của cô bán vé có hạn, chỉ biết nói beef rice noodle còn em thì nghe tiếng Tung của ko hiểu, vồ được 1 câu nghe được là ok luôn. Sau khi vào bàn ngồi chễm trệ với tô mỳ thịt bò hầm to như cái chậu trị giá 8 NDT và bắt đầu thưởng thức.
Cái tô đó nó như thế này các bác ạ
Sau khi ăn được 1 nửa, cái bụng bắt đầu ấm em mới ngẩng đầu nhìn xung quanh và phát hiện ra hình như ko phải mình ăn bún qua cầu, nhưng đã mua rồi thì phải ăn chứ thế là đành ngậm ngùi cho hết tô đó. Sau khi hoàn thành hết tô đó lại sợ ko còn cơ hội quay lại để thưởng thức món bún kia nên em quyết định ra làm 1 tô bún để thưởng thức hương vị của món ăn nổi tiếng vùng Vân nam này.
1 phần bún qua cầu được gọi ra
Phần bún này gồm 1 tô nước dùng nóng (nhiệt độ em đo được bằng lưỡi thì nó khoảng 150 -170 độ), một đĩa vài lát thịt còn sống, vài miếng mực, trứng cút sống, 1 ít gia vị khác và 1 tô bún to. Sau khi đổ hết vào tô nước nóng thì được một tô như thế này
Và kết quả của việc ăn thử món đặc sản này là 1 bữa kễnh bụng. Đi lang thang thế này thì làm sao mà giảm cân được cơ chứ
May mắn cho em là em ở đúng khu có nhà hàng bán món "bún qua cầu" nổi tiếng, hỏi phát ai cũng biết.
Nhà hàng nó đây, ngay cạnh quảng trường Kim kê - Bích mã
Vào đây ăn thì phải mua vé ngoài cửa như thời bao cấp, sau đó đưa vào quầy để đổi lấy 1 tô mà mình đã lựa chọn. Và em lại nhầm các bác ạ, nhà hàng này bán 2 món: 1 là mì với thịt bò hầm và 2 là bún qua cầu (cái món mà em định ăn thử). Nhưng vì trình độ tiếng anh của cô bán vé có hạn, chỉ biết nói beef rice noodle còn em thì nghe tiếng Tung của ko hiểu, vồ được 1 câu nghe được là ok luôn. Sau khi vào bàn ngồi chễm trệ với tô mỳ thịt bò hầm to như cái chậu trị giá 8 NDT và bắt đầu thưởng thức.
Cái tô đó nó như thế này các bác ạ
Sau khi ăn được 1 nửa, cái bụng bắt đầu ấm em mới ngẩng đầu nhìn xung quanh và phát hiện ra hình như ko phải mình ăn bún qua cầu, nhưng đã mua rồi thì phải ăn chứ thế là đành ngậm ngùi cho hết tô đó. Sau khi hoàn thành hết tô đó lại sợ ko còn cơ hội quay lại để thưởng thức món bún kia nên em quyết định ra làm 1 tô bún để thưởng thức hương vị của món ăn nổi tiếng vùng Vân nam này.
1 phần bún qua cầu được gọi ra
Phần bún này gồm 1 tô nước dùng nóng (nhiệt độ em đo được bằng lưỡi thì nó khoảng 150 -170 độ), một đĩa vài lát thịt còn sống, vài miếng mực, trứng cút sống, 1 ít gia vị khác và 1 tô bún to. Sau khi đổ hết vào tô nước nóng thì được một tô như thế này
Và kết quả của việc ăn thử món đặc sản này là 1 bữa kễnh bụng. Đi lang thang thế này thì làm sao mà giảm cân được cơ chứ