Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Sau 55 trang vẫn chưa có câu trả lời cho 3 vấn đề:

1. Tại sao có cà phê nước đen?
E tin tưởng nước màu nâu xá xị hơn.
2. Tại sao có hạt cà phê bóng?
Bóng là có tẩm?
3. Tại sao có hạt cà phê nứt?
Do rang hay chất lượng?
 
để em hiền
1/4/05
3.813
96.886
113
Sau 55 trang vẫn chưa có câu trả lời cho 3 vấn đề:

1. Tại sao có cà phê nước đen?
E tin tưởng nước màu nâu xá xị hơn.
2. Tại sao có hạt cà phê bóng?
Bóng là có tẩm?
3. Tại sao có hạt cà phê nứt?
Do rang hay chất lượng?
  1. Rang khét thì đen.
  2. Rang qua ngưỡng Light thì tươm dầu cho dù không tẩm.
  3. Hỏi dở hơi.
 
  • Wow
Reactions: mit.jacmo84
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Theo mình thì nếu phụ gia ko gây hại cho sức khỏe, được các cơ quan về thực phẩm chấp nhận thì ok thôi. Nếu mình nhớ ko lầm thì cà phê hòa tan của Nestle còn để thành phần là đậu nành nữa.

Mà Nestle là ông lớn toàn cầu, họ sẽ ko dám dùng những loại phụ gia gây hại đâu. Rủi có gì thì đi tong 1 thương hiệu thì toi. Theo mình biết dù EU chỉ mới khuyến cáo hàm lượng Glyhosate nhập vào EU cho cà phê nên dưới 100ppm gì đó, chưa phải bắt buộc mà Nestle đã quy định 100% hàng green bean nhập vào châu Âu và các nước khác như Malay, Aus, Maroc... phải đạt Glyphosate dưới mức quy định rồi.

Mình đưa ví dụ này để đề cập đến vấn đề phụ gia trong thực phẩm của mấy ông lớn. Họ càng lớn thì càng cẩn trọng về cách sử dụng các nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm của mình.
E trả tiền để mua cà phê, kg trả tiền để mua phụ gia