Đọc mấy đoạn comment khúc này em cười không nhặt được mồm.
- Vỏ lụa chưa bung!? Làm gì có chuyện đó.
- Robusta là 1 nhánh của Arabica!? Hem phải đâu nha.
- Hạt bóng với không bóng là do rang!? Hem phải đâu.
Đọc mấy đoạn comment khúc này em cười không nhặt được mồm.
Đồng ý với anh. Rồi cách pha chế nữa: phin, máy, phễu lọc, cold brew... Ai hợp cách nào quất cái đó, tuỳ hoàn cảnh mỗi ng.Ngon dở tuỳ mồm mấy anh oi. Mình đã thử qua nhiều loại nhưng vẫn thích Robusta honey. Giống như món phở vậy thôi, phở nam, phở bắc bla bla...
Anh nhầm 1-2 chỗ ấy, Culi loại nào cũng có anh, culi ro hoặc culi ara,...Về cơ bản ở VN thì có 3 em chính: Ro, Culi, Ara thôi. Rồi trong 3 loại ấy mới chia ra nhiều nhánh khác nhau nữa.
Hình của a thì 99.99% hat ở dưới có tẩm rồi. Dầu cf ra ko thể đều hạt vậy đâu.
Em đang bán và có giới thiệu mấy ae trên này mua của Coffee Tree.
Điện thoại chụp tối ko đẹp lắm.
Hạt Ro cơ bản là 1 trái có 2 nhân 1/2.
View attachment 2306485
Hạt culi cơ bản là 1 trái có 1 nhân.
View attachment 2306486
Hạt Ara cơ bản là giống Hạt Ro, 1 trái có 2 nhân 1/2. Nhưng dẹp hơn xí, mùi đặc trưng hơn khi rang. Anh để ý ảnh, dầu chỉ xuất hiện li ti thôi nhen.
View attachment 2306487
Chỗ em chuộng rang medium thôi.
Nứt nhiều nứt ít là do rang anh ơi, first crack- second crack-.. tiếng nổ lần 1,2,3..Cafe mà bác @Banglangbp01 gọi là Culi cũng nứt.
2 loại kia thì khg
View attachment 2306652
View attachment 2306653
View attachment 2306654
Anh có thấy có quán nào phục vụ nổi mấy a trên này k ? Tự rang xay uống k á kk . Còn phục vụ mí ảnh thì 75k -130k ly kìa hahaNgon dở tuỳ mồm mấy anh oi. Mình đã thử qua nhiều loại nhưng vẫn thích Robusta honey. Giống như món phở vậy thôi, phở nam, phở bắc bla bla...
Mấy a e trên này toàn tay mơ tập tành , bác dân cafe chia sẻ a e biết thêm đi bác . Vụ bóng hay k bóng đang nói về lớp dầu tươm bác ơi , còn vụ Ara Ro dân uống cafe đều biết là 2 dòng mà . Mong bác cho a em biết thêm vì bác chắc người Di Linh và trồng cafe ?Đọc mấy đoạn comment khúc này em cười không nhặt được mồm.
...
- Vỏ lụa chưa bung!? Làm gì có chuyện đó.
- Robusta là 1 nhánh của Arabica!? Hem phải đâu nha.
- Hạt bóng với không bóng là do rang!? Hem phải đâu.
Đang nhem thèm và muốn gặp bác haha ... Brasil gì mấy ảnh hay uống giá hạt xanh còn bèo hơn hạt xanh Indonesia ...
View attachment 2309390
Mấy a e trên này toàn tay mơ tập tành , bác dân cafe chia sẻ a e biết thêm đi bác . Vụ bóng hay k bóng đang nói về lớp dầu tươm bác ơi , còn vụ Ara Ro dân uống cafe đều biết là 2 dòng mà . Mong bác cho a em biết thêm vì bác chắc người Di Linh và trồng cafe ?
Ah k . Dầu đó a . Hạt rang dark e có chụp cho mọi ngừoi rang xong k có dầu , để vài ngày sẽ biBóng thì rang dark 1 chút là bóng, nhưng nó chỉ bóng lúc còn nóng, nguội nó lịt màu hết ah làm gì bóng như gương được kkk