Ở nhà làm rổ này như em hay uống cuối tuần cho tiện bác . Khỏi lăn tăn tẩm ướp , nó bỏ chất gì ... kệ nóEm mua ít, ở nhà pha uống thôi bác. Em thầy tu, ít đi quán lắm.
Này robusta bảo lộc. đâu phải Ethiopia a. sao rẻ vậy đc.380K/5kg ship tận giường ngon như ethiopia.
View attachment 2317589View attachment 2317590View attachment 2317591
Mình cũng 84 mà chưa khó đc như aSau 55 trang vẫn chưa có câu trả lời cho 3 vấn đề:
1. Tại sao có cà phê nước đen?
E tin tưởng nước màu nâu xá xị hơn.
2. Tại sao có hạt cà phê bóng?
Bóng là có tẩm?
3. Tại sao có hạt cà phê nứt?
Do rang hay chất lượng?
Ro không có mào xanh đó đâu anh. Cái này hàng Sơn La.Này robusta bảo lộc. đâu phải Ethiopia a. sao rẻ vậy đc.
Ủa, kg biết mới hỏi. Biết rồi hỏi chi bác?Anh nhìn ko bít rang hay chưa thì anh hỏi gì anh ?
Ủa, kg biết mới hỏi. Biết rồi hỏi chi bác?
Anh mún hỏi thì anh phải có kiến thức cơ bản để định đúng sai mà tiếp nhận anh à. Tôi nghĩ anh không nên lèm bèm nữa, không đi tới đâu đâu.
Đung rồi, có ai sinh ra là biết hết đâuỦa, kg biết mới hỏi. Biết rồi hỏi chi bác?
Anh chỉ nên tin nó.E xin up nhẹ lời nhỏ bán cafe
View attachment 2307713
Gởi bác cafe voi nè , voi ăn cafe cùng mía và thơm . Nhai nát nuốt vô rồi ỉa ra , sau đó bạn e lược lại xuất đi Pháp . Giá bán bên Pháp 2000 ơ rô 1kg , giá bán cho e uống mỗi lần thèm chỉ mua được chục hạt kk . Nứt vỡ tùm lum nè .
P/s : 500gr bác muốn e cũng mở lò nha . Ck được chưa kaka
Vậy chuyển sang uống phân súc vật xay, anh nhỉ
Còn vụ cafe cứt chồn với cafe cứt voi:
- Cafe chồn: dân VN trồng cafe cho Pháp nhưng hem được uống, ăn trộm thì mệt nếu bị bắt. Chồn Hương nhiều chạy vào vườn ăn cafe rồi ị ra, dân lượm về rửa phơi rồi tập tành rang và uống. Pháp uống thử thấy ngon (do cai người Việt đưa cho uống) nhưng đánh giá số lượng ít ko có giá trị thương mại.
Đặt điểm cafe chồn: chồn Hương chỉ ăn trái chín, ăn lớp vỏ ngọt mềm bên ngoài và không phạm đến lớp vỏ sừng, hạt nhân vẫn còn lớp lụa mỏng không bị dính gì tới phân, uống vẫn sạch sẽ. Mà cả vườn nó chỉ ăn có vài cây, không ai biết vì sao.
Nuôi chồn hương: ép nó ăn, bệnh đường ruột chảy máu mủ vàng đỏ, uống vào chắc ngon.
- Cafe voi: em hem dám xài, răng voi to chà bá nghiền nát hết, lẫn lộn cứt đái.
...
Vậy cafe sinh viên thì sao ? hông lẻ ???Theo em, đây mới là đặc sản!
Loại chim ăn nhiều cafe nhất là Bồ Chao, nhưng loại ăn vào ruột thì chẳng ai kiếm được mà uống, nếu vào ổ nơi nó nghỉ trưa hoặc tối ngủ thì hôi lắm.
Chim ăn cafe chín kỹ, vỏ ngọt và mềm làm rơi ngay tại gốc cây cafe, vườn nào bị chim phá có thể rơi rụng tới vài chục %, chủ yếu tạp trung những vườn cạnh núi, chín trễ hơn.
Trái cafe còn vỏ mềm hoặc đã bị mất 1 phần rơi xuống đất, gặp thời tiết nắng ít mưa sẽ tự khô, không bị mốc. Người ta hốt về phơi 1 vài nắng rồi xay lấy nhân.
Đặt điểm hạt cafe chim: màu không xanh, không đen, không vàng mà hơi hơi trắng rất đẹp, uống thơm và dịu hơn (em chỉ biết hạt Robusta chim, mấy loại khác chỗ em ít trồng)
Thấy anh hỏi mà sợ lại mê rồi mệt và mất ... thời gian!!!@Vu Dilinh nhiều bác nói cafe hãng lớn kg nứt
Hãng lớn với hãng nhỏ cũng vậy thôi ah, cứ làm bình thường cùng loại cùng điều kiện nuôi trồng chế biến thì như nhau thôi.
Em theo hướng cafe hữu cơ hoang dã, người đồng bào trồng chẳng cần phân thuốc, hung lắm được phát cỏ và tưới ít nước.
Nứt nhiều nứt ít thì cứ so sánh cùng loại, so khác loại khó nói lắm, nứt liên quan tới độ chắc hạt. Ro không chắc hạt bằng Ara, độ nứt cũng khác. Ro giống mới chăm như chăm rau cũng khác, thiếu phân thiếu nước, được mùa, mất mùa, cây lâu năm hay mới trồng, trái trên dù hay dưới tán, trái to trái nhỏ, vỏ dày vỏ mỏng,...
Cứ thử lên núi hái loại Ro của người đồng bào, mấy cái vườn cafe này gần như bỏ hoang chẳng chăm bón gì đến lúc có thu thì được trái nào hái trái đó. Lựa trái chín trên dù của mấy cây lâu năm cắn thử xem có muốn gãy răng hay không, loại chăm bón quá nó mềm dẻo khác hẳn. Loại này chỉ 2,8-3kg tươi thu 1kg nhân, loại giống mới 3,8-4kg tươi ra 1kg nhân chất lượng khác hẳn.