Hạng D
12/10/12
2.429
93.574
113
Trùi, y chang em. Em thấy lợn cợn bợn trắng dưới đáy cứ nghĩ là đóng nắp không kỹ bị nấm mọc lên rùi tụ xuống đáy chai. Chứ mắm thì để càng lâu càng ngon đâu thể hỏng được.
Mỡ động vật phân huỷ không hết đó mà
 
Hạng C
25/7/11
836
60.280
93
Có một loại nước mắm cá cơm, đóng chai để vài tháng có xuất hiện vùng màu trắng dưới chai, ấy là may mắm mới có mẻ đó. Tuy nhiên đa số người dùng họ không biết và cho là nước mắm cá cơm bị hỏng. Nhưng đó là loại nước mắm qúy nhất. Kakaka trong nghề họ mới mớm cho mà biết,
ANh phải hỏi họ nó là cái gì :D.
Như mình nói ở trên bây giờ ngay cả các lò nước mắm nhỏ lẻ ng ta cũng ko làm kiểu truyền thống nữa vì ngoài chuyện không lợi, độ đạm thấp, thời gian làm lại dài hơn rất nhiều. Đa số đều xây nát cá sau vài tháng ngâm. Cái chất trắng đóng tụ có khả năng là đạm kết tủa một phần hoặc canxi xương cá, mình đoán thế :D
 
Hạng B2
19/6/15
356
30.203
103
Mỡ động vật phân huỷ không hết đó mà
Chắc không phải. Đâu phải mắm nêm nguyên con. Chiết lọc mấy lớp rùi mới ra nước mắm mừ, làm rì còn cá trỏng đc anh?
 
Hạng D
12/10/12
2.429
93.574
113
Chắc không phải. Đâu phải mắm nêm nguyên con. Chiết lọc mấy lớp rùi mới ra nước mắm mừ, làm rì còn cá trỏng đc anh?
Mắn ngon là mắm nhỉ, loại này nhẹ, nhiều N nên nổi lên trên cùng với mỡ cá chưa phân huỷ hết. Có phải mắm thấm đâu mà chiết lọc mấy lớp?
 
Hạng B2
19/6/15
356
30.203
103
Mắn ngon là mắm nhỉ, loại này nhẹ, nhiều N nên nổi lên trên cùng với mỡ cá chưa phân huỷ hết. Có phải mắm thấm đâu mà chiết lọc mấy lớp?
Lắng tụ dưới đáy, có phải nổi lên trên đâu anh?
 
Hạng D
12/10/12
2.429
93.574
113
Lắng tụ dưới đáy, có phải nổi lên trên đâu anh?
Thì để một thời gian nó phân huỷ, quện với Ca trong mắm rồi chìm xuống dưới. Mằ ăn mặn làm gì nhiều cho cao huyết ốp?
 
Hạng B2
19/6/15
356
30.203
103
Thì để một thời gian nó phân huỷ, quện với Ca trong mắm rồi chìm xuống dưới. Mằ ăn mặn làm gì nhiều cho cao huyết ốp?
Em có bị HA đâu? Nhà em ai cũng ăn mặn chát, ông bà cũng không bệnh gì về HA hết