Previa1992 nói:
<span style=""color: #ff0000;"">Chuyện guốc....! </span>
Vợ em khi đi đường tốt rất êm, nhưng đường nhựa nhám thì rất ồn. Nghe cứ rào rào bên dưới, cán 1 cục đá dăm là trên xe nghe ngay. Khi vào mấy móp cầu thì cứ rầm rầm xót cả ruột có cảm giác bị thốn... Em đã kiểm tra mọi thứ: 4 cây phuộc mới, lò xo còn ngon, không nâng gầm mà còn zin zin. Đè nhún bằng tay thêm rất êm dịu. Xem lại "guốc" thì là Bridgestone, sản xuất năm 2007. Em liền ĐT bác HT và được bác í tư vấn ngay, nói chung là đi guốc Bri vì là lốp cứng , gai xéo nên đi sẽ rất xóc, ồn nhưng được cái là ít hao lốp. Vậy có bác nào bị giống em không và khi đã trang bị bộ guốc mới thì cảm giác có còn xóc, ồn khi vào đoạn đường xấu không? Nếu được thì êm hơn trước bi nhiêu phần trăm.
tình hình là vợ 2 e cũng đang đi đôi guốc giống vợ bác, cảm giác xe rất sốc khi đi ổ gà và qua cầu. cái này e cũng bực mình lắm nhưng hok biết phải làm sao, nhà e cứ tưởng là do phuộc bị yếu, định ghé bác vui để kiêm tra nhưng chưa có time,
bác nào có kinh nghiệm trong vụ này chỉ bảo thêm e với.
và sẳn đây báo cáo các bác là tết tây vừa rùi e đi nha trang đalat thì tình hình e nó cũng good a:
+ máy lạnh ok, e khá hài lòng, hok bị các trường hợp như mí bác áh.
+ đi đèo dốc quá good. độ bám tuyệt, ôm cua rất có cảm giác. xe chạy nếu như quen xe thì cũng khá vọt, e đi đường mới từ nha trang qua dalat lun : 40km đường bằng và 100km đường đèo và dốc. e bị xxx thổi vì cái vụ ôm kua mà lấn tuyến - tại lúc này đang đi đường đèo, mà đẹp và hứng quá nên e chạy lố tí (do lúc đó có vạch liền chứ hok phải vạch đứt nhưng trên xe e có cái nón của bộ công an nên hok sao, bác í cho đi. dzui lắm e xin tưởng thuật lại cho cả nhà nghe:
* Đang vi vu đường đèo dốc tại mốc độ cao 1500m so với mực nước biển thuộc khu vực tỉnh lâm đồng hướng nha trang qua dalat. theo quán tính tới khúc cù trỏ nhả ga phòng thủ chuẩn bị vô cua. lúc nào trời nắng; d0ang nghe bản đón xuân; và xe lao với tốc độ 55km/h và khi xe vô khúc cua lấn qua trái 1 tí để có góc rộng ôm cho dể; bổng nhiên thằng bạn nói nó chỉ mày kìa. nhìn lại thấy 1 chiếc xe tải chừng 3t5 có 2 chú (bộ đội) xxx cầm gậy chỉ vào xe e - thế là e hiểu.
* thăng xe lại, sau khi thực hiện các thao tác an toàn khi dừng xe, e chuẩn bị giấy tờ xuống cuộc đàm thoại như sau : như thường lệ chú xx chào e và nói.
xxx: a vui lòng cho xem giấy tờ xe.
em : dạ thưa a đây ạh.
xxx: xe này ở đâu đây, trong xe chở mấy người?
em : dạ 7 người lun tài xế a.
xxx : (có vẻ nghi ngờ) lại xe của e bên tài nghía vô thấy đúng 7 người và ngay trước đầu xe e có cái nón của bộ công an, thế là đi ra xa. vừa đi vừa càm ràm vài câu
- a làm nghề gì (thay đổi giọng điệu liền)
e thắc mắc sao vi phạm luật giao thông đường bộ lại hỏi e làm nghề gì?
e liều trả lời lun: e làm ở 258 nguyễn Trãi (cai ni e nói sạo) - hì tại cái nón do bạn e cho....
xxx : tết tây cho gia đình đi nha trang dalat chơi hả? biết lỗi chưa - lập biên bản nha
em : dạ e biết lỗi rùi, a phạt e đi, cho e đóng phạt tại chổ nha a.
xxx : thui lần này nhắc nhở, đi từ từ thui lần sau đừng chạy nhanh và lấn tuyến như vậy, nguy hiểm, tui không mún phạt a e trong ngành.
- úi trời nghe câu này e cám ơn và dzọt lẹ - hành trình tiếp tục, không thui tí nữa lộ bài hì, vừa đi vừa nghĩ sao xxx ở đây lịch sự và hiền dữ vậy hok như trong thành phố minh. thế là cà nhà e được 1 trận coời no bụng. từ lúc đó e cứ từ từ 35-40km/h đường đèo thư giản và hưởng thụ cai đẹp của thiên nhiên trong cái se se lạnh và sương là đà troớc mặt (lúc này hơn 4g chiều ah)
sẳng đây e mách với các bác là đi đường xxx canh me dữ lắm phạt trên mọi địa hình địa vật ngược chiều hay cùng chiều gì phạt ráo.
+ e xin típ : qua những ổ gà và cầu : xe rất sốc và e phải giảm ga để từ từ qua, thế là mấy e đằng sau dzọt qua. hok biết là do guốc e nó hay do hệ thống giảm sốc của nó có vấn đề.
e ngồi lan can chờ mí bác chỉ bảo ạh.