Re: Ọp trao đổi kiến thức pháp luật để xử lý tình huống đời thường.
c51 nói:Thông thường theo kinh nghiệm sống và cách suy nghĩ thiển cận của em, rượu chuyên dùng dành cho dân nhậu là whisky kế típ mới đến Cognac. Còn bia thì dùng để giải khát hay nhậu do tùy sở thích, còn riêng rượu vang thường dùng kèm theo món ăn chứ ít khi nhậu. Khi ra đời mần ăn ở ở thời kỳ bao cấp từ 1985 thứ mà em hay nhậu là "bia lên cơn" các loại và rượu quốc doanh. Ngoài ra còn có rượu gạo, rượu mía, rượu cuốc lủi do nhân dân ta tự nấu cũng chơi luônhuynhnhatminh nói:Có người biết thưởng thức chứ a, nhưng mà thực tế em thấy họ không có nhiều tg để thưởng thứcc51 nói:Nói như A Quắn các bác chủ yếu uống cốt để say chứ đâu biết thưởng thức Vang có mùi vị gì đúng không?huynhnhatminh nói:Nói ra thì hơi bất kính chứ các bác trong này toàn húp ừng ực nên chắc chả biết có để chút tâm ý nào đến màu nho hay bắc cực đâu nhỉnhưng chưa bao giờ dùng rượu vang để nhậu( vì không đủ xèng hơn nữa theo quan điểm cổ hủ của em đây ko phải loại dùng để nhậu). Đến khoãng giữa năm 1994 người khai sáng, truyền đạt cho em về kiến thức, cách thưởng thức rượu vang là Cố phóng viên thể thao Chánh Trinh nhân dịp bác ấy khai trương Nhà hàng Đôi Đũa Tre ở quận 10. Hai anh em ngồi đối ẩm thực hành hết 1 buổi tối và kết quả tiêu tốn hai chai vang đỏ Bordeaux và 1 chai vang trắng+thức ăn phụ họa. Kết quả của buổi truyền đạt kinh nghiệm ăn nhậu khi kết thúc là hai vợ chồng em em đến bằng xe 2 bánh, khi về bằng...taxi. Say đến nỗi sáng hôm sau không dậy nỗi, khát nước uông vô... lại say típ lần 2. Túm lại là say 2 ngày mới tĩnh.
Tự kết luận:+
* Uống rượu vang+ thức ăn phù hợp= Hưởng thụ (thơm, ngon)+ bồi dưởng sức khỏe.
* Dùng rượu vang để nhậu+ mồi tả phí lù: Không hưởng thụ đúng cách. Say không thấy đường về, sức khỏe hao tổn không đủ Pin trả bài bà xã. Nếu từ chối cuộc nhậu không được, nên mang theo mồi+rượu phù hợp và chỉ sử dụng đúng loại mình mang đi. Lưu ý không được tham lam xài hàng người khácChết ráng chịu.
* Vì loại rượu vang do nồng độ cồn tương đối thấp nên uống từ từ mà tốn không nên theo phong trào tu ừng ực. Nếu gặp đối thủ cùng bàn tu ừng ực( mau hết chai của họ sẽ uống lấn sang của ta) nên ra nghị quyết ngay từ đầu là " hồn ai, nấy giử" để bảo toàn thức uống. Còn nếu sức khỏe mình ...yếu thì hãy giả bộ rộng rãi rót cho đối phương uống dùm( nếu có thể).
Túm lại rượu Vang nên để nhâm nhi thưởng thức hơn là dzô 100%. Em đồng ý với A Quắn về điều này nhưng các bác có quyền ừng ực chai của mình mang đi nếu thích.
Nghiêm cấm phá mồi, ừng ực rượu của người khác còn chai của mình để dành giử lại uống sau