Dan ong Nhat nghe noi gia truong lam em a, con trai chi ke la ho von gia truong + tam ly thieu tin tuong nguoi Viet nen kho lam... Thoi em cu co gang hoc tieng Nhat cho gioi de sang day hoc tap hoac lao dong truoc da roi tinh.mềnh rất chi là thích Nhật Bản , đang cố học tiếng Nhật để được đến Nhật... hihi cố gắng nữa cưa cẩm a chàng Nhật nào đây hihi
hic giờ e không làm nữa rồi hic giờ vô sài gòn mất rùi bác ạHọc ngoại ngữ phải có mục tiêu trược tiếp và phải sử dụng luôn thì mới nhanh bác ạ. VÍ dụ như bác đi làm cho tiệm cùa Nhật và đặt mục tiêu là mỗi ngày phải học được 3 câu để giao tiếp với khách chẳng hạn, sau 3 tháng bác sẽ thấy kết quả ngay. Em ở nhà học hoài ko nhớ một câu, nhưng vì mục tiêu phải biết chào hỏi, cảm ơn... đôi ba câu khi ra đường nên qua bên này là áp dụng luôn, như vậy mới ko quên bác ạ.
11/Hạt gạo:
Ở nước ta, hạt gạo thường thon và dài.
Còn ở Nhật, hạt gạo lại mập và đẫy.
Ở nước ta, hạt gạo thường thon và dài.
Ảnh từ Internet
Chỉnh sửa cuối:
Bác @mit.jacmo84 đăng thêm bài nữa đọc nha bác, em hóng bác có bài là vào đọc ngay. Sẽ có dịp em đưa cả gia đình sang Nhật chơi.
thanks bác rất nhiều
thanks bác rất nhiều
11/Hạt gạo:
Ở nước ta, hạt gạo thường thon và dài.
Còn ở Nhật, hạt gạo lại mập và đẫy.
Ảnh từ Internet
Ôi em chậm chân mất rồi, đang định post hình gạo Nhật bổn, em ăn mà mê mẩn cả tâm thần
Cơm kiểu này em chỉ cần nước tương thôi cũng thấy ngon. Lão nhà em nói ở VN cũng có bán loại này, mà em đi siêu thị chưa hề thấy các bác ạ.
Để em rảnh sẽ post một số hình nơi em đã từng đến ở bển, đảm bảo bác sẽ đưa gia đình đi ngay! Em đi nhiều nước rồi, nhưng mỗi lần tới Nhật thì cảm giác vẫn happy khác hẳn xứ trời Tây bác ạ.Bác @mit.jacmo84 đăng thêm bài nữa đọc nha bác, em hóng bác có bài là vào đọc ngay. Sẽ có dịp em đưa cả gia đình sang Nhật chơi.
thanks bác rất nhiều
Trên đường Cộng Hòa, có một cái siêu thị tên là "Tokyo Mart". Ở đây, gạo Nhật được nhập khẩu và bán. Em thấy giá khá mắc. Khoảng đâu 1 triệu đồng/10kg.Ôi em chậm chân mất rồi, đang định post hình gạo Nhật bổn, em ăn mà mê mẩn cả tâm thần
Cơm kiểu này em chỉ cần nước tương thôi cũng thấy ngon. Lão nhà em nói ở VN cũng có bán loại này, mà em đi siêu thị chưa hề thấy các bác ạ.
Hay, clip hay quá bác. Cám ơn bác đã chia sẻ.
Đây là phương thức làm hình mẫu cho những món ăn: tôm tẩm bột chiên, cà tím tẩm bột, bắp cải xanh, ... Những hình mẫu này rất phổ biến ở Nhật. Đa số các cửa hàng đều để mẫu và giá tiền các món ăn ở trước cửa .
Chất lỏng đó có thể hiểu như một loại hóa chất (nhựa, sáp hay một loại tương tự). Hóa chất được hâm nóng bằng nước nóng. Khi múc ra và tưới lên mặt nước thì nó sẽ từ từ đông cứng lại. Giống như khi các bác nhỏ sáp nến lên mặt nước.
Khi cắt chiếc bắp cải làm đôi, ông chủ đã nhúng con dao vào nước nóng để cắt (vì hóa chất đã bắt đầu đông cứng). Nước nóng đó khoảng 90 độ C.
Đây là phương thức làm hình mẫu cho những món ăn: tôm tẩm bột chiên, cà tím tẩm bột, bắp cải xanh, ... Những hình mẫu này rất phổ biến ở Nhật. Đa số các cửa hàng đều để mẫu và giá tiền các món ăn ở trước cửa .
Khi cắt chiếc bắp cải làm đôi, ông chủ đã nhúng con dao vào nước nóng để cắt (vì hóa chất đã bắt đầu đông cứng). Nước nóng đó khoảng 90 độ C.
Em và lão nhà em thỉnh thoảng đi bộ dọc các phố, nhiều khi thấy người ta để cái rổ thế này ngoài cửa. Hỏi thì F1 nói ai có đồ đạc gì cần bán thì để ra ngoài cửa, người qua lại thích món nào thì tự chọn và tự bỏ tiền vào rổ chứ chẳng ai rảnh đứng bán. Em tính về triển khai mô hình này tại VN luôn cho nó tiện, các bác nghĩ sao? :_))