Accountant
2/6/09
802
50.704
93
Em thì vào siêu thị nói riêng, các nơi bán hàng nói chung ít chụp hình vì thấy làm vậy hơi mờ ám, nhân viên nhìn mình cảnh giác, bởi vậy lâu lâu lại lấy nhầm nhãn hiệu mình đã loại lần trước :D Em thường mua trong Metro nên giờ cũng thuộc vị trí các kệ rồi, đến kệ quen thuộc lấy đại vài chai về uống thôi chứ nhãn hiệu thì cũng không để ý lắm vì nhãn hiệu nhiều mà em cũng chỉ uống vang như thức uống trong bữa ăn hằng ngày thôi chứ không uống kiểu sành sỏi thưởng thức. Trừ khi là loại đặc biệt gì đó thì mới nhớ
Hehe, đem về nhà xài rồi mới chụp hềnh chớ anh.
 
Hạng D
9/1/06
2.624
13.285
113
HCM
Bác phải xem số lượng người rate nữa, nhiều người rate mà hạng cao thì ok, chứ 2 3 người rate 5 sao cũng chưa chính xác
Em có biết đâu, trước giờ uống nhiều loại, rồi lọc ra 3, 4 chai mà uống thấy hợp nhất rồi cứ thế uống hoài. Cũng ko biết nó rate ra sao.
Giờ mấy anh sành điệu nói 3.5 là good, 4 trở lên chắc excellent quá.
Em thử lọ mọ xem thử thì mới té ngửa mấy chai mình đang uống toàn 4 *. Còn chai mình cho là dở, chắc thang điểm 2* thì được thiên hạ rate 4.2*
Nên mới hoang mang. Hahahaha
 
Hạng D
22/5/09
1.049
14.272
113
Hehe, đem về nhà xài rồi mới chụp hềnh chớ anh.

Ah, em chưa nghĩ đến việc này. Không uống thì vứt mà uống xong cũng vứt cái chai chứ không nghĩ đến việc chụp ảnh lại :)

ps: Đang uống chai này, tạm ổn
 

Attachments

Accountant
2/6/09
802
50.704
93
***** Cập nhật ngày 03/08/2018

Do anh kia chê nồng độ cồn là do chai nút vặn . nên em mới trả lời vậy .
Quan điểm en về bảo quản thì nút vặn ổn hơn , muốn để đứng ngồi nằm chổng đít gì cũng được .
Xu hướng tương lai em nghĩ các nhà sản xuất cũng chuyển dần sang nút vặn thôi
.vang thì không có tuổi nha anh . cái năm được ghi trên chai vang là niên vụ thu hoạch nho . khg phải năm càng lâu là càng ngon .
Anh phải tìm hiểu năm đó vùng nho đó thời tiết ntn . vân vân và mây mây .
Rồi mỗi nước sẽ có 1 giống nho vượt trội phù hợp với điều kiện thổ nhương khí hậu để làm ra chai vang thế mạnh của mình .
Nên a muốn làm bạn với môn này thì nên tìm hiểu nhiều hơn để khi uống sẽ uống được chai vang ưng ý nhất
Vụ này nhiều người nhầm lẫn năm càng lâu thì càng ngon.... Cùng 1 vùng đất nhưng khí hậu, mùa vụ mỗi năm khác nhau ...đều cho chất lượng rượu khác nhau, nên cái năm là để đánh dấu xem là rượu vùng nào, loại gì là ngon nhất chứ ko phải càng lâu là càng ngon.
Nút vặn hay nút bần không liên quan chất lượng rượu nha a . Hình như em có 1 còm nói về cái nắp rồi
a làm e hoang manh quá. E mua tiệm tạp hoá xài ko nút bần. Bgio mua tiệm lớn (chuyên đồ nhập khẩu) thì có nút bần ;(
Vậy mua vang ở đâu là ko sợ bị fake mấy bác? Ân Nam, Coop, Giant hay mấy bác oser bán? Mong các bác rành vang cho chút hướng dẫn!
6. Nút bần hay vặn không quan trọng bằng mùa vụ thu hoạch và người ta đã chế biến như thế nào. Tiếp tục hóng hớt chỗ mua vang mở rộng bên ngoài nguồn cung từ anh em CNL.

Thực ra không nên ướp trừ vang sủi. Vang hơi ấm hơn uống vẫn tốt hơn là lạnh vì lạnh bị ép vị. Ấm thì làm hương bay nhanh nhưng đở hơn là hư vị.
7. Chia sẻ việc ướp lạnh vang và cho em nó thở.

Bác phải xem số lượng người rate nữa, nhiều người rate mà hạng cao thì ok, chứ 2 3 người rate 5 sao cũng chưa chính xác
8. Kinh nghiệm nghe ngóng về bình phẩm rượu vang tại trang: https://www.vivino.com/