Hóng tiếp thông tin từ cao thủ.
Giờ em lại thêm cái mới "tủ rượu", tiếp tục lót dép hóng vụ bảo quản và thời gian đóng chai. Vì em nghe nói uống mấy chai gần gần, như năm 2018 thì tới 2015 là xa lắm, đừng lấy năm xa hơn vì nó hay hơi gì đó không ngon như rượu mạnh. Chớ mấy cái chuối hột ngâm lâu lâu nó ngọt lịm uống đã lắm.
Bảo quản thì có 2 cách. 1 là đào hầm, hai là dùng tủ chuyên dụng. Tủ thì k nói làm gì rồi. Nếu hầm truyền thống thì phải đảm bảo
_hầm tối, ít ánh sáng vì ánh sáng làm quá trình trao đổi chất của rượu diễn ra mạnh, rượu nhanh lão hoá
_nhiệt độ ổn định ở 13-15 độ, nóng hơn thì rượu nhanh lão hoá.
_độ ẩm 65-75%, nếu độ ẩm thấp, khô hơn thì nút bấc bị teo sẽ làm rượu tiếp xúc với oxy nhiều, sẽ làm hỏng rượu
_giá để rượu dùng gạch hoặc gỗ thô. K dùng kệ đóng bằng ván ép vì gỗ này được xử lý hoá chất sẽ ảnh hưởng đến mùi của rượu. Rượu phải để nằm ngang chứ k để dọc để rượu được tiếp xúc với nút bấc
Rượu vang chia ra 2 loại:
_rượu để uống: nếu uống thường ngày thì chỉ cần mua loại 2-4 năm là được rồi, giá tầm €5-7/chai là ok. Dịp lễ lạt, tiếp khách quan trọng thì dùng loại trên 5 năm. Nếu khách thanh cảnh chỉ uống 1-2 ly thì mua loại €1-200/chai uống cho sang mồm. Còn khách uống như hạm mỗi người phải chai rưỡi mới đủ đô thì mua loại €10-20/chai thôi
_rượu để sưu tập: những loại này phải đến tận các lâu đài nổi tiếng mua mới có, k bán đại trà. Những loại này như của để dành, để lâu(trong điều kiện bảo quản tốt) sẽ lên giá theo thời gian.
rượu vang, nhất là vang đỏ rất tốt cho sức khoẻ. Nếu uống điều độ, 1-2 ly thì cực kỳ tốt cho tim mạch, và những người uống điều độ vậy rất hiếm người bị đau bao tử do rượu vang có nhiều axit chua có tác dụng diệt khuẩn.